Nữ hoàng giải trí Trung Quốc bị nghi dính líu đến việc làm giả báo cáo tài chính.

Tối 26/7, nhiều trang tin Trung Quốc đồng loạt loan tin Phạm Băng Băng bị công an bắt giữ để phối hợp điều tra vụ án báo cáo tài chính giả. Chuyện này liên quan tới việc nữ diễn viên bị MC Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo làm hợp đồng giả vào cuối tháng 5 vừa qua.

Theo đó, Thôi Vĩnh Nguyên tung ra bằng chứng cho thấy Phạm Băng Băng nhận cát sê 60 triệu NDT (hơn 213 tỷ đồng) cho 4 ngày quay phim ‘Điện thoại di động 2’ của đạo diễn Phùng Tiểu Cương. Tuy nhiên, cô ký với phía đoàn phim hai bản hợp đồng: một bản trị giá 10 triệu NDT và một bản trị giá 50 triệu NDT.

Trước tố cáo của Thôi Vĩnh Nguyên, đại diện của Phạm Băng Băng đã lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra ngay sau đó.

Rộ tin Phạm Băng Băng bị bắt
Phạm Băng Băng bị tố cáo làm hợp đồng giả để trốn thuế

Đối với tin đồn đang lan truyền, ông La Xương Bình – Phó TBT tạp chí Tài chính Kinh tế của Trung Quốc – khẳng định trên trang cá nhân Phạm Băng Băng hiện vẫn có mặt tại nhà riêng ở Bắc Kinh. Song cô khó tránh có liên quan tới vụ việc làm giả báo cáo tài chính và hợp đồng “ma”.

Ông La cho hay, giám đốc Tài chính và một trợ lý Hành chính thuộc công ty của Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ. Ngoài ra theo trang NTDTV, một trong các quản lý của nữ hoàng giải trí cũng đã bị đưa về sở cảnh sát.

Rộ tin Phạm Băng Băng bị bắt
Phạm Băng Băng gặp nhiều sóng gió trong năm 2018

Năm 2018 được xem là năm đại hạn của Phạm Băng Băng. Cô liên tục vướng vào tin đồn đánh bạc, bí mật sinh con, nghi có ảnh nóng với một HLV bóng bàn. Vào giữa tháng 6, rất nhiều sản phẩm do cô làm đại diện đều bị cắt quảng cáo trên các kênh CCTV. Cư dân mạng bàn tán, đó là dấu hiệu cho thấy Đài truyền hình quốc gia bắt đầu “cấm vận” cô.

Theo Vietnamnet