Đồng thời Đô Đô Chí Thiện cũng chia sẻ về hai bạn diễn Nhã Phương và Bảo Thanh trong lần hợp tác này.

Mất tới gần 10 năm sau Giải cứu thần chết, Chí Thiện mới lại khiến khán giả “sung sướng” đến thế với vai chàng bác sĩ thẩm mỹ “soái ca” tên Đô trong “Ngày ấy mình đã yêu”. Một Đô Đô vô cùng duyên dáng, diễn mà như không diễn, lọt vào khuôn hình lúc nào là làm khán giả thích thú lúc ấy. Mới biết, 10 năm cứ điềm tĩnh làm nghề, cứ túc tắc tích lũy của Chí Thiện thật chẳng uổng ngày nào.

Ở tuổi ngoài 30, giữa lúc showbiz Việt chứng kiến “mĩ nam” nổi lên như nấm sau mưa, cái sự điềm tĩnh của Chí Thiện đôi khi làm người ta sốt ruột. Nhưng Chí Thiện bảo anh không sợ, bởi: “Bạn không thấy tôi chưa bao giờ ngưng đẹp sao?

Chí Thiện: Tôi thấy không cần thiết phải chú thích giới tính của mình - Ảnh 1.

Sau Nhã Phương, tôi có thêm một người bạn thân

Từng có một sự nghiệp điện ảnh rực rỡ ở tuổi 20, nhưng gần 10 năm qua, cái tên Chí Thiện vẫn nhạt nhòa trên màn ảnh. Người ta bảo vì anh không vượt qua được cái bóng của “Thần Chết”. Có người lại bảo tại anh đa tài quá và tham lam quá, cái gì cũng giỏi và cái gì cũng ham nên rốt cuộc là không cái gì đột phá. Với anh thì nguyên do vì đâu?

Mỗi người có một góc nhìn, góc nhìn của tôi lại rất khác. Tôi cho rằng ai tham gia đóng phim cũng đều mong có vai diễn để đời nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Vậy mà tôi lại may mắn có vai Thần Chết Teen. Tôi luôn trân trọng điều đó thay vì lấy nó làm chất vấn cho các vai diễn sau này.

Hơn nữa, tôi nhìn thấy mỗi bộ phim tôi tham gia đều có chỗ đứng riêng. Khi tôi đi hát, tới nhiều nơi khán giả lại gọi tên tôi bằng vai diễn trong “Tình khúc mùa thu” hay “Những cô nàng rắc rối”. Giờ thì là Đô trong “Ngày ấy mình đã yêu”.

Tất nhiên việc ca hát và dẫn chương trình lấy của tôi khá nhiều thời gian khiến tôi không tham gia được nhiều phim. Nhưng trời ban cho mình cái tài ở nhiều lĩnh vực thì không lí gì mình lại không thỏa sức vẫy vùng. Tôi chỉ biết làm hết sức mình, còn được đến đâu và đạt tới đỉnh cao nào tôi không quá bận tâm.

Thế mà có thông tin catse khi đi hát và tham gia gameshow, truyền hình thực tế hấp dẫn tới nỗi anh chẳng còn mấy mặn mà với phim ảnh…

Trước hết tôi là một ca sĩ, đến với điện ảnh là vì cái duyên. Lý do tôi không thể tham gia nhiều phim trong thời gian qua là vì lịch biểu diễn của công việc ca sỹ không cho phép. Như tôi đã nói, tôi may mắn có nhiều năng khiếu nên tham gia vào nhiều lĩnh vực nữa. Sống vui vẻ nhất chính là sử dụng được tất cả các khả năng mà mình có. Tuy nhiên thời gian và sức người đều có hạn. Tôi buộc phải lựa chọn và phân bổ hợp lý nhất trong khả năng của mình.

Chí Thiện: Tôi thấy không cần thiết phải chú thích giới tính của mình - Ảnh 2.

Vậy điều gì khiến anh nhận lời đóng “Ngày ấy mình đã yêu”, một bộ phim của đơn vị sản xuất phía Bắc, nơi anh chưa từng hợp tác và thực tế lấy đi của anh rất nhiều thời gian trong gần nửa năm ròng?

