Sở hữu một mái tóc dày, khoẻ mạnh sẽ giúp diện mạo trở nên rạng ngời hơn bội phần. Chính vì thế, tóc rụng là nỗi “ám ảnh” khiến nhiều cô nàng mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng nặng nề đến thần sắc. Khi gặp phải vấn đề này, điều đầu tiên các bạn cần làm là xác định nguyên nhân rụng tóc đến từ đâu.

1. THAY ĐỔI NHIỀU KIỂU TÓC, SỬ DỤNG NHIỀU SẢN PHẨM KHÁC NHAU

Chải tóc, tạo kiểu bằng nhiệt hoặc dụng cụ quá nhiều cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Ngoài ra, chải tóc quá nhiều lần sẽ khiến tóc bị chẻ chọn. Để có mái tóc khoẻ mạnh, bạn nên tìm hiểu các bước chăm sóc tóc trước và sau tạo kiểu tóc: Hạn chế sử dụng quá nhiều máy móc, không dùng các loại máy có sức toả nhiệt cao lên tóc… Bạn nên dùng khăn lau để giúp tóc mau khô thay vì dùng máy sấy.

2. CỘT MỘT KIỂU TÓC TRONG MỘT THỜI GIAN DÀI

Nếu bạn ưa chuộng kiểu tóc cột cao thì nên cẩn trọng với kiểu tóc này. Khi tóc được cột chặt và cao, bạn đã vô tình làm sự kết nối giữa sợi tóc và da đầu yếu dần đi. Chính vì thế, áp dụng kiểu tóc này trong một thời gian dài, bạn có thể đối diện với vấn đề rụng tóc. Để giúp bảo vệ suối mây, các cô nàng nên hạn chế kiểu tóc trên. Khi cột tóc và tết tóc, tránh buộc quá chặt và nên thả lỏng suối mây.

nguyên nhân rụng tóc 2

Ảnh: Shutterstock

3. HORMONES

Hormones mất cân bằng cũng là nguyên nhân rụng tóc. Các hormone giúp tóc chắc khoẻ như estrogen, progesterone suy giảm và các hormone khiến tóc rụng như androgen, testosterone lại tăng cao. Trong trường hợp này, các cô nàng cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và có phương pháp giải quyết tốt nhất.

 

nguyên nhân rụng tóc 3

Ảnh: Shutterstock

4. UỐNG THUỐC TRÁNH THAI

Một số thuốc tránh thai có thể cải thiện các vấn đề như: giảm cơn đau bụng khi tới kỳ kinh, tâm trạng ổn định, làn da tươi tắn hơn… Tuy nhiên, một số loại thuốc không phù hợp với cơ địa có thể khiến tóc rụng đi. Việc ngừng thuốc cũng không bảo đảm chuyện tóc sẽ ngừng rụng. Vì thế, bạn cần bổ sung những loại thuốc khác tốt cho tóc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

nguyên nhân rụng tóc 4

Ảnh: Shutterstock

5. NHỮNG CHẤN THƯƠNG VỀ MẶT THỂ CHẤT

Sinh em bé và những vết thương sẽ làm gián đoạn chu kỳ mọc tóc và khiến tóc bị rụng. Ngoài ra, khi bạn trải qua một chuỗi sự kiện đầy biến cố và căng thẳng, suối mây cũng chịu ảnh hưởng và hậu quả số lượng tóc rụng tăng lên. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần một thời gian để cơ thể lấy lại sức khoẻ và mái tóc cũng dần được hồi phục.

nguyên nhân rụng tóc 5

Ảnh: Shutterstock

6. CĂNG THẲNG

Căng thẳng trong cuộc sống và công việc cũng là nguyên nhân rụng tóc phụ nữ thường mắc phải. Nếu giải toả được căng thẳng, tóc cũng sẽ ngừng rụng. Vì vậy, bạn hãy tìm đến những bài tập thể dục giải phóng các năng lượng tiêu cực, vừa tốt cho sức khoẻ vừa có lợi cho suối mây.

nguyên nhân rụng tóc 6

Ảnh: Shutterstock

7. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Vitamin A rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu nạp quá nhiều loại vitamin này, tóc có thể bị rụng. Để đảm bảo, bạn cần đo liều lượng vừa đủ. Ngoài ra, các thực phẩm giàu protein và sắt tốt cho suối mây như: thịt, trứng, cá, hải sản, đậu, hạt, rau spinach…

nguyên nhân rụng tóc 7

Ảnh: Shutterstock

8. THỜI TIẾT THAY ĐỔI

Khi thời tiết thay đổi, cơ thể cần thời gian để thích nghi. Điều này sẽ khiến chu trình tái mọc tóc gián đoạn, gây ra việc rụng tóc. Vì vậy, tại thời điểm này, bạn cần bổ sung một số thực phẩm bổ dưỡng cho suối mây.

nguyên nhân rụng tóc 8

Ảnh: Shutterstock