Ngày 9/11, tại Hà Nội, NTK trẻ tài năng Phạm Trần Thu Hằng chính thức ra mắt BST mang tên “Mad 1- Variation” cùng thương hiệu The Mad Lab với 25 bộ trang phục lấy ý tưởng từ sự biến dị và đột biến của thế giới sinh vật. BST được trình diễn bởi các mẫu nhí trong hình ảnh những virus đột biến và dàn mẫu tên tuổi trong hình tượng các loại sinh vật biến dị.

BST đầu tiên của The Mad Lab sử dụng chất liệu chủ đạo là da thuần chay, denim tái chế và vải phao, từ đó, tạo ra những form dáng mới lạ, độc đáo và có phần hơi quái. Cùng những chất liệu thân thiện môi trường, NTK trẻ sinh năm 1997 cũng sử dụng các kỹ thuật xử lý bề mặt như nhuộm vải, tạo khối, in 3D và áp dụng công nghệ vào các thiết kế. 

NTK Phạm Trần Thu Hằng bên mẫu thiết kế của mình

NTK Phạm Trần Thu Hằng cho biết, BST mới của cô khắc hoạ hình ảnh các loại virus và sự đột biến với rất nhiều chi tiết liên quan tới thế giới sinh vật. Chẳng hạn, những chiếc áo phao gai tượng trưng cho hình ảnh virus, những chi tiết từ da thuần chay giống như những lớp bề mặt của những con bọ hay hình ảnh từ denim tái chế khắc họa một thế giới với những biến đổi không ngừng… Với BST này, NTK trẻ muốn truyền tải tới thông điệp rằng, cuộc sống và tương lai của chúng ta rất có thể sẽ thay đổi cũng như phát triển theo những cách mà con người không thể dự đoán được, không lường trước được. Chính vì vậy, chúng ta không những phải học cách thích nghi mà còn cần phải nỗ lực để bảo vệ môi trường sống của mình, hạn chế những biến đổi tiêu cực cho thế giới.

Quán quân The Face Việt Nam 2023 Huỳnh Tú Anh giữ vị trí vedette của bộ sưu tập

Vedette của BST là Quán quân The Face Huỳnh Tú Anh, ngoài ra còn có sự góp mặt của những người mẫu tên tuổi như Andrea Aybar (An Tây), Thyd… Đặc biệt, trước khi BST chính thức được trình diễn, nam rapper Rhyder đã có màn khuấy động sân khấu với bản hit “Từ chối hiểu”. Được biết, trang phục của Rhyder cũng do NTK Phạm Trần Thu Hằng thiết kế riêng cho anh.

Rapper Rhyder “đốt cháy” sân khấu, mở màn cho show diễn của thương hiệu The Mad Lab by Phạm Trần Thu Hằng

Cùng với BST Mad 1- Variation, thương hiệu The Mad Lab của Phạm Trần Thu Hằng kết hợp cùng BNA Academy cũng chính thức ra mắt. Với thương hiệu này, NTK trẻ cho biết, cô hy vọng có thể thể hiện được “chất điên” của bản thân trong những sản phẩm, đồng thời thỏa sức sáng tạo và làm nên dấu ấn riêng của mình.

Xuất thân từ một cô bé từ thôn quê, đam mê thời trang từ khi còn trên ghế nhà trường, Phạm Trần Thu Hằng đã quyết tâm theo học thiết kế tại ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Cô là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của khóa học khi liên tục nhận được học bổng của trường trong các kỳ học. Sau khi ra trường, NTK trẻ tham gia công tác giảng dạy và làm việc tại một số thương hiệu thời trang có tiếng trong nước.

Vì đam mê thời trang trẻ em, trong những năm gần đây, Phạm Trần Thu Hằng nghiên cứu và cho ra mắt một số BST thời trang riêng dành cho các thiên thần nhí. Các thiết kế của cô được đánh giá cao về chất liệu sử dụng, đặc biệt chú trọng chất liệu tái chế hoặc chất liệu thân thiện môi trương và form dáng độc đáo, cá tính, dị biệt.

Mang tinh thần của một Gen Z nhiều hoài bão, Phạm Trần Thu Hằng hy vọng The Mad Lab sẽ không chỉ là nơi cô thể hiện bản thân mình mà còn là thương hiệu chắp cánh cho nhiều tài năng trẻ yêu thời trang khác. Bên cạnh dòng thời trang trình diễn, The Mad Lab cũng sẽ cho ra mắt những BST ready-to-wear dành cho giới mộ điệu thời gian tới.

Cùng ngắm một số thiết kế trong BST “Mad 1- Variation” của NTK Phạm Trần Thu Hằng