Lẽ ra thì tôi không thể tham gia phim này. Khi phim bấm máy thì lịch làm việc của tôi đã kín. Cùng thời điểm, tôi làm Huấn luyện viên âm nhạc của 2 chương trình lớn dài hơi khác. Công ty quản lý không muốn tôi lao lực ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi vẫn gặp đạo diễn Khải Anh để thể hiện thiện chí của mình nhưng thật tình là không thể tham gia.

Sau lần gặp đó, đoàn phim đã liên tục thuyết phục tôi nhận vai. Sát ngày khai máy, họ vẫn gọi trong khi tôi ngã bệnh ngồi dậy không nổi vì làm việc quá sức. Song, khi đích thân đạo diễn Khải Anh gọi cho tôi thì tôi đã bị lay động và nhận lời. Đoàn phim đã khá vất vả để tính toán lịch quay phù hợp với tôi.

Còn tôi, đã không nhận thì thôi, đã làm tôi trút hết mọi khả năng, sức lực. Gần cuối phim, tôi ngã luôn tại phim trường vì sốt rất cao. Lúc đó cũng là trước thềm một liveshow mà tôi phải thể hiện 11 ca khúc trong đêm. Phải nói đó là thời gian tôi đã phải làm việc đến không còn hơi sức.

Khi nhận lời tham gia, anh có nghĩ vai Đô của mình sẽ gây sốt hơn cả thần chết năm xưa hay không?

Tôi không hề nghĩ tới. Đối với tôi đây là một điều thú vị. Anh Khải Anh rất tâm đắc vai Đô. Khi thực hiện vai này tôi kết hợp cùng anh ấy sáng tạo và thăng hoa rất nhiều nên khác hẳn bản Hàn. Từng phân cảnh, từng lối diễn xuất đều được gia công rất kỹ. Ngay cả mái tóc tổ quạ khi Đô Đô mới ngủ dậy cũng do chính tay Khải Anh tạo hình. Những mảng miếng tôi nghĩ ra cũng vô cùng ăn ý anh ấy. Hai anh em cười tâm đắc suốt.

Làm việc thì cực nhưng tôi không thấy khổ vì mỗi lần Đô Đô xuất hiện là cả đoàn được dịp cười vui vẻ. Bây giờ phim và nhân vật Đô còn được khán giả đón nhận thì quả là quá tuyệt vời!

Chí Thiện: Tôi thấy không cần thiết phải chú thích giới tính của mình - Ảnh 3.

Đô Đô cả tin, ngây thơ, đỏm dáng, sạch sẽ, kĩ tính, nấu ăn ngon hẳn là rất giống với anh ngoài đời nên có vẻ như anh chẳng phải dụng công gì nhiều khi diễn xuất?

Những gì mà mọi người thấy càng đơn giản thì thực ra độ khó càng cao. Ngoài đời tôi không có nhiều nét tính cách của Đô dù cũng cả tin, kĩ tính và nấu ăn ngon. Diễn vai Đô không dễ chút nào, vừa hài mà vừa phải duyên chứ không được lố. Đạo diễn và tôi phải trao đổi, cân đo đong đếm từng chút một. Anh Khải Anh rất tinh tế, gò từng li từng tí nên đã tạo ra một vai diễn hiệu quả và tôi nghĩ là rất khó lặp lại.

Nhiều khán giả xem phim đã ghen tị với tình bạn của Hạ – Đô – Sol và ao ước có một mối quan hệ như thế thật ngoài đời. Khi đóng bộ phim này, Chí Thiện mất bao lâu làm quen với Nhã Phương và Bảo Thanh để có được sự ăn ý như thế trên phim?

Tôi và Nhã Phương quen biết đã lâu, từ khi Phương mới vào nghề, nên anh em rất thân thiết thoải mái. Làm bạn ngoài đời nên chúng tôi không mất thời gian để làm quen. Nhưng đây là lần đầu tôi đóng phim với Bảo Thanh. Tôi vẫn nói với Thanh, sau bộ phim này anh có thêm 1 người bạn. Cả tôi, Phương và Thanh đều xem nhau như bạn thật sự. Chính vì vậy mà sự gắn kết của ba nhân vật trên phim đã khiến khán giả cảm nhận được.

