“Tôi tự ý thức được nhan sắc và mức độ nổi tiếng của mình” – Minh Tú tự tin khẳng định.

Sự xuất hiện của Minh Tú tại chương trình truyền hình Asia’s Next Top Model 2018 gây bất ngờ cho nhiều khán giả. Bởi sau một mùa giải đầy thị phi với tư cách thí sinh, cuối cùng người xem cũng đã gặp lại Minh Tú ở sân chơi khốc liệt này. Nhiều lời đồn đoán cho rằng cô gái trẻ sẽ làm huấn luyện viên của chương trình, tuy nhiên Minh Tú không chịu hé lộ cụ thể chi tiết. Cô nàng chỉ chia sẻ rằng đây là yêu cầu bắt buộc mà chương trình Asia’s Next Top Model 2018 đặt ra cho cô.

Tuy nhiên, Minh Tú cũng giải thích rằng vì Asia’s Next Top Model 2018 mà cô từ bỏ đi nhiều thứ, kể cả chuyện đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 như Hoàng Thùy, Mâu Thủy từng làm.

Tôi ích kỷ và yêu bản thân hơn bất cứ người đàn ông nào

– Lý do vì sao Minh Tú lại quyết định trở lại với Asia’s Next Top Model 2018?

Việc tham gia Asia’s Next Top Model 2018 thực sự là một quyết định khó khăn với tôi. Bởi trong lúc này, tôi từng định đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Nhưng tôi bắt buộc phải lựa chọn, vì thời điểm Asia’s Next Top Model 2018 ghi hình trùng với lịch thi của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Thế nên tôi đành lựa chọn. Cuối cùng, tôi bỏ thi, vì tôi biết rõ đã đến lúc phải lựa chọn cơ hội thay vì ước mơ.

Tôi nhận ra cơ hội cho mình tại truyền hình thực tế vẫn hơn vì nó thú vị và cho tôi kinh nghiệm. Asia’s Next Top Model cũng là nơi đưa tôi có được vị trí như hôm nay nên không lý do gì để từ chối. Hiện tại, tôi chưa thể công bố chính xác vai trò của mình, nhưng tôi muốn nói rằng Minh Tú đã trở lại và sẽ chứng minh năng lực của mình. Khán giả có thể chê bai, đánh giá tôi khác người. Song Minh Tú là Minh Tú, chẳng lẫn vào đâu được.

Tôi xem trọng cơ hội quay lại Asia’s Next Top Model vì nó là bước đệm để tôi đến gần với thị trường quốc tế hơn. Một ngày nào đó, tên tuổi Minh Tú xuất hiện ở khắp nơi, đấy chẳng phải là niềm tự hào sao!

– Từ sau The Face và The Look đến nay, thấy Minh Tú có vẻ không hoạt động sôi nổi. Trước đây, nhắc đến chị là người ta hình dung đến hình ảnh cô gái tràn đầy năng lượng, đôi khi hơi ồn ào một chút. Còn bây giờ, Minh Tú như thế nào?

Tôi vẫn thế thôi, tính cách không sợ gì vẫn thế. Chẳng ai tác động được mỗi quyết định của tôi. Tôi đang làm việc như một người mẫu độc lập, tôi không có quản lý, tất cả mọi công việc đều là do tôi tự quyết. Tôi chỉ có trợ lý để hỗ trợ mình trong việc di chuyển, chuẩn bị thứ này thứ kia. Bình thường, ai book show tôi thì sẽ gọi cho trợ lý, sau đó trợ lý sẽ hỏi qua ý tôi, nếu thấy ổn thì tôi nhận show.

Gần gây, thấy tôi ít ồn ào trên các mặt báo, có người đồn rằng tôi ế show, chỉ được mỗi anh Chung Thanh Phong gọi. Buồn cười ghê! Sao người ta biết tôi không được gọi show? Sao họ dám đồn rằng tôi ế quá? Gọi show là một chuyện, có được giá để mình nhận hay không lại là chuyện khác chứ. Hồi hơn 1 năm trước, tôi vẫn còn là cô người mẫu vô danh, chẳng mấy ai biết tên, thì hẳn nhiên giá trị của tôi sẽ khác. Còn bây giờ, ít ra tôi cũng được một số người nhớ tới, tôi nghĩ mình phải có cái giá thích hợp!

 Tôi bây giờ, đúng là không sôi nổi, không đáp trả chan chát như trước nữa. Vì sao khi xảy ra một số chuyện, tôi nhận về những điều chua chát. Tôi điềm tĩnh và phát ngôn có chừng mực hơn!

– Nói thế nghĩa là những chỉ trích từ “The Face”, “The Look”, ” Asia’s Next Top Model” đã làm thay đổi con người Minh Tú?

