Anjo Santos – chuyên gia đào tạo các người đẹp của Philippines – hết lời ngợi ca H’Hen Niê và bày tỏ niềm tự hào vì là người hướng dẫn cô trước khi đi thi Miss Universe tại Thái Lan. Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Pep, Anjo chia sẻ: “Cô ấy lộng lẫy, dũng cảm và tỏa sáng nhưng trên tất cả là sự chân thành”.

HHen Niê gây ấn tượng mạnh trong đêm chung kết Miss Universe ngày 17/12.

H’Hen Niê gây ấn tượng mạnh trong đêm chung kết Miss Universe ngày 17/12.

Chuyên gia tiết lộ, anh đã có một tháng làm việc với H’Hen Niê tại TP HCM qua lời mời của giám đốc quốc gia Miss Universe Việt Nam: “Tôi hướng dẫn tư thế, dáng đứng, cách catwalk và trang điểm. Sau đó, tôi thiết kế dáng đi trên sân khấu phù hợp với cô ấy và bộ đầm sẽ mặc (chiếc váy vàng H’Hen Niê đã mặc và xoay 360 độ tại bán kết).

Sau đêm bán kết, H’Hen chia sẻ video trình diễn và gửi lời cảm ơn thầy Anjo Santos: “Từ tận đáy lòng, xin cảm ơn rất nhiều, thầy giáo của tôi Anjo Santos”.

Anjo Santos hướng dẫn HHen Niê tạo dáng.

Anjo Santos hướng dẫn H’Hen Niê tạo dáng.

Cùng ê-kíp đào tạo với Anjo Santos là hai chuyên gia Gerard Ruivivar và Kim Rocafor. Họ giúp H’Hen Niê có những chuẩn bị tốt nhất cho phần thi phỏng vấn kín với giám khảo và thi ứng xử trong đêm chung kết. Gerard Ruivivar khen H’Hen Niê rất chịu khó học hỏi và tiếp thu nhanh: “H’Hen làm việc rất chăm chỉ. Mỗi lần huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng mới, cô ấy tập luyện không ngừng nghỉ. Cô ấy tập trung trong suốt khóa huấn luyện. Một điều nữa ở H’Hen là cô ấy tiếp thu các kỹ năng rất nhanh. Mặc dù đôi khi gặp trở ngại ngôn ngữ nhưng điều đó không quan trọng với cô ấy. H’Hen cũng nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Miss Universe Việt Nam”.

Hen chỉ có một tháng được các chuyên gia Philippines đào tạo nhưng cô đã học hỏi rất hanh.

Hen chỉ có một tháng được các chuyên gia Philippines đào tạo nhưng cô đã học hỏi rất nhanh.

Không chỉ Pep, nhiều tờ báo Philippines đăng bài về H’Hen Niê và dành nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp cũng như ý chí, nghị lực và câu chuyện cuộc đời truyền cảm hứng của hoa hậu Việt Nam. Tờ Philstar đăng bài viết với tiêu đề “Hoa hậu Việt Nam chiến thắng trái tim người Philippines với câu chuyện Lọ Lem”.

Bài báo viết, “H’Hen Niê, Top 5 Miss Universe, nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả Philippines với màn trình diễn tại cuộc thi nhan sắc danh giá này và câu chuyện cô chia sẻ. Giờ đây, mọi người trên đất nước cô ấy cũng như những quốc gia khác đều lay động trước kỳ tích của cô ấy”.

Bài báo đăng trên trang Philstar.

Bài báo đăng trên trang Philstar.

Ký giả Philippines viết về cuộc đời truyền cảm hứng của H’Hen Niê: “Trước khi trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi, H’Hen là một cô gái vùng dân tộc thiểu số, sinh ra trong một gia đình đông đúc với 6 anh chị em, bố mẹ đều là nông dân”. H’Hen sau đó đã chống lại tập tục lấy chồng từ khi 14 tuổi, chọn con đường học hành và đã làm vô số nghề để kiếm sống, từ gia sư, giúp việc đến người mẫu…

Rất nhiều khán giả Philippines đã xúc động khi xem video hành trình trở thành hoa hậu của H’Hen Niê được đăng tải trên fanpage cuộc thi. Bài báo trích dẫn một bình luận của độc giả Philippines về người đẹp Việt Nam: “Chúng tôi rất tự hào về bạn, chúng tôi yêu bạn, người Philippines yêu bạn. Bạn có một trái tim của nữ hoàng. Bạn sẽ là Miss Universe Việt Nam được nhớ mãi trong trái tim chúng tôi”.

Sau khi H’Hen Niê vào Top 5 Miss Universe, video cô về thăm buôn làng hồi tháng 3 được đăng lại trên Facebook của Missosology gây xúc động sâu sắc tới các fan quốc tế, đặc biệt là fan Philippines. Video đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like, share và ngập tràn những bình luận của độc giả khắp thế giới.

Theo Ngôi sao