Khi theo đuổi một quy trình skincare, điều mà mọi quý cô mong muốn chính là làn da được cải thiện theo thời gian, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất có thể. Hay nói một cách chi tiết hơn, chỉ cần làn da được hưởng lợi trọn vẹn từ các sản phẩm skincare thì nỗ lực chăm sóc của bạn coi như đã không uổng phí, và cũng rất nhanh thôi, bạn sẽ có được làn da mà mình hằng ao ước. Tuy nhiên, nếu vấp phải 4 sai lầm sau đây, các sản phẩm skincare sẽ khó phát huy tối đa tác dụng, công sức chăm da của bạn rất dễ “đổ sông đổ bể”.

1. Sai thứ tự bôi các sản phẩm skincare

Thoa các sản phẩm skincare theo đúng thứ tự sẽ đảm bảo các dưỡng chất được thẩm thấu trọn vẹn, đem lại hiệu quả cải thiện làn da tốt nhất. Ngược lại, nếu bạn thực hiện quy trình chăm sóc da một cách lộn xộn, chẳng hạn như thoa kem dưỡng ban đêm rồi mới đến serum thì kết cấu đậm đặc của sản phẩm trước dễ tạo một lớp màng ngăn không cho dưỡng chất từ serum thẩm thấu tối đa, da dẻ chẳng thể được hưởng lợi tuyệt đối dẫu bạn rất chăm chỉ skincare mỗi ngày.

Và thứ tự bôi các sản phẩm chăm sóc da chuẩn chỉnh, chính là layer từ loại có kết cấu lỏng nhẹ đến đậm đặc, cụ thể như: toner, essence, ampoule, serum, kem dưỡng… để từng lớp sản phẩm đều có cơ hội thấm sâu vào da, phát huy khả năng cải thiện làn da tốt nhất có thể.

Đây là 4 “thủ phạm” khiến bạn dù mòn mỏi skincare với bao nỗ lực, da dẻ vẫn không thể khá hơn - Ảnh 1.

2. Để da chết tích tụ

Tế bào chết tích tụ không chỉ khiến làn da của bạn trở nên xỉn màu, thiếu sức sống, kém mịn màng mà còn gây bít tắc lỗ chân lông, tạo thành vật cản không cho các dưỡng chất thấm sâu hơn. Chính vì lẽ đó, việc tẩy da chết đều đặn là cực kỳ quan trọng, giúp giải phóng lỗ chân lông, loại bỏ lớp tế bào già nua để bạn vừa có được làn da tươi sáng, mịn như lụa, đồng thời hiệu quả chăm sóc da cũng được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên tẩy da chết với tần suất khoảng 1 – 3 lần/tuần để chắc chắn, lớp màng bảo vệ không bị tổn thương, khiến da trở nên nhạy cảm, yếu ớt hơn.

Đây là 4 “thủ phạm” khiến bạn dù mòn mỏi skincare với bao nỗ lực, da dẻ vẫn không thể khá hơn - Ảnh 2.

3. Tẩy trang không kỹ

Chưa nói đến da chết, chỉ riêng lớp makeup mà bạn trót không làm sạch kỹ lưỡng thôi cũng đủ để khiến mọi nỗ lực skincare hóa vô nghĩa. Nguyên nhân là do cặn makeup tích tụ trong lỗ chân lông, hay yên bị trên bề mặt da sẽ trở thành “kẻ ngáng đường”, ngăn không cho các dưỡng chất được thẩm thấu sâu hơn, đã vậy còn dễ khiến mụn bùng phát, tăng nguy cơ lão hóa sớm nếu lơ là chuyện tẩy trang sạch sẽ trong khoảng thời gian dài. Vậy nên, trước khi mơ mộng đến làn da đẹp không tỳ vết, điều tối thiểu nhất bạn cần thực hiện chính là làm sạch kỹ lưỡng với 2 bước: tẩy trang và dùng sữa rửa mặt mỗi ngày.

Đây là 4 “thủ phạm” khiến bạn dù mòn mỏi skincare với bao nỗ lực, da dẻ vẫn không thể khá hơn - Ảnh 3.

4. Không thoa kem chống nắng hoặc bôi chưa đủ

Quy trình skincare buổi tối là để phục hồi làn da sau cả một ngày dài tiếp xúc với các yếu tố môi trường tiêu cực, đồng thời nuôi dưỡng da ngày càng khỏe đẹp hơn. Nhưng nếu bạn cứ cho phép làn da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời thì chẳng có quy trình skincare nào đủ hơi sức để hồi sinh da dẻ của bạn; kết quả là làn da vẫn cứ dậm chân tại chỗ, không đẹp hơn, thậm chí còn xấu đi và phải đối mặt với nguy cơ lão hóa sớm. Vậy nên, điều cần kíp nhất vào lúc này chính là chăm chỉ thoa kem chống nắng mỗi ngày, không kể mùa đông hay mùa hè, trời có nắng hay không.

Theo Helino