Không gì khiến chúng ta bận tâm hơn là một lớp nền bị lem và trôi chảy vào cuối ngày. Và làm thế nào để giữ lớp nền lâu trôi luôn là câu hỏi được nhiều bạn gái quan tâm.

Bạn đang hừng hực khí thế để đi đến một nơi xinh đẹp nào đó, nhưng khi nhìn lại lớp nền của mình thì thật đáng sợ. Bạn không hề muốn lớp nền trở nên xỉn màu vào cuối ngày kìm chân bạn làm những điều mình muốn. Đừng lo bạn không hề đơn độc tí nào trong cuộc chiến này. Hãy cùng L’Officiel Vietnam điểm qua các cách đánh nền lâu trôi hiệu quả nhất.

1.Mix kem nền và xịt khoáng makeup (setting spray)

Xịt khóa makeup không còn là sản phẩm quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Bạn thường dùng xịt khóa makeup sau khi đã trang điểm để giữ cố định lớp nền. Tuy nhiên, còn một công dụng bất ngờ của xịt khóa makeup mà chúng ta không hề biết đến.

Thay vì đánh kem nền trực tiếp lên gương mặt, bạn sử dụng setting spray trước để cấp ẩm cho da đồng thời tạo một lớp màng bảo vệ cho lớp nền và khiến nó trôgn căng mướt tự nhiên hơn.

2.Làm ẩm miếng mút tán kem nền với xịt khóa makeup

Nếu bạn không thích trộn kem nền với xịt khóa makeup hoặc dùng kem lót trước khi đánh kem nền. Không sao cả, giải pháp cho bạn là xịt một ít khóa xịt khóa makeup lên miếng mút tán kem. Đây được xem là một trong những cách đánh nền lâu trôi nhanh gọn và hiệu quả.

3.Sử dụng luân phiên các sản phẩm dạng kem và dạng bột

Kết hợp các sản phẩm dạng kem và các sản phẩm dạng bột là một trong những cách đánh nền lâu trôi. Bạn sử dụng các sản phẩm dạng kem trước, sau đó dùng các sản phẩm dạng bột. Theo như các chuyên gia, sản phẩm dạng bột có chức năng như một hàng rào giữ cố định lớp nền bạn đã đánh trước đó.

Ví dụ như bạn dùng tạo khối, má hồng và highlight dạng kem, sau đó cố định lớp nền bằng phấn phủ không màu, và cuối cùng bạn giữ chặt lớp nền lại một lần nữa bằng cách dùng tạo khối, má hồng và highlight dạng phấn.

4.Dermaplaning

Dermaplaning – được biết đến như một phương pháp tẩy da chết vật lý, không chỉ loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da mà nó còn loại bỏ hiệu quả phần lông tơ tồn tại trên da của bạn, giúp làn da mịn màng hơn bao giờ hết. Bạn nên thực hiện ít nhất 1 lần mỗi tháng để tạo điều kiện cho các tế bào da mới thay thế các tế bào cũ. Phương pháp này giúp da mềm và dễ “ăn” phấn hơn.

Đây là một trong những nguyên nhân Dermaplaning được xem là một trong những cách đánh nền lâu trôi hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tìm mua những loại dao cạo chuyên dụng và khử trùng dao để đảm bảo vệ sinh nhé.