Sau khi rửa mặt, nếu bạn không cảm thấy độ mềm mại, ẩm mọng trên da thì tốt hơn hết, hãy chia tay với lọ sữa rửa mặt mình đang dùng.

Trải qua một ngày hè nắng nóng, hầu hết các chị em đều phải đối mặt với một vấn đề chẳng mấy dễ chịu, đó là làn da nhớp nháp những dầu thừa, mồ hôi và bụi bẩn khiến ai cũng chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà, rồi thực hiện các bước tẩy trang, rửa mặt để lấy lại làn da sạch sẽ, tinh khiết.

Vậy là cũng dễ hiểu khi vào mùa hè, nhiều nàng thường ưu ái những loại sữa rửa mặt tạo bọt mạnh mẽ và mang đến cảm giác đúng chuẩn sạch-bong-kin-kít, trái ngược hoàn toàn với độ ẩm mềm, mướt mát mà những sản phẩm dịu nhẹ đem lại. Tuy nhiên, lựa chọn tưởng như tốt cho da này lại tiềm tàng cực nhiều nguy hại.

Hè nóng nực, đừng thấy sữa rửa mặt cho da sạch bong kin kít mà ham dùng bởi nó sẽ khiến da bạn tệ hơn theo ngày tháng - Ảnh 1.

Sở dĩ, loại sữa rửa mặt bạn đang dùng có thể tạo nhiều bọt, làm sạch đến mức miết lên da cũng cảm nhận được độ căng rít là bởi sản phẩm này có chứa Sulfate, cụ thể là Sodium Lauryl Sulfate – một chất hoạt động bề mặt có nhiệm vụ tạo bọt, tẩy rửa mạnh. Và hoạt chất này thường được tìm thấy trong những sản phẩm sữa rửa mặt dành cho da dầu, mụn.

Theo bác sĩ da liễu Mona Gohara – đồng thời là giáo sư nghiên cứu lâm sàng tại đại học Yale, Mỹ: “Sữa rửa mặt chứa sulfate, có tính tẩy mạnh sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ da bằng việc rửa trôi độ ẩm tự nhiên, để lại bề mặt da khô ráp và bị tổn thương. Khi ấy, làn da theo phản xạ sẽ tiết dầu một cách mất kiểm soát, dẫn đến bít tắc lỗ chân lông, khiến làn da thêm bóng dầu và đặc biệt, mụn sẽ bùng phát”. Và trong trường hợp da bạn không bị nổi mụn hay bóng dầu thêm thì lớp màng bảo vệ tự nhiên cũng sớm bị bào mòn, trở nên nhạy cảm, yếu ớt hơn theo thời gian.

Hè nóng nực, đừng thấy sữa rửa mặt cho da sạch bong kin kít mà ham dùng bởi nó sẽ khiến da bạn tệ hơn theo ngày tháng - Ảnh 2.

Bởi vậy cho nên, dù cảm giác dùng sửa rửa mặt có khả năng tẩy rửa mạnh vào mùa hè rất đã, nhưng nếu không muốn gặp phải những vấn đề như: mụn, da tiết dầu nhiều hơn hay bị tổn thương, kích ứng và thêm phần nhạy cảm thì bạn nên tránh xa tuyệt đối. Thay vì thế, hãy dành sự ưu ái cho các sản phẩm dịu nhẹ , vừa làm sạch hiệu quả, vừa để lại cảm giác mềm mại, ẩm mọng cho da chứ không hề gây thương tổn; như vậy, da mới có cơ hội trở thành phiên bản hoàn hảo hơn theo thời gian.

Nguồn: Cosmopolitan, Allure/Helino