Gội đầu là việc ai cũng làm thường ngày, nhưng không phải ai cũng biết gội đầu đúng cách để chăm sóc tốt nhất cho tóc và da đầu. Hãy gội đầu theo những cách này để có mái tóc sạch khỏe và suôn mượt.
Đây là chia sẻ của hai chuyên gia tóc ưu tú nhất của New York, nhà tạo mẫu tóc Nunzio Saviano của Nunzio Saviano Salon ở New York và Kyle White, chuyên gia tạo màu tại Oscar Blandi Salon, giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp.
Làm ướt tóc
Bạn nên dùng nước ấm làm cho tóc ướt kỹ trước khi thêm dầu gội đầu. Nước ấm sẽ mở lớp biểu bì, rất tốt cho việc loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc sản phẩm hóa chất chăm sóc tóc. Hơn nữa, khi tóc được gội rửa trong nước ấm, nó sẽ làm lỏng các loại dầu trên da đầu và mở lớp biểu bì để nó có thể hấp thụ dầu gội làm sạch tóc hiệu quả.
Xả trước khi gội
Nếu bạn có mái tóc dài qua vai, hãy bảo vệ các ngọn tóc mỏng manh khỏi bị khô và hư hại thêm bằng cách cho một lượng nhỏ dầu xả vào ngọn tóc sau khi làm ướt tóc. Xả nước nhẹ trước khi gội. Điều này sẽ không chỉ giữ cho ngọn tóc khỏe mạnh, mà dưỡng chất và độ ẩm sẽ lấp đầy bất kỳ lỗ hổng nào trong lớp biểu bì tóc và làm cho tóc bạn mượt mà tỏa sáng.
Làm sạch da đầu
Bạn chỉ cần cho dầu gội ở da đầu, đặc biệt là vùng gáy. Sau đó, đánh bọt và để bọt làm sạch từ chân tóc đến ngọn tóc. Đoạn tóc gần với da đầu là phần tóc “trẻ” nhất và chắc chắn là có nhiều dầu nhất, trong khi phần ngọn tóc là phần tóc “già” và thường khô và dễ gãy rụng.
Không nên sử dụng nhiều dầu gội quá, chỉ một lượng cỡ một đồng xu là đủ. Nếu tóc của bạn đặc biệt dài hoặc dày thì tăng gấp đôi lượng dầu là vừa.
Hãy nhẹ nhàng
Ma sát có thể làm hỏng vĩnh viễn lớp biểu bì của tóc, dẫn đến tóc gãy rụngvà xơ tóc. Hãy gội đầu nhẹ nhàng và cẩn thận, bắt đầu từ gốc tóc. Dùng móng tay cào theo các đường thẳng đứng với lực trung bình sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến da đầu và kích thích sự phát triển của tóc.
Đừng sử dụng chuyển động tròn, có thể làm rối tóc. Đừng vò tóc, nhất là phần ngọn dễ gãy rụng.
Không cần gội hai lần
Mặc dù hướng dẫn trên mặt sau của chai dầu gội có thể khuyên bạn gội hai lần, nhưng thường thì một lần là đủ, trừ khi tóc cực kỳ bẩn và lượt gội đầu tiên không tạo ra bọt.
Thêm dầu xả cho phần ngọn tóc
Sau khi bạn đã gội sạch dầu gội trên đầu, hãy bóp cho hết nước trên tóc rồi cho dầu xả. Bạn có thể giữ dầu xả trên tóc vài phút trước khi gội lại thật sạch với nước.
Tốt nhất chỉ cho dầu xả từ đoạn giữa đến ngọn tóc, đừng để dầu xả ở gốc tóc bởi dầu tự nhiên từ da đầu tập trung nhiều hơn ở đó, nếu thêm dầu xả sẽ dễ khiến chân tóc nhanh bết dính.
Kết thúc bằng nước lạnh
Nước lạnh sẽ đóng chặt lớp biểu bì của tóc khiến tóc mượt hơn và phản xạ ánh sáng tốt nhất để trông bóng mượt.
An Lê/ Theo SC/ Kiến thức