Một số thói quen tốt sẽ giúp bạn có thể vừa say giấc nồng vừa tiêu hao năng lượng theo cách an toàn.

Lấy lại vóc dáng không chỉ cần có chế độ ăn uống và luyện tập khoa học. Ngủ cũng là một hoạt động, do vậy bạn cũng có thể giảm cân hiệu quả khi đang ngon giấc. Bằng cách xây dựng những thói quen trước khi ngủ này, bạn sẽ tiêu hao được năng lượng theo cách an toàn và chắc chắn trong đêm.

UỐNG SỮA ẤM

Một cốc sữa ấm có thể hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả trong khi ngủ. Bên cạnh đây là thực phẩm lành mạnh, trong sữa còn có chứa casein, một loại protein giúp phát triển cơ bắp. Hơn nữa, theo các nghiên cứu khoa học, việc xây dựng cơ bắp bằng chế độ ăn và các bài tập còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cơ thể sẽ đốt nhiều calo trong ngày hơn.

TRÁNH XA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử tạo tín hiệu cho cơ thể thức khuya lâu hơn. Từ đó, hormones Cortisol được sản sinh. Đây chính là “thủ phạm” làm cho phần bụng bị tích mỡ. Do vậy trước giờ đi ngủ ít nhất 45 phút, bạn nên tránh xa các thiết bị điện tử như TV, máy tính, điện thoại… Thay vào đó có thể đọc một cuốn sách hay để cơ thể hoàn toàn được thư giãn.

thói quen trước khi đi ngủ giảm cân hiệu quả - 06

Ảnh: Ye Fung Tchen

VIẾT NHẬT KÝ

Viết nhật ký không chỉ là liệu pháp tâm lý mà thông qua đó, bạn có thể theo dõi lịch sinh hoạt của bản thân, có sự điều chỉnh thích hợp với kế hoạch lấy lại vóc dáng. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần chú ý đến cả thời gian làm việc, giờ ngủ, các hoạt động làm bản thân xao nhãng…Do vậy, đừng quên ghi lại chi tiết một ngày của bạn. Kết hợp với thành quả đạt được, nhìn lại những gì bạn làm cũng có thể tạo nên động lực đấy!

HẠN CHẾ CÁC NGUỒN SÁNG

Ngủ gần nguồn sáng vừa làm giảm chất lượng giấc ngủ lại vừa gây cản trở đến việc giảm cân hiệu quả. Theo kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ, những người ngủ trong phòng tối có nguy cơ bị bệnh béo phì thấp hơn đến 21% so với nhóm người ngủ trong phòng có ánh sáng.

thói quen trước khi đi ngủ giảm cân hiệu quả - 03

Ảnh: Annie Spratt

HẠ THẤP NHIỆT ĐỘ ĐIỀU HÒA

Theo Tiến sĩ Tâm thần học Rebecca Scott, cơ thể chúng ta cần hạ thấp nhiệt độ để nhanh chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, một tạp chí nghiên cứu về bệnh tiểu đường cho biết những người ngủ trong phòng có điều hòa chỉnh 19 độ giảm mỡ nhiều hơn do phần mỡ nâu được đốt cháy để giữ ấm cơ thể. Do vậy, để điều hòa lạnh hơn một chút cũng là một cách để giảm cân hiệu quả.

TẬP YOGA TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Tập các bài thể dục có cường độ mạnh sẽ làm bạn khó ngủ nhưng yoga sẽ giúp bạn thư giãn hơn, đồng thời để cơ thể vận động một cách nhẹ nhàng. Tập yoga cũng là cách khắc phục hiện tượng mất ngủ. Nghiên cứu y khoa cho thấy những người có chế độ ăn kiêng và ngủ đủ 8,5 giờ mỗi đêm giảm lượng mỡ nhiều gấp đôi những người chỉ ngủ 5,5 giờ có chế độ ăn tương tự.

thói quen trước khi đi ngủ giảm cân hiệu quả - 07

Ảnh: Zohre Nemahti

Theo Elle.vn