Phương Oanh – nữ chính trong phim “Quỳnh búp bê” cho hay, khi còn là người mẫu, cô từng được mời đi cafe với giá hàng nghìn USD.

Phương Oanh – nữ diễn viên gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền hình khi vào vai nữ chính trong phim Quỳnh búp bê chia sẻ với phóng viên VTC News về khó khăn khi vào vai gái làng chơi và những cạm bẫy mà những người đẹp trong showbiz thường vướng phải.

– Bộ phim “Quỳnh búp bê” đang thu hút được sự chú ý của khán giả xem truyền hình. Chị có thể chia sẻ những khó khăn mà mình gặp phải khi hóa thân thành vai chính trong phim?

Khó khăn lớn nhất mà tôi gặp phải là khi thực hiện những cảnh quay đầu tiên của phim Quỳnh búp bê.Tôi đã bước sang tuổi 29, có những trải nghiệm nhất định trong cuộc sống.

Trong khi đó, Quỳnh mới chỉ là cô gái 16, 17 tuổi ngây ngô, mộc mạc, nơn nớt, lúc nào cũng sợ hãi và không có chính kiến riêng.

Hơn nữa, Quỳnh còn là một cô gái dân tộc.

Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, cô ấy liên tiếp vướng vào những biến cố khủng khiếp: Bị cưỡng hiếp, xa ra đình và rơi vào động mại dâm với những toan tính, lừa lọc, những trò chơi ghê rợn của xác thịt.

Khi đọc kịch bản, tôi rất trăn trở, phải làm cách nào để lột bỏ được hình ảnh của một Phương Oanh 29 tuổi để vào vai cô gái dân tộc Quỳnh non nớt, yếu đuối với nhiều bi kịch trong cuộc sống.

Những cảnh quay trong 6 tập đầu tiên của Quỳnh búp bê có thể coi là thử thách lớn nhất của tôi trong phim này.

Những giai đoạn sau này khi Quỳnh sinh son, mất con, đau đáu về con hay trở thành gái làng chơi nổi tiếng nhất của động Thiên Thai, tôi cảm thấy dễ dàng hóa thân hơn.

Có một điều rất lạ là ngoài đời, tôi chưa lập gia đình, chưa sinh con nhưng phần lớn những vai diễn trên truyền hình của tôi đều là những người mẹ.

Kinh nghiệm diễn xuất từ những bộ phim trước đó khiến tôi dễ dàng hơn khi hóa thân vào vai diễn trong phim Quỳnh búp bê.

Phương Oanh gặp nhiều khó khăn khi hóa thân thành Quỳnh trong những tập đầu tiên của phim “Quỳnh búp bê”.

– Đâu là tập phim mà chị cảm thấy thích thú nhất trong phim “Quỳnh búp bê”?

Có lẽ là tập 9. Đây là tập phim đánh dấu sự thay đổi của Quỳnh. Cô ấy không còn non nớt, khờ khạo và cam chịu nữa. Quỳnh bắt đầu phản ứng với My Sói.

Sự phản ứng ây dù chưa thực sự mạnh nhưng nó đủ để cho mọi người biết, Quỳnh giờ mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn và có chính kiến. Cô ấy biết vươn lên để giành lấy cuộc sống của mình và con, chứ không phải bỏ mặc cho ai muốn làm gì thì làm.

Tôi nghĩ, tập phim này cũng khiến nhiều khán giả hả hê. Còn tôi thì cảm thấy hạnh phúc vì biết rằng, nhân vật của mình được rất nhiều người yêu thương.

– Khi đóng phim “Quỳnh búp bê”, chị có dự đoán được phim sẽ tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong khán giả như hiện nay?

Tôi thực sự không dự đoán được điều này. Khi nhận được kịch bản Quỳnh búp bê, tôi chỉ thấy đây là một đề tài hay và khó.

Từ trước tới nay dường như chưa có bộ phim truyền hình nào khai thác sâu về cuộc sống của những cô gái làng chơi, của thế giới mại dâm. Đó chính là lý do khiến tôi nhận lời đóng vai Quỳnh dù biết trước sẽ gặp rất nhiều vất vả trong quá trình quay phim.

– Một nữ diễn viên trong phim “Quỳnh búp bê” vừa chia sẻ, họ không ít lần nhận phải nhiều lời đề nghị khiếm nhã kể từ khi bước chân vào showbiz, còn chị thì sao?

Nhiều năm trước, khi còn là người mẫu, tôi thỉnh thoảng cũng nhận phải những lời đề nghị khiếm nhã. Có người gọi điện cho tôi hoặc thông qua trợ lý của họ, mời tôi đi cafe với giá hàng nghìn USD.

Lúc đầu, tôi có chút bất ngờ nhưng vẫn cương quyết từ chối. Sau vài ba lần như thế, họ cũng biết ý và không đề cập tới chuyện này nữa.

Có lẽ do tính tôi thẳng thắn như thế nên dù vào vai gái làng chơi trong Quỳnh búp bê, mọi người cũng không nghĩ sai lệch về tính cách, con người của tôi. Thời điểm hiện tại, tôi không còn nhận phải những lời ngã giá như thế nữa.

– Người đẹp thì luôn có nhiều cám dỗ vậy quanh, đặc biệt là những người trong showbiz. Chị nghĩ sao khi có người chọn cách tham gia vào những đường dây bán dâm hàng nghìn USD?

Tôi nghĩ là do tính cách của mỗi người. Có những cô gái, họ coi mình là nhưng bông hoa đẹp, sinh ra là để được cưng chiều, được nâng niu và để người khác hái. Những cô gái như thế sẽ sử dụng sắc đẹp để có được điều mình muốn.

Còn tôi không có suy nghĩ đó. Tôi không thích sự đánh đổi nói thẳng ra là trắng phớ như thế. Tôi thích những cái gì thuộc về mình phải do mình làm ra. Cuộc đời mình phải do mình làm chủ chứ không phải bất cứ ai khác.

Tôi không thích ăn trắng, mặc trơn. Chính vì thế, những vai càng khó đóng, càng vất vả tôi lại càng hứng thú và lao đầu vào. Mọi người có thể thấy, những vai diễn của tôi trong phim đều rất gai góc.

Nữ diễn viên Phương Oanh sành điệu và gợi cảm ngoài đời.

– Có người cho rằng, chị dễ dàng vượt qua những cám dỗ về tiền bạc vì từ nhỏ, chị đã sinh trưởng trong một gia đình khá giả.

Cái này cũng có một phần đúng. Bố mẹ tôi là những người rất giỏi. Gia đình tôi cũng thuộc dạng khá giả. Tuy nhiên, yếu tố quyết định giúp tôi bước qua khỏi những cám dỗ về tiền bạc là do sự giáo dục của gia đình và ý thức của bản thân.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện.

Theo VTC News