Tuy nhiên, chơi với nhau ngoài đời là một chuyện, giữ được tinh thần chơi ấy mà không quên mình đang diễn trước ống kính lại là chuyện khác. Thực sự là không hề đơn giản, nhất là với một đạo diễn kĩ như anh Khải Anh. Tôi vẫn nhớ có một buổi quay nhớ đời với Phương, Thanh. Hôm đó quay đến khuya, diễn đoạn Đô Đô nói chuyện với Hạ, Sol và sau đó bị đánh bầm dập. Tưởng là đơn giản mà cảnh đó bị bắt quay đi quay lại rất nhiều lần. Đến lần diễn hoàn hảo rồi, đang thoại tự dưng có mụ tắc kè vô duyên ở đâu kêu thật lớn “Tắc kè, tắc kè!”. Thế là phải làm lại hết! Trời ơi!

Chí Thiện: Tôi thấy không cần thiết phải chú thích giới tính của mình - Ảnh 4.

Giữa Bảo Thanh và Nhã Phương, anh ấn tượng với ai về diễn xuất?

Rất khó để nhận xét khi một người diễn kiểu miền Nam, một người diễn kiểu miền Bắc. Nhưng như bạn thấy đấy, bộ phim này tuyển chọn những người hợp vai nhất, diễn tốt nhất nên mỗi diễn viên đều được đánh giá là giỏi nghề.

Tôi chưa bao giờ ngừng đẹp

Hiệu ứng từ bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu” có khiến Chí Thiện có cảm hứng trở lại với điện ảnh hay không?

Chí Thiện luôn sẵn sàng và mở lòng với mọi cơ hội. Nhưng để có được kịch bản tốt, vai diễn hay cho nam diễn viên hiện nay thì không phải điều đơn giản.

Anh có sợ sự kĩ tính, kén chọn của mình sẽ đẩy anh sang lề showbiz không? Anh biết đấy, làng giải trí ngày càng nhiều “mĩ nam” và người ta đã không còn gọi anh là “Hoàng tử lai” từ lâu. Cái tên Chí Thiện sẽ dần lu mờ nếu anh cứ tiếp tục chậm rãi, điềm tĩnh làm nghề như hiện nay?

Chí Thiện: Tôi thấy không cần thiết phải chú thích giới tính của mình - Ảnh 5.

Thế bạn không thấy là tôi chưa bao giờ “ngưng đẹp” sao (cười lớn)? Tôi rất quyết liệt trong công việc và luôn chuyển động không ngại cạnh tranh. Tôi sẵn sàng thay đổi đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên bạn nói đúng, tôi điềm tĩnh và tôi không vội. Bởi vì tôi biết mình đang làm gì và theo đuổi điều gì. Cho nên tôi hết lòng, tiến lên nhưng không xoắn.

Từng vướng phải scandal “dối bạn phản thầy” trong quá khứ nhưng câu chuyện khủng khiếp ấy không dìm được anh xuống. Anh im lặng vượt qua. Ở thời điểm này, anh có muốn chia sẻ gì hay không?

Tôi muốn giữ điều đó cho riêng mình. Đến một lúc nào đó phù hợp thì tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn.

Thế còn nghi vấn giới tính đeo đẳng anh suốt 10 năm qua?

Tôi thấy đến giờ này thì không cần thiết phải chú thích giới tính của mình.

Chí Thiện: Tôi thấy không cần thiết phải chú thích giới tính của mình - Ảnh 6.

Hiện tại Chí Thiện đã có người yêu chưa?

Hiện tại là lúc tôi dành mọi tâm sức cho công việc. Chưa bao giờ tôi hăng say đến thế.

Bố mẹ có thúc giục gì anh chuyện yêu đương hay kết hôn không?

Họ hiểu tôi nên chẳng thúc giục. Và cũng biết tính tôi không thúc giục chuyện này được đâu! Tôi lì lắm!

Cảm ơn anh vì những chia sẻ này!

Theo Helino