Hãy cùng điểm lại các mẫu áo tắm từng được trình diễn trong các đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam từ trước tới nay để xem phần thi hấp dẫn này đã thay đổi ra sao.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988, tính đến nay Hoa hậu Việt Nam đã trải qua 16 kỳ và là cuộc thi sắc đẹp quốc gia danh giá bậc nhất. Mỗi kỳ, các thí sinh đều phải trải qua rất nhiều phần thi, trong đó có thể nói phần thi áo tắm trong đêm Chung kết là tiết mục được khán giả mong chờ hơn cả. Lịch sử cuộc thi đã chứng kiến rất nhiều thiết kế áo tắm khác nhau, càng về sau này càng thay đổi nhiều hơn, từ một mảnh sang hai mảnh và ngày càng gợi cảm, táo bạo. Chúng ta hãy cùng điểm lại các mẫu áo tắm được trình diễn trong các đêm Chung kếtHoa hậu Việt Nam từ trước tới nay.

Năm 2002

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 1.

Kỳ thi Hoa hậu Việt Nam 2002 đánh dấu năm đầu tiên các thí sinh trình diễn áo tắm trên sóng truyền hình. Năm đó, các người đẹp diện áo tắm một mảnh màu đỏ điểm xuyết chi tiết trang trí màu trắng đơn giản với phần hông khoét cao vừa phải, kín đáo nhưng vẫn rất quyến rũ. Ở thời điểm hiện tại, có thể nói mẫu áo tắm này vẫn rất hợp xu hướng, không hề bị lỗi mốt.

Năm 2004

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 2.

Năm 2004, thiết kế áo tắm một mảnh vẫn được sử dụng nhưng được thay đổi bằng kiểu dáng lệch vai mềm mại và sexy hơn. Bộ áo tắm lần này vẫn mang gam chủ đạo là màu đỏ điểm xuyết đường viền màu đen rất trang nhã. Khi trình diễn, các người đẹp cũng kết hợp thêm khăn voan/lụa để tăng phần uyển chuyển, sinh động.

Năm 2006

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 3.

Sang năm 2006, vẫn là áo tắm một mảnh, vẫn là màu đỏ nhưng kiểu dáng lại có sự thay đổi lớn với thiết kết cổ yếm khoét sâu. Các người đẹp cũng chuộng thêm thắt phụ kiện để tạo thêm điểm nhấn cho bộ đồ.

Năm 2008

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 4.
Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 5.

2 năm sau đó, thiết kế áo tắm một mảnh cổ yếm vẫn được giữ nguyên nhưng màu đỏ đã được thay bằng màu hồng rất dịu dàng, nữ tính. Phần cổ cũng như phần lưng đều được khoét rộng và sâu hơn, tạo điều kiện cho các thí sinh khoe trọn hình thể quyến rũ mà không gây phô phang.

Năm 2010

Năm 2010 là cả một sự cách mạng khi lần đầu tiên thiết kế áo tắm một mảnh kín đáo được thay thế bằng bikini gợi cảm, giúp các người đẹp phô diễn tối đa vòng eo thon, săn chắc. Bộ bikini đầu tiên này mang họa tiết kẻ sọc đen trắng đi kèm với viền đỏ rất trẻ trung với phần áo dáng yếm buộc sau cổ rất khỏe khoắn.

Năm 2012

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 8.

Bộ bikini thứ hai trong lịch sử Chung kết Hoa hậu Việt Nam “kiệm vải” hơn hẳn so với bộ đầu tiên. Không chỉ có áo nhỏ hơn, dây mảnh hơn, bộ bikini này còn mang sắc đỏ rực rỡ thiêu đốt ánh nhìn.

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 9.

Các người đẹp tỏ ra vô cùng sáng tạo khi sử dụng thêm hoa tươi để làm điệu cho bộ bikini của mình.

Năm 2014

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 10.

Thiết kế bikini trong đêm Chung kết năm 2014 không có thay đổi nhiều so với phiên bản trước đó, khác biệt lớn nhất là màu sắc. Lần đầu tiên sắc xanh biển được thay thế cho những gam màu quen thuộc như đỏ, hồng.

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 11.

Ngoài sắc xanh mới mẻ, bộ bikini màu xanh biển của năm 2014 còn được đính thêm hạt khá bắt mắt.

Năm 2016

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 12.

Ở kỳ kế tiếp, thiết kế bikini đã được “lên đời” với sắc hồng tím chóe lọe hơn rất nhiều, cách đính hạt cũng “lồng lộn” và nổi bật hơn.

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 13.

Tuy nhiên, kiểu dáng bộ bikini của năm 2016 gần như “sao y bản chính” của năm 2014.

Năm 2018

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 14.

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam năm nay, dàn thí sinh diện 2 màu áo tắm khác nhau thay vì đồng loạt diện một màu như trong những kỳ thi trước.

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 15.

Sắc hồng và tím năm nay có xu hướng đằm thắm hơn, không còn chóe lọe như trước.

Lịch sử áo tắm của các kỳ HHVN: từ một mảnh sang hai mảnh, ngày càng chóe hơn và kiệm vải hơn - Ảnh 16.

Bộ bikini lần này được tô điểm thêm chi tiết trang trí bằng kim loại màu bạc khá bắt mắt nhưng kiểu dáng không có mấy đột phá so với các năm trước đó.

Theo Tri thức trẻ