Nếu đang áp dụng chế độ ăn Keto, bạn có thể tham khảo những đồ uống dưới đây.

Chúng là lựa chọn tuyệt vời, vừa sở hữu hương vị thơm ngon vừa không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn.

Trà và cà phê

Chế độ ăn Keto giúp bao người giảm cân thành công và đây là những đồ uống có mặt trong chế độ ăn này - Ảnh 1.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại đồ uống này nếu chúng không chứa đường.

Jessica Cording, chuyên gia dinh dưỡng tại New York cho biết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại đồ uống này nếu chúng không chứa đường. Hơn nữa, cà phê và trà cũng không bổ sung quá nhiều carbohydrate.

Cà phê đen là lựa chọn phù hợp dành cho những người đang áp dụng chế độ ăn Keto. Nếu không quen với vị đắng của đồ uống này, bạn có thể thêm chút siro không đường hoặc chất tạo ngọt. Ngoài ra, theo Julie Upton, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người đồng sáng lập trang web sức khỏe Appetite for Health, dầu dừa cũng có thể được sử dụng kèm với cà phê nhằm tăng hương vị và màu sắc cho thức uống.

Đồ uống có gas không đường

Hầu hết đồ uống có gas không đường và nước ngọt chứa stevia không bổ sung calo và carb. Do đó, chúng vô cùng thân thiện với người đang áp dụng chế độ ăn keto.

Chuyên gia Upton khuyên, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin dinh dưỡng để xác định đồ uống đó có chứa nhiều hơn 5 gram đường hay không. Trên thực tế, một số thương hiệu đồ uống có ga không đường vẫn thêm đường vào sản phẩm của họ.

Hơn nữa, những loại đồ uống này có thể gây ra một số vấn đề về dạ dày. Dù chúng thân thiện với chế độ ăn keto, sử dụng quá nhiều chất tạo ngọt nhân tạo sẽ dẫn tới một loạt tác dụng phụ khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe đường tiêu hóa.

Sữa dừa và hạnh nhân không đường

Sữa chứa đường và carb hiển nhiên không nằm trong chế độ ăn Keto. Chuyên gia Cording cho biết, mọi người hãy lựa chọn sữa dừa và hạnh nhân do chúng không chứa nhiều đường. Trên thực tế, sữa đậu sở hữu lượng lớn carb có thể so sánh với sữa bò.

Chế độ ăn Keto giúp bao người giảm cân thành công và đây là những đồ uống có mặt trong chế độ ăn này - Ảnh 2.

Sữa chứa đường và carb hiển nhiên không nằm trong chế độ ăn Keto.

Như đã đề cập, đồ uống có gas không đường thân thiện với chế độ ăn Keto. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng thức uống này trong mỗi bữa ăn do tác dụng phụ của chúng đối với đường tiêu hóa. Nếu bạn là fan của đồ uống có gas, hãy thử tìm đến soda.

Một loại nước có ga khác bạn không nên sử dụng là nước tăng lực do chúng chứa hơn 22 gram carb trong mỗi 237 ml.

Sinh tố

Trái cây là một trong những nhóm thực phẩm bị hạn chế nhiều nhất trong chế độ ăn Keto. Quả mọng được sử dụng nhiều trong chế độ dinh dưỡng này trong khi táo, chuối và một số loại quả khác ít có mặt trong khẩu phần ăn. Thay vì chỉ dùng nước ép trái cây, bạn hãy thêm chút dầu dừa hoặc nước cốt dừa để tăng lượng chất béo cho cơ thể.

Mấu chốt của chế độ ăn Keto là bổ sung nhiều chất béo đến từ các loại thực phẩm như váng sữa, trứng và thịt bò protein.

Chế độ ăn Keto giúp bao người giảm cân thành công và đây là những đồ uống có mặt trong chế độ ăn này - Ảnh 3.

Quả mọng được sử dụng nhiều trong chế độ dinh dưỡng này trong khi táo, chuối và một số loại quả khác ít có mặt trong khẩu phần ăn.

Đồ uống thể thao

Không phải loại đồ uống thể thao nào cũng thân thiện với chế độ ăn Keto. Một số có thể bổ sung rất nhiều đường, từ đó ảnh hưởng lớn tới quá trình giảm cân của bạn.

Các loại đồ uống sở hữu hàm lượng calo thấp hoặc không sử dụng chất làm ngọt nhân tạo mới thân thiện với chế độ ăn Keto.

Rượu vang không ngọt

Loại rượu này không chỉ sở hữu hương vị tuyệt vời mà còn không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn.

Chuyên gia Cording cho biết, mọi người hãy lựa chọn rượu vang làm từ sauvignon blanc, pinot blanc, cabernet sauvignon, pinot noir hoặc merlot do chúng chứa ít carb. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý lượng tiêu thụ, chỉ nên uống nhiều nhất nửa cốc mỗi ngày.

Chế độ ăn Keto giúp bao người giảm cân thành công và đây là những đồ uống có mặt trong chế độ ăn này - Ảnh 4.

Mọi người hãy lựa chọn rượu vang làm từ sauvignon blanc, pinot blanc, cabernet sauvignon, pinot noir hoặc merlot do chúng chứa ít carb.

Kem sữa béo

Kem sữa béo là sản phẩm thay thế cho sữa trong chế độ ăn Keto. Không chỉ sở hữu hương vị tuyệt vời, chúng còn có thể dùng kèm với những đồ uống khác thân thiện với chế độ dinh dưỡng này như cà phê, trà và sô cô la nóng.

Chế độ ăn Keto giúp bao người giảm cân thành công và đây là những đồ uống có mặt trong chế độ ăn này - Ảnh 5.

Kem sữa béo là sản phẩm thay thế cho sữa trong chế độ ăn Keto.

Nguồn: Womenshealthmag/ Helino