Thông qua Face Mapping, việc điều trị mụn trên gương mặt sẽ dễ dàng hơn, đồng thời bạn còn thấu hiểu được những vấn đề mà cơ thể đang mắc phải

20182712-face-mapping-01

Sức khoẻ làn da không chỉ tố cáo những tác nhân môi trường bên ngoài; hoặc việc vệ sinh da kém mà còn lên án những thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Làm đẹp đôi khi không chỉ nhờ cậy vào sự can thiệp của hoá mỹ phẩm. Bạn còn cần tuân thủ theo những quy tắc khoa học. Bằng sơ đồ Face Mapping, bạn sẽ có thể tự đúc rút cho mình kinh nghiệm để dưỡng da và chăm sóc cơ thể đúng cách.

Vùng trán

Thủ phạm: Caffein từ trà; cà phê hoặc trà sữa; các loại thức uống có ga

Nổi mụn ở vùng trán báo hiệu bạn đang nạp qúa nhiều caffein từ trà, cà phê,… hoặc sử dụng thức uống có ga quá nhiều. Điều này khiến cơ thể thiếu nước trầm trọng, dẫn đến việc tích tụ độc tố trong cơ thể và gây ra mụn. Để khắc phục tình trạng này, hãy uống nhiều nước lọc (hoặc thức uống detox từ rau củ quả) để thải độc tố và thanh lọc cơ thể. Bạn cũng có thể thay thế cà phê, trà đen bằng trà xanh nguyên lá.

Vùng gò má

Thủ phạm: Đường; trái cây chôm chôm; vải; nhãn; thức ăn cay…

Mụn ở vùng này cho thấy cơ thể bạn cần được hạ nhiệt. Những loại trái cây xứ nhiệt đới như nhãn; chôm chôm; vải; xoài… chính là một trong những nguyên nhân gây nhiệt. Hãy cắt giảm lượng đường; ăn nhiều rau xanh và thay thế bằng trái cây có nhiều vitamin C. Uống thêm nước dừa để điều hoà lại “nhiệt” trong cơ thể.

20182712-face-mapping-duong da dung cach
Face Mapping giúp bạn hiểu được những nguyên nhân gây mụn trên gương mặt. Đồng thời điều tiết giờ giấc sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng

Vùng mũi

Thủ phạm: Thức ăn mặn, nước tăng lực…

Nổi mụn vùng mũi đồng nghĩa với việc sức khoẻ tim mạch và huyết áp không tốt! Hãy cắt giảm nước uống tăng lực và lượng muối (có trong bánh snack mặn, các loại rau củ muối chua…). Bổ sung thêm các loại hạt đậu; ngũ cốc; trái cây rau củ; quả bở và cá để có một quả tim khoẻ mạnh.

Vùng hai bên thái dương và tai

Thủ phạm: Caffein, thức ăn mặn

Mụn ở vùng hai bên thái dương và tai thường là mụn ở dưới da – lộm cộm và gây đau đớn. Để cải thiện vấn đề, hãy uống nhiều nước lọc; cắt giảm caffein và lượng muối trong chế độ ăn uống hằng ngày. Ăn quá mặn sẽ khiến quá trình bài tiết của thận trở nên khó khăn; tích tụ chất độc và sinh mụn ở các vị trí thái dương và hai bên tai.

Vùng giữa lòng mặt

Thủ phạm: Ăn khuya; đồ chiên xào; chất béo và thức uống có cồn

Việc ăn quá nhiều chất mặn; béo; chiên xào dầu mỡ; thức uống có cồn chính là nguyên nhân gây mụn ở vùng này. Hãy cố gắng hạn chế lượng chất béo trong phô mai, bơ, kem và những thực phẩm chiên xào. Dù là dịp lễ Tết cũng không nên mang trong mình tâm lý YOLO – Muốn ăn lúc nào thì ăn! Hãy cố gắng kiên định mặc kệ bao lời mời mọc và cám dỗ ăn tối, ăn khuya sau 19 giờ nhé.

Vùng má dưới

Thủ phạm: Nước có ga, đường

Nguyên nhân gây mụn vùng này chính là các loại có ga; thức ăn ngọt có hàm lượng đường cao. Chúng gây ra tình trạng sức khoẻ răng miệng không tốt. Để khắc phục, cắt giảm đồ ngọt ngay và cung cấđủ lượng canxi cho răng chắc khoẻ nhé.

20182712-face-mapping-02
Viêc điều trị mụn không chỉ cần sự hỗ trợ của các loại hoá mỹ phẩm đặc trị mà còn cần chế độ sinh hoạt hợp lí, khoa học

Vùng cằm và xương hàm

Thủ phạm: Thiếu ngủ; sữa và thực phẩm nhiều chất béo; dầu mỡ trong thực phẩm đóng hộp

Thiếu ngủ chính là tác nhân gây mụn ở vùng da này. Hãy bảo đảm giấc ngủ của bạn kéo dài tối thiểu 6.5 đến 8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó, nổi mụn ở vùng này báo động sức khoẻ đường ruột của bạn không tốt. Sữa, các loại thức ăn có nhiều chất béo và dầu mỡ chính là nguyên nhân khiến đường ruột không khoẻ. Hãy bổ sung thức uống có men tiêu hoá; ăn thêm trái cây rau củ và đậu để cải thiện.

Bằng việc bắt bệnh qua vị trí nổi mụn trên khuôn mặt. Việc áp dụng Face Mapping sẽ giúp bạn điều tiết đồng hồ sinh học của mình mỗi ngày. Hãy ghi nhớ rằng, mỹ phẩm đắt tiền chưa hẳn hiệu quả nếu không kèm theo việc điều tiết sinh hoạt khoa học bạn nhé!

Theo Harper’s Bazaar