Nổi tiếng với phim “Quỳnh búp bê” và hiện tại là phim “Về nhà đi con” nhưng Phương Oanh cho rằng, cuộc sống hiện tại của cô là do tự lập từ khi còn rất trẻ. “Nếu không thành công ở nghệ thuật thì tôi sẽ thành công ở lĩnh vực khác, như kinh doanh chẳng hạn”, cô nói.

Diễn viên Phương Oanh: Phim ảnh cho tôi danh tiếng, nhưng tiền bạc thì không - Ảnh 1.

Diễn viên Phương Oanh cùng bạn diễn. Ảnh: TL

Vay mượn cảm xúc của “Quỳnh búp bê”

Từ một cô gái đáng thương trong phim “Quỳnh búp bê”, Phương Oanh vào vai Vy – một cô gái thủ đoạn, nanh nọc, xảo quyệt ở phim “Nàng dâu order”. Với cô, đó là một trải nghiệm, một phép thử, để mang đến màu sắc mới hoàn toàn, khác những vai bi, đáng thương trước đó.

Chính sự đổi mới trong vai diễn này khiến nữ diễn viên bị “ghét cay ghét đắng”. Chia sẻ về sự thay đổi tình cảm của khán giả trái ngược với “Quỳnh búp bê”, nữ diễn viên 8x cho biết, sau khi phim phát sóng, rất nhiều người xem quá khích đã vào thẳng trang cá nhân của cô để lại bình luận kiểu: Tiểu tam đáng ghét, người yêu cũ khó ưa trong truyền thuyết…

Cô chia sẻ: “Ban đầu, tôi cũng đoán được trước là với tạo hình này chắc chắn sẽ bị ghét bỏ, chửi rủa nhưng cũng không lường trước được hết là nó lan man và ảnh hưởng sang cả cuộc sống và danh dự của mình như vậy.

Tôi có phần bất ngờ, buồn nhưng đến cuối cùng là lại vui. Tôi vui vì sau tất cả mình đã được trải nghiệm đủ màu sắc cả trong công việc lẫn cuộc sống. Quan trọng nhất là tôi vẫn là tôi, luôn đối diện với mọi vấn đề và vượt qua nó theo cách của mình.

Để cuối cùng thấy bản thân ngày một tốt hơn, vì có khó khăn, có chướng ngại thì bản thân mới nỗ lực để khiến mình ngày càng hoàn thiện hơn được”.

Phương Oanh nhấn mạnh phương châm sống là “thắng không kiêu, bại không nản”. Mọi chông gai, thử thách trong công việc, cũng như cuộc sống sẽ không làm tôi bị thay đổi theo hướng tiêu cực.

Tôi chỉ biết rằng: Tất cả những sản phẩm của tôi, tôi đều xem, thậm chí xem đi xem lại. Và tôi thấy tôi đã làm tốt. Hơn nữa, từ trước đến nay, nếu tôi không làm tốt thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất.

Nhưng không, tôi chưa bao giờ phải để đạo diễn, hay bạn diễn và những người đồng hành cùng tôi không hài lòng về cách làm của mình. Điều này tôi đúc rút được trong suốt 6 năm làm nghề chứ không phải ngày 1, ngày 2. Tôi đã thành công với chính mình và tôi sẽ không ngừng hoàn thiện, nỗ lực hơn nữa khi còn làm nghề”.

Là người thủ vai nhưng cá nhân Phương Oanh cũng không đánh giá cao nhân vật Vy và cũng không thấy nhân vật này đáng thương. “Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, phải tập trung cao độ để có thể quay được những cảnh ở những phân đoạn Vy tỏ ra đáng thương. Vì những đoạn đó đạo diễn đều yêu cầu phải khóc.

Mà chưa bao giờ khóc khi diễn xuất với tôi lại khó khăn đến thế. Những vai diễn trước, chỉ cần cất lên câu thoại thôi là tôi đã có cảm xúc căng tràn rồi. Tôi nhận ra là vì với nhân vật này tôi không có sự cảm thông, đồng điệu về tâm hồn với nhân vật nên những cảnh đó trở nên áp lực với tôi vô cùng.

Đến cuối cùng, tôi đã phải tập trung và “mượn” lại cảm xúc của Quỳnh để diễn những cảnh giả đáng thương của Vy. Vậy nên, nhiều khán giả phản hồi rằng xem Vy tỏ ra đáng thương cứ giống như Quỳnh búp bê thì cũng là điều dễ hiểu”, Phương Oanh tâm sự.

Không thành công với nghề diễn thì sẽ thành công ở lĩnh vực khác

Diễn viên Phương Oanh: Phim ảnh cho tôi danh tiếng, nhưng tiền bạc thì không - Ảnh 3.

