Mỗi lần nhìn thấy mỹ phẩm của mình xỉn màu, mốc meo ắt các bạn cũng cảm thấy xót xa lắm. Chưa kể đối với các nàng say mê mua sắm thì việc bỏ những loại phấn son mình yêu thích đi lại càng khó khăn hơn. Vậy thì hãy thử đọc hạn sử dụng mỹ phẩm để có thể bảo quản chúng tốt hơn. Mua mới những sản phẩm trang điểm mỗi năm là việc mà nàng cần đặc biệt chú ý.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm là kỹ năng cần có đối với mọi cô nàng yêu làm đẹp
Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm là kỹ năng cần phải có đối với mọi cô nàng yêu làm đẹp

Vì sao? Nếu bạn không muốn da bị nổi mẩn đỏ, kích ứng, mụn hay thậm chí là nhiễm trùng mắt, thì đừng chần chừ mỗi khi thấy mỹ phẩm của mình có dấu hiệu hết hạn. Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm là cách hữu hiệu nhất để bạn có thể tranh thủ dùng trước khi chúng chuyển màu hoặc biến chất. L’Officiel Vietnam nghĩ đọc hạn sử dụng mỹ phẩm là một kỹ năng mà các bạn cần phải có. Hãy cùng xem qua hạn dùng của từng loại mỹ phẩm thông dụng nhé.

1. Kem nền

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 1 – 3 năm

Bạn có thể đọc hạn sử dụng mỹ phẩm này ngay tại đáy vỏ. Thông thường sẽ có kí hiệu 12M hoặc 36M. Để kem nền có thể sử dụng được lâu, không bị biến màu thì bạn hạn chế chạm ngón tay trực tiếc vào kem. Hãy trút hoặc bơm lên mu bàn tay rồi hay thoa lên da. Nếu thấy kem nền có hiện tượng tách lớp thì có nghĩa đến lúc bạn phải “chia xa” em ấy rồi.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 1 - 3 năm

2. Nước hoa

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 8 – 10 năm

Là một sản phẩm có tuổi đời dài nhất trong thế giới làm đẹp, nước hoa chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp là có thể sử dụng được tận 10 năm. Mẹo bảo quản nước hoa là dùng chiếc hộp giấy đi kèm để lưu trữ chúng. Với chất giấy chuyên dụng này, nước hoa của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối khỏi môi trường bên ngoài.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 8 - 10 năm

3. Son môi

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 1 năm

Nơi bảo quản son thích hợp nhất chính là tủ lạnh. Vì trong môi trường khô và lạnh son sẽ lâu bị oxi hóa hơn và luôn giữ được màu sắc tươi sáng. Cứ hễ thấy màu son bị xỉn đi hay chất sơn trở nên cộm, bở thì nhanh tay mua một thỏi khác ngay nàng nhé.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 1 năm

4. Chì kẻ mày và mắt

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 1 năm

Đây là loại sản phẩm nhanh hết nhất vì hầu như ngày nào bạn cũng cần tới. Nên việc thay chì kẻ thường xuyên cũng không còn là vấn đề quá khó khăn. Hãy để chì kẻ ở nơi thật khô ráo và thoáng, như vậy chất chì sẽ không bị ảnh hưởng.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 1 năm

5. Mascara

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 3 – 6 tháng

Cách nhận diện mascara đã hết hạn rất đơn giản, đó là mực bị khô và vón cục. Vì sản phẩm sẽ tiếp xúc rất gần với mắt nên bản phải thật thận trọng. Thay mascara mỗi 3 – 6 tháng sẽ giúp bảo vệ được đôi mắt của bạn, hàng mi cũng không bị rụng nhiều.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 3 - 6 tháng

6. Phấn má

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 2 năm

Các sản phẩm dạng phấn nén chỉ kị nhất là môi trường ẩm. Cứ để trong phòng khô thoáng là nàng yên tâm dùng đến tận 2 năm hoặc hơn. Hãy chú ý bề mặt sản phẩm, nếu màu bị xỉn hoặc phấn không còn mịn nữa thì đến lúc thay đồi đấy.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 2 năm

7. Phấn mắt

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 6 tháng – 1 năm

Cứ hễ sản phẩm nào sử dụng gần mắt thì hạn sử dụng sẽ ngắn hơn các loại khác. Vì vậy bạn nên thay phấn mắt thường xuyên nhé. Để tiết kiệm thì mua từng ô màu nhỏ sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm: 6 tháng - 1 năm

Theo Lofficiel VN