Trong những năm đầu của làn sóng K-Beauty, kiểu đánh son lòng môi là xu hướng làm đẹp hô mưa gọi gió tại khắp các quốc gia Châu Á nhưng vài năm trở lại đây, với sự xâm lấn của mốt môi tều, phái đẹp đã không còn chuộng kiểu thoa son này nữa. Tuy nhiên, trong những ngày “tâm bão” của bô phim cung đấu Diên Hi Công Lược, phái đẹp Châu Á lại một lần nữa thấy được nét quyến rũ dịu dàng đến từ kiểu trang điểm mà mình tưởgn chừng đã lãng quên này.

Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn cùng sự thể hiện tròn vai của dàn diễn viên thực lực, Diên Hi Công Lược còn nhận được lời khen từ phía khán giả cũng như giới chuyên môn về tạo hình như vậy theo sát cung cách của những nhân vật đã quá nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Thay vì mày ngang môi đỏ, nhà sản xuất của Diên Hi đã tái hiện hình ảnh của dàn nữ quyến trong hậu cung của Càn Long Đế sát với lịch sử với chân mày lá liễu và đôi môi anh đào chúm chím. Từ Phú Sát hoàng hậu đến các vị quý phi như Cao Quý phi, Nhàn phi, Thuần Phi hay cả nữ chính Ngụy Anh Lạc, người xem đều thấy tạo hình này trải đều trong mọi cảnh phim.

Kiểu thoa son này đã không còn quá xa lạ với phái đẹp châu Á. Thế nhưng khi được một lần nữa nhìn thấy chúng xuất hiện trong những thước phim yêu thích, phái đẹp không khỏi “yêu lại từ đầu” với phong cách này. Tươi tắn, trẻ trung nhưng vẫn mang nét dịu dàng và e thẹn khi bạn hé môi cười chính là những yêu điểm không thể bỏ qua của cách thoa son lòng môi.

Khác với trào lưu trước đây khi các cô gai thường chọn các loại son tint bóng nhẹ cho kiểu trang điểm này để đôi môi căng mọng, tạo nét tinh nghịch thì với Diên Hi Công Lược, ekip thực hiện quyết định chọn phong cách khác để điểm trang cho những bậc mẫu nghi thiên hạ trong phim. Bạn sẽ dễ dàng tìm được công thức làm đẹp chung của các vị nương nương đó là sắc son đỏ hồng thoa nhẹ nhàng 1 lớp ở phần lòng môi và dùng foundation/concealer là mờ đi phần viền ngoài của môi để son lên đạt được độ ngả màu ombre rõ ràng. Nhìn qua, đôi môi các nàng đều như hoa anh đào, lúc e ấp như nụ non chưa nở, khi mỉm cười lại dịu dàng sắc xuân.

Phú Sát hoàng hậu

Cao Quý Phi

Nhàn phi

Thuần phi

Ngụy Anh Lạc

Theo Lofficiel