Mọi đường nét, nếp nhăn và đặc điểm trên khuôn mặt của bạn đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Nếu muốn biết những thông điệp mà chúng gửi tới, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Tất cả chúng ta đều có nếp nhăn, nếp gấp trên da. Đó là một phần tự nhiên của cuộc sống mà chúng ta phải chịu đựng. Nhưng bạn có biết rằng nếp nhăn xuất hiện không chỉ đơn thuần tiết lộ tuổi tác của bạn không còn trẻ mà nó còn iên quan trực tiếp đến từng bộ phân cơ thể, chúng có thể thông báo cho bạn biết những vấn đề về sức khỏe.

Theo các chuyên gia, khuôn mặt có kết nối trực tiếp với phần còn lại của cơ thể. Chính vì thế, những nếp nhăn trên mặt cũng có thể gửi tới chúng ta thông điệp và dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của mình.

Mọi đường nét, nếp nhăn và đặc điểm trên khuôn mặt của bạn đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Nếu muốn biết những thông điệp mà chúng gửi tới, hãy tham khảo những thông tin sau đây:

1. Nếp nhăn ngang ở trán

Những nếp nhăn này chỉ ra rằng bạn trải qua rất nhiều căng thẳng. Chúng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần được nghỉ ngơi và thư giãn với một kỳ nghỉ hoặc một chút thời gian một mình.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Medical News Today, các nếp nhăn sâu ở vùng trán có thể là dấu hiệu sớm của tình trạng xơ vữa động mạch. Sự xơ cứng các động mạch có thể dẫn đến bệnh tim. Các nhà khoa học theo dõi hơn 3.000 người lớn khỏe mạnh trong độ tuổi từ 32-62 trong 20 năm và nhận thấy rằng: Những người có nếp nhăn sâu ở trán có khả năng tử vong do bệnh tim cao gấp 10 lần so với những người không có nếp nhăn.

Vậy mối liên quan ở đây là gì? Theo các nhà nghiên cứu, cả nếp nhăn trán và xơ vữa động mạch đều liên quan đến stress. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng các mạch máu ở trán mịn hơn so với các bộ phận khác của cơ thể, vì vậy chúng có thể phản ánh sự tích tụ mảng xơ vữa gây xơ vữa động mạch trong động mạch rõ ràng hơn.

Những đường trán này cũng được kết nối trực tiếp với dạ dày của bạn. Chúng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường và chất béo trong chế độ ăn uống, đồng thời lại không đủ nước. Nếu bạn có những nếp nhăn như vậy, hãy chú ý hơn đến những gì bạn đưa vào cơ thể.

2. Nếp nhăn ở bên lông mày phải

Có một nếp nhăn thẳng, nghiêng giữa lông mày của bạn là một dấu hiệu cho thấy cơ quan nội tạng của bạn có thể đang bị yếu đi. Nếp nhăn ở lông mày bên phải này được kết nối đặc biệt với gan.

Có một số loại thực phẩm thúc đẩy gan khỏe mạnh như rau xanh, trái cây ngọt và ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn có nếp nhăn ở vị trí này thì hãy tìm cách tăng cường sức khỏe cho gan bằng cách cắt giảm cà phê, thức ăn cay và muối. Còn trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề về gan nặng, bạn phải chắc chắn gặp bác sĩ.

3. Nếp nhăn ở bên lông mày trái

Nếu như nếp nhăn ở bên lông mày bên phải kết nối với gan, thì nếp nhăn bên lông mày trái lại có mối tương quan trực tiếp với lá lách. Nếu nếp nhăn càng rõ thì càng có thể là do lá lách đang suy yếu.

Nếu bạn nghi ngờ có bất cứ điều gì nghiêm trọng, hãy đi khám ngay. Bạn có thể tăng cường sức khỏe của lá lách bằng cách ăn uống đúng. Giống như tuyến tụy, lá lách được kích thích bởi thức ăn ngọt. Chỉ cần đảm bảo không thêm quá nhiều đường vào chế độ ăn uống của bạn là bạn đã giảm áp lực cho lá lách rồi.

4. Nếp nhăn ở sống mũi

Một số người có nếp nhăn ngay trên sống mũi, điều này có thể tiết lộ rằng họ rất dễ bị dị ứng. Không những thế, nếp nhăn này cũng có thể được kết nối với ham muốn tình dục của bạn. Nếu bạn có một đường nhăn ở sống mũi, có thể bạn có nhu cầu tình dục thấp hơn bình thường.

5. Nếp nhăn ở đuôi mắt (vết chân chim)

Đây là một trong những loại nếp nhăn phổ biến nhất trên khuôn mặt. Ở một số người, các nếp nhăn này là bình thường và thường xuất hiện khi bạn mỉm cười nhưng nó cũng có thể là kết quả của việc bạn nheo mắt quá nhiều để xem điện thoại, tivi hoặc nhìn màn hình máy tính…

Ngoài ra, vết chân chim còn có thể được kết nối với các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như dạ dày, thận và gan. Chúng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có các cơ quan này đang bị suy yếu và bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập thể dục cho phù hợp.

6. Nếp nhăn bên mép

Nhiều người có nếp nhăn thẳng đứng ở hai bên miệng và thực tế nó được kết nối với đại tràng. Mặc dù không phải lúc nào mọi người cũng chú ý đến sức khỏe của đại tràng nhưng nó rất quan trọng, đặc biệt là trong cuộc sống sau này.

May mắn thay, đây là một phần tương đối dễ dàng của cơ thể để hỗ trợ. Bổ sung đủ chất xơ, vitamin D, tập thể dục và thêm nhiều chất lỏng vào chế độ ăn uống là những cách đơn giản để thúc đẩy sức khỏe đường ruột, đặc biệt là đại tràng.

7. Nếp nhăn bên khóe miệng

Nếu bạn là người hay cười, có thể những đường nhăn này xuất hiện rõ. Nhưng trong trường hợp nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở đây không phải do bạn hay cười thì rất có thể nó là 1 tín hiệu rằng tuyến tụy của bạn đang yếu đi. Một số loại thực phẩm thúc đẩy sức khỏe tuyến tụy là quả việt quất, anh đào, nho, tỏi và rau bina… Bạn nên thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình hàng ngày.

8. Nếp nhăn ở bên thái dương

Nếu bạn có nếp nhăn nổi bật ở vùng thái dương thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị huyết áp cao. Rõ ràng, giảm mức độ căng thẳng của bạn là chìa khóa để hạ huyết áp. Bạn có thể tham gia một lớp học yoga, đi bộ hoặc thậm chí lên lịch một kỳ nghỉ.

Nhưng cũng có rất nhiều cách tự nhiên khác để giảm huyết áp, ví dụ như ăn chuối, giảm muối trong chế độ ăn, và tập thể dục nhiều hơn…

Nguồn: Rd/Littlethinsg/ Helino