Việc vừa trang điểm lại vừa trị mụn nghe thật “viễn tưởng” nhưng lại hoàn toàn là khả thi với 5 loại kem nền này.

Neutrogena SkinClearing Oil-free Makeup (320.000 VNĐ)

Đã che phủ đỉnh lại còn giúp trị mụn, đây là 5 loại kem nền hoàn hảo cho da mụn mà bạn nên thử ngay - Ảnh 1.

Đối với da dầu mụn, không gì tệ hơn là phải trét lên mặt thứ kem nền nhờn dính, khiến da mặt bức bí và bóng loáng như chảo dầu. Nếu mỏng nhẹ, thoáng mặt là ưu tiên hàng đầu của bạn khi chọn kem nền, hãy dùng thử em Neutrogena SkinClearing Oil-free Makeup này. Em nó có thành phần không chứa dầu với chất kem vô cùng nhẹ mặt, không chỉ kiềm dầu hiệu quả mà còn có cả khả năng trị mụn nhờ thành phần salicylic acid đình đám. Đây cũng là sản phẩm kem nền được nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng cho bệnh nhân da mụn.

bareMinerals Blemish Rescue Skin-Clearing Loose Powder Foundation (670.000 VNĐ)

Đã che phủ đỉnh lại còn giúp trị mụn, đây là 5 loại kem nền hoàn hảo cho da mụn mà bạn nên thử ngay - Ảnh 2.

Khi da bị mụn, các nàng sẽ có xu hướng tìm đến những sản phẩm lành tính và khi đó, mỹ phẩm khoáng chính là lựa chọn không thể hợp lý hơn. Phấn nền dạng bột của bareMinerals thực sự là một sản phẩm đáng thử bởi em nó đáp ứng được 2 tiêu chí: lành tính, an toàn với da mụn và kiềm dầu rất tốt. Trái với suy nghĩ phấn nền gây nặng mặt và dày bì, những hạt phấn siêu mịn của bareMinerals Blemish Rescue Skin-Clearing Loose Powder Foundation “ăn” vào da vô cùng nhẹ nhàng, mịn màng, tuyệt đối nhẹ mặt đi kèm với độ che phủ cao nhưng không hề dày bì kém tự nhiên. Tuyệt hơn cả là em nó còn có chứa 0,5% salicylic acid và protein từ yến mạch giúp trị mụn và làm dịu tình trạng tấy đỏ.

E.L.F Acne Fighting Foundation (230.000 VNĐ)

Đã che phủ đỉnh lại còn giúp trị mụn, đây là 5 loại kem nền hoàn hảo cho da mụn mà bạn nên thử ngay - Ảnh 3.

Các loại kem nền có chứa salicylic acid tuy tốt cho da mụn nhưng lại dễ gây khô da. Nếu đây là điều bạn băn khoăn, kem nền E.L.F Acne Fighting sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Ngoài salicylic acid, sản phẩm này còn được bổ sung thêm dầu tràm trà và lô hội nên vừa kháng khuẩn, trị mụn mà vẫn cấp ẩm và làm dịu da hiệu quả. Đó là chưa kể kết cấu kem còn vô cùng mịn mượt, nhẹ mặt với độ che phủ ấn tượng mà giá thì lại quá yêu.

Hourglass Immaculate Liquid Powder Foundation Mattifying Oil Free (1,2 triệu VNĐ)

Đã che phủ đỉnh lại còn giúp trị mụn, đây là 5 loại kem nền hoàn hảo cho da mụn mà bạn nên thử ngay - Ảnh 4.

Nếu da mặt bạn chỉ trực biến thành chảo dầu sau vài tiếng trang điểm, hãy kết thân ngay với kem nền Hourglass Immaculate Liquid Powder Foundatin Mattifying Oil Free để xử lý tình trạng này. Nhờ thành phần có chứa đất sét với khả năng thấm hút dầu thừa hiệu quả, em này mang đến lớp nền mịn lì, khô ráo trong nhiều giờ đồng hồ. Bạn sẽ không cần dùng đến giấy thấm dầu hay dặm lại lớp nền vào giữa ngày mà vẫn có thể hoàn toàn yên tâm về lớp nền sáng mịn.

Clinique Acne Solutions Liquid Makeup (670.000 VNĐ)

Đã che phủ đỉnh lại còn giúp trị mụn, đây là 5 loại kem nền hoàn hảo cho da mụn mà bạn nên thử ngay - Ảnh 5.

Thêm một sản phẩm kem nền hứa hẹn mang đến làn da ráo mịn cả ngày cực kỳ thích hợp với da dầu mụn. Ngoài độ che phủ cao, chấp hết các thể loại mụn sưng đỏ nhất, em này còn có chứa salicylic acid hỗ trợ trị mụn, giữ cho lỗ chân lông sạch thoáng và đặc biệt là cho kết quả rất tự nhiên.

Nguồn: Cosmopolitan/ Trí Thức Trẻ