Stylist cá nhân của Kendall Jenner chia sẻ thời trang hàng ngày của các ngôi sao đóng vai trò quan trọng không kém trang phục biểu diễn hay trên sàn catwalk.

Khái niệm thời trang hàng ngày “off-duty” của các người mẫu trẻ dần được chú ý sau khi nhà thiết kế Alexander Wang nói về cảm hứng của bộ sưu tập mới nhất như “các trang phục thường ngày của người mẫu“. Là stylist cá nhân của người mẫu nổi tiếng Kendall Jenner, Marni Senofonte thường “on-duty” – bận rộn chuẩn bị cho những trang phục “off-duty” của khách hàng. Cô cũng hé lộ về cuộc chiến khốc liệt của thời trang hàng ngày khi mà đường phố biến thành thảm đỏ thế hệ mới.

 cuộc chiến thời trang hàng ngày 1

Marni Senofont là stylist kì cựu, từng hợp tác với Beyoncé nhiều năm trước khi làm việc cùng Kendall Jenner. (Ảnh: Marni Senofont)

thời trang hàng ngày kendall jenner 1

Marni Senofont thường bận rộn chuẩn bị cho trang phục hàng ngày của Kendall Jenner khi “cuộc chiến” thời trang đường phố cũng “khốc liệt” như trên sàn diễn catwalk.

“Tôi đã làm việc trong ngành thời trang hàng thập kỉ nhưng chỉ vài năm trở lại đây, tôi mới bắt đầu công việc xây dựng phong cách thời trang hàng ngày của ngôi sao như cho các sự kiện thảm đỏ. Trước Kendall, tôi sẽ không bao giờ lên kế hoạch cho bộ trang phục sân bay, song bây giờ, điều đó trở thành đương nhiên với tôi”, Marni chia sẻ.

Với Marni, tất cả các sự kiện mà Kendall tham gia, dù đó là trận đấu bóng rổ hay bữa tiệc, cô và Jenner đều lên kế hoạch cho các bộ trang phục như một phần bắt buộc của công việc.

thời trang hàng ngày kendall jenner 5

Dù xuất hiện trên phố, đến trận đấu bóng rổ hay tham dự một buổi tiệc, Marni và Kendall phải lên kế hoạch để chọn ra bộ cánh ưng ý nhất.

Marni bắt đầu hợp tác cùng Jenner vào năm ngoái, sau thời gian dài làm việc cùng Beyoncé, bao gồm những bộ cánh biểu tượng trong video ca nhạc Lemonade. Tuy vậy, cô đảm bảo rằng, chuẩn bị những bộ cánh thường ngày cũng tốn nhiều công sức như chuẩn bị phục trang cho buổi diễn ca nhạc. Sự khác biệt nằm ở giới hạn sáng tạo.

thời trang hàng ngày kendall jenner 10

Marni chia sẻ chuẩn bị trang phục hàng ngày cho các ngôi sao cũng tốn nhiều thời gian như các sự kiện quan trọng. Khác biệt duy nhất chính là giới hạn sáng tạo.

Với trang phục thảm đỏ, có những luật lệ của các nhà thiết kế và sự kiện khiến bộ cánh thường chỉ có đầm hoặc suit, trang sức và túi. Nhưng với thời trang hàng ngày, stylist có thể tự do kết hợp các thiết kế đúng theo tinh thần phối đồ. “Bạn có thể chọn bất kì thiết kế nào trên thế giới và biến đổi nó. Bạn cũng có thể mặc ngược đồ và diện cùng bất kì phụ kiện này và đó là ý nghĩa thực sự của thời trang”.

thời trang hàng ngày kendall jenner 11

Không giống với thời trang thảm đỏ, trong thời trang hàng ngày, bạn có thể thỏa thích sáng tạo và đột phá.

thời trang hàng ngày kendall jenner 12

“Bạn có thể chọn bất kì thiết kế nào trên thế giới và biến đổi nó. Bạn cũng có thể mặc ngược đồ và diện cùng bất kì phụ kiện này và đó là ý nghĩa thực sự của thời trang”.

Tuần lễ thời trang cũng là một cuộc chạy đua trang phục đường phố của các ngôi sao. Marni chia sẻ: “Với sự kiện như tuần lễ thời trang, chúng tôi chuẩn bị khoảng 15 đến 20 bộ trang phục. Tuy vậy, đó không hoàn toàn là công sức của riêng tôi”.

thời trang hàng ngày kendall jenner 13

Tuần lễ thời trang là một cuộc đua khác của thời trang.

thời trang hàng ngày kendall jenner 16

Marni và ê-kíp phải chuẩn bị từ 15 đến 20 bộ trang phục cho khách hàng của mình.

Chìa khóa của trang phục đường phố là sự vừa vặn. Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, bộ cánh thường ngày cần chỉnh chu và toàn diện. “Kendall rất tôn trọng kích cỡ của quần áo. Cô ấy biết chính xác một chiếc áo T-shirt nên dài đến đâu trên cơ thể”, stylist Marni nói.

Người hâm mộ Kendall Jenner hay nhiều người mẫu mạng xã hội khác không cần nghi ngờ về phong cách cá nhân của họ. “Kendall vẫn thường tự kết hợp quần áo cho bản thân. Khi mà luôn có ống kính chĩa vào bạn, chúng tôi không thể luôn chuẩn bị cho cô ấy”, Marni giải thích.

thời trang hàng ngày kendall jenner 14

Không quá phụ thuộc vào stylist, Kendall vẫn thường xuyên tự kết hợp trang phục hàng ngày và cô hiểu rõ, đâu là món đồ hợp nhất với mình.

Bài viết của ĐIỀN HUYỀN LINH/Elle