Tóc thủy tinh đang là xu hướng tóc siêu “hot” được hàng loạt ngôi sao Hollywood lăng xê.

Glass hair - Tóc thủy tinh: Xu hướng tóc gây kích thích nhất lúc này mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Tóc thủy tinh – Glass hair, xu hướng tóc “hot” nhất Hollywood thời điểm hiện tại.

Sau xu hướng da thủy tinh (glass skin) xuất phát từ Hàn Quốc, các tín đồ làm đẹp thế giới lại vừa có thêm một xu hướng tương tự nữa để “hóng”, chỉ khác là lần này nó đến từ Hollywood: tóc thủy tinh – glass hair.

Tóc thủy tinh chính là xu hướng tóc được hàng loạt ngôi sao nổi tiếng như Kim Kardashian, Lucy Hale, Olivia Culpo, Jenna Dewan… lăng xê trong thời gian qua. Thực chất, đây chính là kiểu tóc bob cắt bằng (blunt bob) quen thuộc nhưng được “nâng cấp” qua cách tạo kiểu, xử lý kỳ công để đạt tới hiệu ứng bóng mượt hoàn hảo tạo cảm giác như mái tóc được tráng một lớp thủy tinh bóng loáng vậy. Nghe hấp dẫn như vậy, không khó hiểu khi đây đang là xu hướng khiến các tín đồ làm đẹp cảm thấy kích thích nhất.

Các ngôi sao như Jenna Dewan, Olivia Culpo, Lucy Hale, Hailey Baldwin… đều là fan của xu hướng này.

Được biết, kỹ thuật xử lý tạo hiệu ứng siêu bóng, siêu mượt cho tóc đã xuất hiện từ thập niên 60 và người được coi là “ông tổ” của kỹ thuật này chính là hairstylist gạo cội Vidal Sassoon. Không hẹn mà gặp, thời gian qua, nhiều hairstylist đã đồng loạt lấy đây làm cảm hứng để F5 cho mái tóc của các khách hàng nổi tiếng của mình (chính là những ngôi sao Hollywood được điểm danh ở trên), biến đây thành xu hướng “hot” trong giới. Cũng phải đến mới đây, cái tên “tóc thủy tinh” mới ra đời, giúp các tín đồ làm đẹp có thêm một xu hướng rất “kêu” để bàn tán và đương nhiên, để áp dụng cho chính mình.

Nếu bạn đang để sẵn kiểu tóc bob cắt bằng thì việc nâng cấp nó thành “tóc thủy tinh” không hề phức tạp. Theo lời khuyên của các hairstylist nổi tiếng, những gì bạn cần làm là sấy tóc với lược tròn hoặc dùng máy là (máy kẹp) thẳng tóc, sau đó phủ một lớp serum làm bóng tóc chuyên dụng.

Nguồn: Refinery29/ Tri thức trẻ