Cái đó cũng tùy quan điểm mỗi người! Đúng là khi tham gia những chương trình này, tôi nhận về quá nhiều cái được, nhưng bù lại, tôi cũng mất nhiều thứ. Người ta đánh giá tôi bằng những lời lẽ mạt hạng. Họ thậm chí chưa bao giờ gặp tôi, nhưng cứ lên mạng là chửi như đúng rồi. Họ mắng tôi, sau đó mắng cả gia đình tôi. Nói thật, điều này khiến tôi đau lòng lắm!

Cô gái 25 – 26 tuổi, nếu nói bình tâm hoàn toàn trước mọi lời chỉ trích là không phải. Tôi có bất an, lo âu, thậm chí là bị streess vì những lời mắng chửi này. Cái giai đoạn tham gia The Face, người ta nhìn thấy tôi sống quá thật với cá tính của mình, họ ùa vào tấn công tới tấp. Có những đêm tôi giật mình thon thót, tôi thấy sợ hãi thế giới xung quanh. Nhưng tôi không có con đường nào khác để chọn, tôi buộc phải đối mặt với nó bằng thái độ lạc quan nhất. Tuy nhiên, trong thâm tâm của mình, tôi vẫn có khoảng không gian yếu đuối!

Tôi vào showbiz cũng lâu rồi, nhưng chỉ đến 1 năm vừa rồi, mới thực sự nổi tiếng. Mọi thứ đến với tôi quá nhanh, có lúc tôi choáng vì chưa thích ứng kịp. Chị nghĩ xem, chỉ mới từ Asia’s Next Top Modelvề, tôi đã làm huấn luyện viên The Face, rồi ngồi luôn ghế nóng The Look, số lượng người biết tới tôi càng lúc càng nhiều. Nhất thời, tôi không chịu nổi sự nổi tiếng quá nhanh này!

– Khi Minh Tú yên ắng, đã có lời đồn cho rằng chị đang say đắm trong tình yêu và chuẩn bị theo chồng bỏ cuộc chơi. Chị nói thế nào về điều này?

Thế này nhé, tôi ích kỷ, yêu bản thân mình hơn bất cứ người đàn ông nào. Nói tôi say đắm yêu đương rồi chuẩn bị lấy chồng là sai! Tôi tự hỏi, lấy chồng để làm gì? Cho đến giờ, tôi chưa từng có ý định lấy chồng!

Hồi trước, tôi có quen một vài người, nhưng tôi không cảm thấy yêu họ. Cảm giác dành cho họ chỉ là thích, thấy hơi vui khi ở cạnh. Yêu nghĩa là sao? Với tôi yêu là phải hy sinh, phải vì họ làm tất cả mọi thứ. Còn tôi, tôi chẳng muốn hy sinh vì ai cả. Khi họ bảo em phải làm thế này thế kia, sự nghiệp của em phải vì anh, tôi không chịu được. Thế là khi chia tay, tôi có buồn một chút, nhưng sau đó mọi thứ qua đi, đâu lại vào đó. Tôi chẳng thấy luyến tiếc chút nào. Vấn đề là chưa ai khiến tôi yêu cuồng say được!

Nói vui là từ 18 tuổi tới giờ tôi chưa từng yêu ai. Vì sao lại có cột mốc 18 tuổi? Vì dưới 18 tuổi là vị thành niên, còn phải lo đi học, bố mẹ đâu có cho yêu đương để mà nhắc đến. Hồi đó, chắc chỉ có thích vu vơ thôi!

Làm tôi yêu khó lắm! Tôi thuộc mẫu phụ nữ quá cá tính và cứng đầu. Tôi không thể ngồi 1 chỗ để anh bạn trai đại gia nào đó bảo phải làm thế này thế kia. Yêu đại gia đâu có dễ, làm gì có mối quan hệ nào mà không toan tính chứ. Họ cho mình một thứ, nghĩa là họ phải lấy lại của mình thứ gì đó. Mà đàn ông nhiều người cũng lạ, khi chia tay thậm chí còn đòi quà. Họ chỉ biết là khoảng thời gian yêu mình, họ bỏ ra số tiền lớn thế đó, khi chấm dứt, họ phải đòi lại. Họ đâu có nghĩ đến tuổi xuân mình đã dành cho họ. Nói chung, chẳng biết tương lai thế nào, chứ hiện tại Minh Tú không có yêu đại gia!

Tôi tự ý thức được nhan sắc và mức độ nổi tiếng của mình!

– Trong showbiz, người ta vẫn truyền tai nhau rằng phải nhẹ nhàng, “thảo mai” thì mới dễ sống. Còn Minh Tú có vẻ như đi ngược lại điều này! Chị từng mất đi cơ hội công việc này không?