Diễn viên Phương Oanh

Có người nói từ câu chuyện của Vy, có thể thấy sự thoải mái của nhiều cô gái hiện đại. Đặt câu hỏi Phương Oanh thuộc tuýp phụ nữ nào, nữ diễn viên thừa nhận: “Tôi tự nhận mình thuộc cả hai: Truyền thống và hiện đại.

Tôi vẫn duy trì sự truyền thống người phụ nữ của gia đình, nội trợ đảm đang… kết hợp tư tưởng và lối sống của người phụ nữ hiện đại là sống chung trước hay sau cũng được miễn là vì nhau, yêu thương nhau và đối xử tốt với nhau”.

Nhắc đến chuyện hiện đại, mới đây nữ diễn viên 8X có chia sẻ khá nhiều hình ảnh sexy, táo bạo trên trang cá nhân khiến nhiều khán giả không hài lòng. Có ý kiến cho rằng Phương Oanh bắt đầu “nghiện” khoe thân.

Nữ diễn viên lý giải, gợi cảm là hình ảnh cô theo đuổi từ lâu, tuy nhiên trước đây luôn giữ ở mức vừa phải, không phô diễn phản cảm. Cô thừa nhận những hình ảnh mới đây có phần táo bạo hơn trước.

Lý do là sau một quá trình tập luyện, hình thể hiện tại khiến nữ diễn viên rất tự tin: sống lạc quan, một cô gái sexy, nóng bỏng nhưng vẫn khỏe khoắn, rắn chắc, chứ không sexy bánh bèo hay nửa kín nửa hở, khoe thân.

“Nếu vì mục đích khoe thân thì có rất nhiều cách, chứ tôi không phải đợi đến bây giờ. Tôi tin những người theo dõi mình lâu sẽ hiểu”, nữ diễn viên chia sẻ.

Đặt ngược vấn đề rằng ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm rất mong manh, Phương Oanh đánh giá: “Đúng, tôi đồng ý gợi cảm và phản cảm rất gần nhau và chúng ta cần phải phân định rõ ràng. Nó phụ thuộc vào nhận thức, tư duy về thời trang của từng người.

Chẳng hạn, tôi có thể sexy khi chụp ảnh bikini, nhưng ở trong những sự kiện khác, tôi lại phải mặc chỉn chu, vừa phải. Cho đến bây giờ, tôi có thể tự tin nói hình ảnh của mình phù hợp”.

Nhìn vào cuộc sống sang chảnh, hiện đại của nữ diễn viên, có ý kiến cho rằng “Quỳnh búp bê” đã mang đến cho cô những thứ đó. Phương Oanh thẳng thắn điều đó hoàn toàn sai.

Nữ diễn viên cho rằng, “Quỳnh búp bê” mang đến cho cô cái danh, đưa cô thành ngôi sao phim truyền hình thì đúng. Nhưng tất cả những điều đó đều phải có nền móng là sự rèn giũa, chăm chỉ, nỗ lực từ nhiều năm trong nghề chứ không phải ngày một ngày ngày hai.

Về cuộc sống hiện tại, Phương Oanh cho biết: “Tôi tự lập từ khi còn rất trẻ, những năm 18-19 tuổi và ổn định cũng đã lâu. Chỉ là bây giờ có thể thành công hơn chút mà thôi. Nếu không có “Quỳnh búp bê”, không thành công ở nghệ thuật thì tôi sẽ thành công ở lĩnh vực khác, như kinh doanh chẳng hạn”.

Khi cả danh tiếng và sự nghiệp thăng hoa, nhưng ngoài 30 mà vẫn độc thân và đang được coi là “gái ế”, Phương Oanh vẫn bình tĩnh giữ gu về người đàn ông từng trải, sâu sắc. “Ngày xưa tôi sống cảm xúc, yêu ai cũng như yêu lần đầu, bây giờ lý trí và dè chừng hơn.

Tôi sợ người khác bước vào có thể làm xáo trộn sự cân bằng mà tôi đang có”, Phương Oanh chia sẻ về sự thay đổi quan niệm tình yêu.

Đặt câu hỏi, đang trở thành “đại gia” của chính mình, liệu có cần đến một chỗ dựa đại gia khác, nữ diễn viên cho biết: “Một bông hoa đẹp thì cần một cái bình đẹp.

Phụ nữ ai cũng muốn yêu người đàn ông có tài, có địa vị và yêu thương mình. Nên nếu có, cũng là điều tốt. Nhưng nếu mình chưa đủ may mắn hoặc đối tượng chưa phù hợp, mình không thể nào cố để được vào cái bình đẹp”.

Theo Gia đình và xã hội