Chỉ với kẹp tăm, dây cột tóc hoặc tóc giả, bạn đã có một kiểu tóc mới mà không cần đến salon.

Tóc mái có thể giúp bạn làm mới phong cách ngay lập tức mà không cần phải thay đổi độ dài tóc của mình. Tuy nhiên, khi bạn lại muốn khoe vầng trán tinh anh, nuôi dài tóc mái sẽ mất rất nhiều thời gian và khiến bạn bối rối khi tạo kiểu. Có một vài phương pháp giúp bạn tạo tóc mái giả để không phải lo lắng về việc chăm sóc tóc mái lâu dài.

Dùng kẹp tăm

Phương pháp này sẽ không tạo được kiểu tóc mái ngố, mái thưa nhưng có thể tạo được mái xéo và rất dễ thực hiện. Đầu tiên, rẽ ngôi theo ý muốn của bạn. Tiếp theo, điều chỉnh lọn tóc mái sao cho cong về phía trước và che đi vầng trán. Bạn có thể dùng máy uốn hoặc keo xịt tóc để giữ nếp tóc dễ hơn. Cuối cùng, dùng kẹp tăm cố định phần đuôi tóc ở khóe tai sai cho kẹp được che đi.

Taylor Swift thường sử dụng phương pháp tạo tóc mái giả này trước khi cắt mái. 

Dùng đuôi tóc

Bí quyết của cách tạo tóc mái giả này là dùng đuôi tóc để tạo tóc mái. Tóc bạn cần đủ dài để cột cao và vắt về phía trước tạo thành mái. Vì đuôi tóc sẽ không cúp vào như tóc mái, bạn sẽ cần dùng đến máy sấy và lược hoặc máy uốn để tạo kiểu cho mái.

Đầu tiên, buộc tóc đuôi ngựa cao trên đỉnh đầu. Lấy một lọn tóc nhỏ và vắt đuôi tóc về phía trước. Tiếp theo, điều chỉnh phần tóc này sao cho đuôi tóc tạo thành kiểu mái mà bạn thích. Độ dày của mái phụ thuộc vào độ dày lọn tóc mà bạn chọn. Dùng kẹp tăm để giữ tóc lại. Phần tóc còn lại bạn có thể xoắn và búi lên cùng phần tóc đuôi ngựa đã buộc lên từ trước.

Kendall Jenner đã từng dùng phương pháp này để làm mới mình trong một sự kiện mà không cần cắt mái.

Youtuber Kayley Melissa có một phương pháp giả tóc mái khác. Lấy một lọn tóc buộc lên đỉnh đầu sao cho phần đuôi vắt về phía trước. Thực hiện tương tự với kiểu búi ở trên để tạo tóc mái giả. Phần tóc còn lại của lọn tóc cần được chia đôi và xoắn sang hai bên. Bạn có thể che đi phần tóc này bằng một chiếc khăn turban.

Dùng tóc giả

Để tóc mái giả trông tự nhiên nhất có thể, bạn nên nhờ cậy bàn tay của một chuyên gia tạo kiểu tóc. Tóc giả khi mới mua về thường có độ bóng không tự nhiên. Vì vậy, đầu tiên, chuyên gia tạo kiểu tóc Francesca DellAquila ở salon Bumble and Bumble, Mỹ hướng dẫn xử lý tóc giả bằng cách gội và xả trước khi tạo kiểu.

Để tóc mái giả trông như thật, bạn cần cân nhắc màu tóc gần nhất với màu tóc của mình. Nếu không tìm được một màu tóc thích hợp, bạn nên nhờ hair stylist nhuộm tóc mái giả cho cùng màu với tóc mình.

Nếu tóc quá trơn và có xu hướng làm tuột kẹp tóc giả, bạn cần tết những đường con rết sát chân tóc để kẹp có chỗ bám vào.

Kẹp lên rồi mới tạo kiểu sẽ giúp chuyên gia dễ dàng điều chỉnh lọn tóc cho phù hợp với gương mặt bạn. Bạn nên thảo luận với chuyên gia về kiểu tóc mà mình mong muốn trước đó. Mang theo hình ảnh những mái tóc mà bạn thích và cả những mái tóc bạn không thích để chuyên gia hiểu rõ ý muốn của bạn.

Theo Thục Linh/ Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE