Không phải lúc nào makeup cũng sẽ làm bạn trông xinh đẹp hơn. Mọi thứ đều có nguyên tắc và quy trình, hãy nắm chắc chúng trước khi thỏa sức sáng tạo!

“Không có cô gái nào không xinh đẹp, chỉ là cô gái đó chưa biết trang điểm mà thôi”. Tuy nhiên, không phải khi nào việc trang điểm cũng có thể giúp nhan sắc của các nàng được nâng tầm. Bởi, mỗi cô gái sẽ phù hợp với từng tone trang điểm và kiểu trang điểm khác nhau. Hơn nữa, nếu không nắm được những kỹ thuật trang điểm đúng cũng như phù hợp với gương mặt, chúng cũng có thể làm bạn kém sắc hơn so với diện mạo ban đầu.

Những cách trang điểm sau đây sẽ khiến bạn già đi:

LẠM DỤNG LÔNG MI GIẢ

Một lớp lông mi dài và cong vút sẽ giúp “cửa sổ tâm hồn” thêm cuốn hút. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng, chúng sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị cụp xuống. Hàng lông mi quá dày sẽ còn làm cho gương mặt của bạn mất đi sự cân đối, hài hòa. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ thì việc có một hàng lông mi quá dày sẽ khiến cho bộ phận này trở nên nhỏ và mất sức sống rõ rệt.

ĐÁNH SON MÔI QUÁ ĐẬM

Lỗi sai trang điểm này được đề cập khá nhiều lần khi nhắc đến các cách makeup cần tránh. Một lớp son môi quá dày, bất kể là màu đậm hay nhạt cũng sẽ làm cho vẻ ngoài của bạn mất đi sự trẻ trung. Ngoài ra, điều này cũng có thể gây ra những tai nạn khi ăn uống. Ví dụ, một lớp son đậm sẽ dễ dính vào răng hơn, làm mất thẩm mỹ và tạo ấn tượng không tốt với những đối diện.

Bôi son quá đậm sẽ khiến bạn già hơn lookstudio

SỬ DỤNG NHŨ MẮT QUÁ NHIỀU

Những lớp nhũ mắt nhẹ nhàng sẽ phù hợp đối với những cô nàng yêu thích lớp makeup có độ căng bóng. Ngược lại, nhũ mắt quá đà sẽ tạo nên một tổng thể rối rắm, làm cho phần mắt của bạn nặng nề và đáng sợ. Hãy tùy theo từng tone trang điểm và mục đích trang điểm khác nhau mà lấy một lượng nhũ mắt phù hợp, bạn nhé.

SỬ DỤNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM QUÁ NHẠT

Trào lưu No makeup makeup đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì sắc độ tự nhiên mà nó mang đến. Chính vì thế, trong quá trình trang điểm, nhiều người thường sẽ có xu hướng “nhẹ tay” hơn khi dùng sản phẩm makeup, đặc biệt là kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, nếu gương mặt của bạn có nhiều vùng thâm sạm thì việc sử dụng lượng kem che khuyết điểm quá ít sẽ không thể nào che phủ được

KẺ LÔNG MÀY QUÁ ĐẬM

Lông mày quá đậm – đặc biệt đậm hơn màu tóc – gây mất cân đối cho gương mặt và khiến vẻ ngoài của bạn trông “đứng” tuổi.

PHẦN EYELINER QUÁ DÀY Ở GÓC TRONG

Đối với những cô nàng muốn cho đôi mắt của mình to hơn, eyeliner đích thực là một dụng cụ cứu cánh. Tuy nhiên, việc kẻ eyeliner quá dày, đặc biệt ở góc trong sẽ mang lại tác dụng ngược khi khiến mắt nhỏ hơn và bị trùng xuống. Vì thế, nó sẽ làm mất đi sức sống và sự tươi trẻ của gương mặt.

ĐÁNH MÁ HỒNG QUÁ THẤP

Lớp má hồng được đánh quá thấp sẽ khiến cho điểm tập trung của gương mặt bị hạ thấp xuống. Sự cân đối vốn có cũng sẽ bị phá vỡ, khiến lớp trang điểm trở thành nguyên nhân làm bạn trở nên già hơn so với tuổi thật.

Đây là một số bí quyết để giúp các quý cô tránh những lỗi trang điểm cơ bản và biến mình trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn nhé.

Nguồn: Elle (https://www.elle.vn/xu-huong-lam-dep/loi-trang-diem-khien-ban-gia-di)