Tuần lễ thời trang New York 2019 sẽ mở màn cho những màn trình diễn được mong chờ nhất tại các kinh đô thời trang lớn của thế giới. Những điều đặc biệt nào sắp được cả New York giới thiệu đến giới mộ điệu?

Vào tuần đầu tiên của tháng 9 tới, Tuần lễ Thời trang New York Xuân-Hè 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Ngoài những hãng thời trang danh tiếng từng có mặt qua nhiều mùa như: Tory Burch, Michael Kors, Marc Jacobs, Ralph Lauren và Oscar de la Renta, giới mộ điệu năm nay sẽ có dịp chiêm ngưỡng nhiều bộ sưu tập từ các thương hiệu mới. Đồng thời, việc những hãng thời trang lớn như Rodarte, Proenza Schouler quay trở lại chắc chắn sẽ mang lại sự hứng khởi cho Tuần lễ Thời trang năm nay.

Trước khi Tuần lễ Thời trang New York mở màn, các tín đồ thời trang đã có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập từ hai thương hiệu lớn là Alexander Wang và Narciso Rodriguez.

Tuần lễ thời trang New York 19_2

Bộ sưu tập thời trang ứng dụng Xuân-Hè của nhà mốt Alexander Wang trong Tuần lễ Thời trang New York 2019 sử dụng ba gam màu: trắng, đen, đỏ làm tông màu chủ đạo. Đầy cá tính và đem âm hưởng từ văn hoá nhạc Pop vào sàn diễn là những gì người xem dễ dàng cảm nhận được ở bộ sưu tập này. (Ảnh: Alexander Wang)

Tuần lễ thời trang New York 19_3

Đa dạng về màu sắc và phom dáng, thương hiệu Narciso Rodriguez đã mang không khí tràn ngập mùa Xuân đến sàn diễn Tuần lễ Thời trang New York năm nay. (Ảnh: Narciso Rodriguez)

NEW YORK FASHION WEEK IN 60 SECONDS

Sau khi tổ chức show riêng ở Paris, nhà mốt Rodarte sẽ trở lại vào Chủ nhật, ngày 10/9, lúc 6 giờ tối cùng với bạn đồng hành từ Mỹ của mình, thương hiệu Proenza Schouler. Trong đó, Proenza Schouler sẽ có show diễn vào thứ 2, ngày 10/9, lúc 4 giờ chiều. Hãng thời trang danh tiếng Vivienne Westwood cũng góp mặt trong danh sách tham dự năm nay.

Một thông tin quan trọng luôn được cân nhắc chính là thời gian bắt đầu mỗi show diễn. Tương tự như các năm trước, Tuần lễ Thời trang năm nay sẽ diễn ra vào khoảng 8 giờ hoặc 9 giờ tối (giờ địa phương). Bắt đầu với nhà mốt Tom Ford vào ngày 5/9, lúc 8 giờ tối và trải đều suốt tuần với các thương hiệu thời trang: Jeremy Scott, Kith, The Blonds, Pyer Moss, Area, Opening Ceremony, Calvin Klein và một cái tên vô cùng lớn vẫn chưa công bố. Điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ quên những show diễn vào buổi sáng, như show của The Row sẽ bắt đầu vào 9 giờ sáng ngày 10/9.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế Kozaburo Akasaka (người đã xuất sắc đoạt giải đặc biệt do tập đoàn số một thế giới về lĩnh vực đồ xa xỉ LVMH trao tặng) sẽ giới thiệu bộ sưu tập đồ nam của mình ở Tuần lễ Thời trang New York. Thương hiệu thời trang bền vững Studio 189 của nữ nghệ sĩ Rosario Dawson cũng là cái tên xuất hiện trong tuần lễ thời trang kỳ này.

Tuần lễ thời trang New York 19_1

Sau khi đoạt được giải đặc biệt từ tổ chức LVMH giành cho các nhà thiết kế trẻ, nhà thiết kế người Nhật Kozaburo Akasaka sẽ giới thiệu bộ sưu tập đồ nam của mình tại Tuần lễ Thời trang New York 2019. (Ảnh: Ponyboy Magazine)

Nhà mốt đến từ Mỹ, Ralph Lauren, sẽ tổ chức tiệc ăn mừng kỷ niệm 50 năm của mình ở khu Central Park vào ngày 7/9. Và theo thường lệ, hãng thời trang Marc Jacobs, cái tên được trông đợi sẽ mang lại điểm nhấn nổi bật cho Tuần lễ Thời trang New York, sẽ trình diễn bộ sưu tập của mình vào lúc 6 giờ tối vào thứ 4, ngày 12/9.

Theo Elle.vn