Không chỉ có sắc, nhiều Hoa hậu còn sở hữu thành tích học tập, trình độ học vấn đáng nể.

Hoa hậu Việt Nam 1988 – Bùi Bích Phương

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1988, Bùi Bích Phương là người đẹp đầu tiên dành được chiếc vương miện danh giá.

Cô còn được công chúng ngưỡng mộ với trình độ học vấn xuất sắc khi nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul (Trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc).

Sau khi tốt nghiệp đại học, về nước làm cán bộ đối ngoại ở Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật, Bùi Bích Phương còn học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân, Kinh tế quốc tế.

Thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn, hiện nay Bùi Bích Phươn đang làm việc cho Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, trực tiếp điều phối hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, cô xuất hiện với vai trò giám khảo trong mùa kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam.


Hoa hậu Việt Nam 1990 – Diệu Hoa

Đăng quang ngôi vị hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1990, nhờ thành thạo các ngoại ngữ như Anh, Pháp, Nga, Ấn và Thái Lan, Nguyễn Diệu Hoa được ghi nhận là “Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất” tính đến thời điểm hiện tại.

Cô là một trong những Hoa hậu được công chúng đánh giá cao về trình độ học vấn dù ở những năm 1990 khi điều kiện chưa thực sự thuận lợi, cô đã là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Sau đó, Diệu Hoa đạt được bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Công Nghệ Châu Á (AIT) ở Thái Lan và vinh dự được nhận tấm bằng tốt nghiệp từ chính công chúa Thái Lan trao. Năm 2008, Nguyễn Diệu Hoa trở lại với nghệ thuật khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) và lọt vào top 5 người đẹp nhất.


Hoa hậu Việt Nam 2004 – Nguyễn Thị Huyền

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2004, khi đó Nguyễn Thị Huyền vẫn còn là sinh viên ngành báo chí của Học viện Báo chí Truyên truyền.

Với sự chăm chỉ, sự thông minh cô đã nhận được học bổng toàn phần tại Anh. Nguyễn Thị Huyền tiếp tục theo đuổi ngành báo chí tại Đại Học Middlesex London và đã có bằng cử nhân chuyên ngành này.

Sau khi tốt nghiệp, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền về nước và công tác tại Đài truyền hình Việt Nam. Dù ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí cũng như trên báo, nhưng nếu tới trường Học viện Báo chí và tuyên truyền, dễ dàng gặp cô ở các giảng đường.

Việc là nghiên cứu sinh lấy bằng Tiến sĩ chứng minh Nguyễn Thị Huyền không chỉ có nhan sắc mà còn sở hữu trinh độ học vấn đáng nể.


Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jennier Phạm

Hoa hậu Châu Á tại Mỹ Jennier Phạm ngoài vẻ đẹp sắc sảo bất chấp thời gian cũng sở hữu học vấn rất đáng chú ý. Năm 1988, cô theo cha mẹ sang Mỹ định cư và sinh sống tại Quận Cam, California.

Bước vào con đường nghệ thuật sau khi tốt nghiệp trung học với số điểm gần như tuyệt đối 3,9/4, Jennifer Phạm nhanh chóng nổi tiếng.

Dù khá bận rộn chụp hình cho tạp chí, biểu diễn thời trang nhưng cô vẫn không quên việc học hành. Jennifer theo học ngành Dược và đã tốt nghiệp bằng cử nhân chuyên ngành này tại Đại học California ở Irvine.

Ngoài ra Jennifer còn theo học ngành tâm lý học. Hiện tại, cô khá đắt show dẫn chương trình đặc biệt là các sự kiện song ngữ đòi hỏi khả nắng tiếng Anh tốt chính là lợi thế của người đẹp này.


Hoa hậu Thế giới người Việt – Ngô Phương Lan

Ngô Phương Lan cũng là một người đẹp Việt nổi tiếng bởi học vấn đáng nể. Cô từng được Tổng thống Mỹ Bill Clinton trao trặng bằng khen cho sự nỗ lực của mình.

Lên Đại học, Ngô Phương Lan tiếp tục khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi bản luận văn tốt nghiệp xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa lịch sử tại ngành Quan hệ quốc tế, Đại học Geneve.

Với học vấn như vậy, Ngô Phương Lan cũng là một trong 2 đại diện chính thức của Việt Nam dự lễ rước đuốc khai mạc đại hội thể thao Olympic 2012 vào tháng 6/2012 tại London (Anh).


Theo Helino