Với tính cách thẳng thắn, có gì nói nấy, không biết giả tạo, làm màu như tôi, cái tôi mất nhiều nhất là tình cảm của khán giả. Đúng như chị nói, showbiz mà, khán giả họ thích những nghệ sĩ có hình ảnh đẹp. Còn tôi, không ăn mặc gợi cảm thì cũng là phát ngôn gây sốc. Tôi nói thật, sau hàng tá những chuyện ồn ào đã qua, một vài anh chị em thân thiết đã khuyên tôi kiềm chế cái tôi của mình lại.

Họ bảo là: Minh Tú à, sau này có chơi facebook hay trả lời báo chí thì cũng cân nhắc, đừng có cái gì cũng nói hết, rồi người chịu thiệt chính là em thôi. Thời gian đầu, tôi không nghe, vì tôi nghĩ tại sao phải sống mà giấu đi bản thân mình. Nhưng đến một thời điểm, tôi cảm thấy họ nói đúng. Chính là hay phát ngôn quá nên tôi mới bị ghét, bao nhiêu điều kinh khủng đổ dồn vào tôi rồi. Bây giờ, rất khó để bảo tôi nói về những chuyện nhạy cảm. Cuộc sống riêng tư thầm kín, tôi xin giữ lại.

Còn về phía khách hàng, chị nghĩ là họ chọn tôi chỉ dựa vào tính cách à? Không phải đâu, còn nhiều yếu tố khác như tài năng, sức ảnh hưởng nữa. Tôi không đánh mất quá nhiều cơ hội trong công việc vì nó. Tuy nhiên, tôi thừa nhận là mình không có quá nhiều mối quan hệ ở showbiz này, số người thân thiết, chơi được với tôi chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tôi chấp nhận, vì tôi nhận ra chơi nhiều cũng chẳng có lợi gì, ngoài những điều thị phi. Tính tôi, chơi được với con trai thôi, còn con gái thì hầu như chẳng chơi được!

– Vì sao lại thế?

Vì con gái thì hay soi mói và đố kỵ. Tôi kể thế này, từ khi nổi tiếng, tôi đã mất đi 2 người bạn thân, dù rằng tôi chẳng làm gì sai, cũng chưa từng gây rắc rối cho họ. Tôi vẫn bình thường thế thôi, rảnh rỗi thì nhấc điện thoại rủ bạn thân đi ăn, đi tâm sự. Nào ngờ họ từ chối, lạnh nhạt mà không có bất cứ câu cãi vã nào. Tôi từng bị tổn thương nhiều lắm, vì tôi thực sự quý và tin tưởng họ. Song họ cứ thế bỏ tôi, không thể giải thích rằng họ bận được, chỉ là họ cố tình đá tôi ra khỏi cuộc đời họ. Vì tôi biết, họ vẫn rủ những người bạn khác đi chơi mà!

Khi đứng cùng tôi, có thể họ cảm thấy chạnh lòng. Con gái mà, làm sao chịu được cảnh bạn mình nổi bật, được chú ý nhiều hơn. Tôi tự ý thức được nhan sắc và mức độ nổi tiếng của mình.

Chơi với con trai, tôi thoải mái hơn. Vì họ không như thế, có một người bạn, cứ gặp tôi là nói đủ thứ chuyện. Họ không quan tâm bây giờ tôi có những gì, khi người khác nói xấu tôi, họ vẫn bảo vệ tôi hết mực. Tôi thích bạn bè như thế, chứ không phải người thấy mình nổi trội hơn là nghỉ chơi, xa lánh!

– Nhắc đến bạn bè, tôi muốn đề cập đến Lan Khuê, hiện tại mối quan hệ của chị và Lan Khuê như thế nào?

Chúng tôi từng chơi thân, bây giờ không chơi chung nữa, nhưng quan hệ vẫn bình thường. Tôi vớ Khuê không có mâu thuẫn gì hết, chỉ là mọi người xem trên truyền hình, thấy Minh Tú – Lan Khuê đấu đá để bảo vệ thí sinh thì bảo rằng chúng tôi ghét nhau lắm. Không phải đâu, tôi chẳng ghét gì Khuê cả, mà cô ấy cũng chẳng có lý do gì ghét tôi. Chúng tôi xem nhau như đồng nghiệp!

Đợt vừa rồi, Khuê được bạn trai cầu hôn, clip lãng mạn của cô ấy được chia sẻ trên facebook khá nhiều, tôi cũng có xem qua. Thực lòng, tôi mừng và xúc động lắm. Kiểu như là mình xem vào, thấy sự hạnh phúc ngập tràn trong đó. Rồi Lan Khuê còn khóc nữa, tôi xem mà cũng mủi lòng theo. Ai cũng có lựa chọn cho riêng mình, Khuê tìm được người đàn ông cô ấy yêu thì đám cưới là chuyện tất yếu!

Xin cám ơn Minh Tú vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Helino