Đã xa rồi thời trang điểm mắt khói bí ẩn và sắc nét, những tín đồ làm đẹp hiện đại yêu thích một vẻ ngoài tự nhiên nhất có thể. Đó là lý do Clean Girl Makeup đang dần thay thế các kiểu trang điểm full-face đậm nét để trở thành chủ điểm trong phong cách làm đẹp của nhiều phụ nữ hiện nay.

“Vũ trụ” TikTok mang đến nhiều trào lưu trang điểm mới lạ. Trong đó Clean Girl Makeup là xu hướng trang điểm được giới trẻ vô cùng ưa chuộng khoảng thời gian gần đây. Bạn có phải là tín đồ củaCle phong cách makeup này không? Cùng ELLE tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

PHONG CÁCH TRANG ĐIỂM CLEAN GIRL LÀ GÌ?

Clean Girl Makeup không chỉ dừng lại ở cách trang điểm tự nhiên. Một trong những yếu tố làm nên đặc trưng của phong cách làm đẹp này còn ở kiểu tóc. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra một cô nàng theo đuổi phong cách Clean Girl khi cô để tóc rẽ ngôi giữa ép sát da đầu và buộc gọn gàng phía sau.

Xu hướng make up Clean Girl

Ảnh: Instagram: @hoooooyeony.

Khi nhìn vào kiểu trang điểm Clean Girl, ít ai có thể bỏ qua làn da căng mọng và đôi má ửng hồng. Một làn da tự nhiên và căng mọng lên ngôi thay vì bị che lấp bằng lớp kem nền nặng nề.

Xu hướng trang điểm Clean Girl Makeup

Ảnh: Instagram: @baifernbah.

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” vì thế ở kiểu trang điểm này, đôi mắt được nhấn nhá bằng hàng mi cong vút và lông mày được chải dựng lên. Kiểu lông mày chải ngược được cho phù hợp với mọi hình dạng mắt và khuôn mặt. Cả lông mi và lông mày đều được chuốt thật thẳng, do đó tạo nên hiệu ứng đôi mắt to tròn và sắc sảo. Bởi không dùng nhiều màu phấn mắt đậm nên phong cách maekup này giúp cải thiện sự mệt mỏi trên gương mặt khá tốt.

Xu hướng make up Clean Girl

Lông mày được chải ngược và hàng mi cong vút là đặc trưng của Clean Girl Makeup. Nguồn: Getty Images.

VÌ SAO CLEAN GIRL MAKEUP TRỞ THÀNH XU HƯỚNG?

GIỮ NGUYÊN NÉT ĐẸP TỰ NHIÊN

Nhắc đến trang điểm, phải chăng bạn sẽ nghĩ đến việc che đậy những khuyết điểm – vốn được cho là không đúng với tiêu chuẩn sắc đẹp? Nếu bạn nghĩ việc sử dụng trang điểm để thay đổi đường nét trên gương mặt hay che đậy những thứ chưa hoàn hảo thì xu hướng trang điểm Clean Girl sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn. Vì kiểu trang điểm này tập trung hoàn toàn vào những gì tự nhiên nhất ở gương mặt. Khi thực hiện kiểu trang điểm này, bạn chỉ cần chuẩn bị một làn da khỏe mạnh và những món trang điểm cơ bản là đã cho ra một kiểu trang điểm vừa thời thượng vừa tự nhiên phù hợp với mùa Hè nóng bức.

Xu hướng trang điểm Clean Girl xu hướng 2022

Ảnh: Instagram: @jennierubyjane.

ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN TINH TẾ

Kiểu trang điểm này tập trung vào đường nét có sẵn trên gương mặt và sử dụng các gam màu trung tính. Điều đó giúp gương mặt sắc nét, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên. Xu hướng này tạo nên làn sóng tích cực, giúp các cô gái yêu thêm nét đẹp tự nhiên vốn có của mình.

Xu hướng trang điểm Xuân Hè 2022 - Clean Girl Makeup

Ảnh: Instagram: @baddiesessence.

KHÔNG CẦN QUÁ NHIỀU KỸ THUẬT TRANG ĐIỂM

Chỉ với 6 bước trang điểm cơ bản: che khuyết điểm – định hình chân mày – màu mắt trung tính – kẹp mi và chuốt mascara – má hồng – son bạn đã trở thành một Clean Girl với vẻ ngoài thời thượng.

Kiểu trang điểm này sẽ rất hợp với những cô nàng công sở vì độ tiện dụng và ứng dụng cao. Nếu hằng ngày bạn phải tốn rất nhiều thời gian để makeup trước khi ra đường thì với Clean Girl chỉ tốn của bạn 15 phút thôi đấy!

Đối với những ai không quá khéo tay và biết quá nhiều về makeup thì Clean Girl đích thị là dành cho bạn. Vì kiểu trang điểm này không đòi hỏi bạn có kỹ thuật trang điểm quá nhiều, bạn chỉ cần thao tác những bước cơ bản đã cho ra thành quả là một kiểu trang điểm nhanh gọn nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên.

Link gốc: http://