Quả thật, kẻ mắt nước khi trang điểm không phải là việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới tập. Tuy nhiên, quá trình làm đẹp này sẽ nhanh và đơn giản hơn rất nhiều nhờ chi tiết từng bước hướng dẫn sau.

Kẻ mắt không phải là chuyện đơn giản, nhất là với dạng bút kẻ mắt nước. Bút kẻ mắt nước có tác dụng làm dày đôi mi, nhấn mạnh đường viền mắt, tạo chiều sâu tự nhiên giúp “cửa sổ tâm hồn” của bạn trở nên long lanh sắc sảo. Tuy nhiên, khi mới học trang điểm bạn sẽ khó tránh khỏi sự lúng túng khi sử dụng bút kẻ mắt này. Chỉ cần hơi ngập ngừng run tay là đường kẻ sẽ bị lem nhem.

hướng dẫn kẻ mắt, kẻ mắt nước, trang điểm mắt

Hướng dẫn tường tận cách kẻ mắt nước đẹp hoàn hảo cực kỳ đơn giản, mới học trang điểm không nên bỏ qua

Đừng quá lo, vẫn có cách để công đoạn trang điểm này dễ dàng thực hiện hơn, nhưng vẫn đảm bảo độ hoàn hảo – và sau đây là chi tiết từng bước hướng dẫn.

Những thứ bạn cần:

Bút kẻ mắt dạng nước

Mascara

Đồ bấm lông mi (tùy chọn)

Thực hiện:

Bước 1: Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm trước khi trang điểm là lắc thật kỹ bút kẻ mắt. Khi kẻ mắt với mí trên, lúc này mắt nhắm hờ, ánh nhìn hướng xuống dưới. Để đường kẻ không bị lem, bạn có thể dùng keo dán xác định phạm vi trước.

hướng dẫn kẻ mắt, kẻ mắt nước, trang điểm mắt

Bước 2: Nhiều người trong chúng ta không biết đúng cách để dùng bút kẻ mắt và thường kẻ từ khóe mắt vào trong hoặc ngược lại. Điều này dễ làm đường kẻ bị lem, xéo. Một cách đơn giản hơn là bạn nên kẻ từ giữa, sau đó từ từ di chuyển về phía hai góc mắt.

hướng dẫn kẻ mắt, kẻ mắt nước, trang điểm mắt

Bước 3: Mắt mèo là xu hướng trang điểm không chỉ làm cho đôi mắt của bạn trông ấn tượng và thanh lịch mà còn làm cho đôi mắt trở nên quyến rũ, thu hút. Điều này có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn đặc biệt là cho người mới bắt đầu nhưng nó sẽ trở nên đơn giản nếu kiên nhẫn. Đầu tiên, bắt đầu kẻ một góc nhọn từ đuôi mí mắt dưới lên trên. Sau đó, nối lại cùng đường kẻ eyeliner vừa hoàn thành ở mí mắt trên.

hướng dẫn kẻ mắt, kẻ mắt nước, trang điểm mắt

Bước 4: Cuối cùng, hoàn thành công đoạn kẻ mắt bằng cách chuốt mascara. Nếu bạn muốn làm cho đôi mắt của bạn ấn tượng hơn, bạn có thể sử dụng lông mi giả.

hướng dẫn kẻ mắt, kẻ mắt nước, trang điểm mắt

Lời khuyên khi kẻ mắt bằng bút kẻ mắt nước:

1. Nếu bạn thấy khó khăn khi kẻ mắt, bạn cũng có thể vẽ các chấm nhỏ trên mí mắt và sau đó nối các nét nhỏ lại để có được đường kẻ hoàn hảo.

2. Mua bút kẻ mắt không thấm nước để đường kẻ mắt lâu trôi hơn và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mồ hôi.

3. Sử dụng một miếng băng ở góc ngoài của lông mi để có được một góc nhọn của mắt mèo hoàn hảo.

4. Bắt đầu áp dụng bút kẻ mắt của bạn với các đường mỏng và sau đó bạn có thể tăng độ dày.

Theo Người lao động