Nữ ca sĩ trẻ tiết lộ Isaac là một lý do quan trọng khiến cô nhận vai diễn trong phim “Mùa viết tình ca”.

Không chỉ trở lại với âm nhạc bằng sản phẩm mới Thích rồi đấy, Suni Hạ Linh mới đây đã lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh bằng vai diễn nhỏ trong bộ phim ca nhạc Mùa viết tình ca.

Tâm sự về lần đầu đảm nhận một vai diễn trên màn ảnh rộng, Suni Hạ Linh cho biết cái khó không nằm ở diễn xuất. Khó khăn của cô ở chỗ phải nắm bắt tình cảm của nhân vật, đồng thời giữ bản thân cân bằng giữa trong phim với cảm tình ngoài đời thực.

Suni Hạ Linh lấn sân điện ảnh bằng vai diễn nhỏ trong bộ phim ca nhạc Mùa viết tình ca. 

Ghen tị vì Phan Ngân đóng cảnh nóng với Isaac

– Chị nhận vai diễn trong phim chỉ một thời gian rất ngắn trước khi khởi quay. Lý do khiến chị nhận vai diễn một cách gấp rút, không có nhiều thời gian chuẩn bị như vậy là gì? 

– Anh quản lý của tôi có quen biết với nhà sản xuất Lý Minh Thắng của Mùa viết tình ca, tuy nhiên hai người chưa bao giờ đề cập đến việc để tôi thử vai trong phim. Sau đó, trước khi đoàn khởi hành đi quay ở Phan Thiết khoảng 2 ngày, tôi bất ngờ nhận được lời đề xuất đóng vai Đan Thảo.

Thời gian chỉ còn lại 2 ngày, tôi cũng đắn đo vì bản thân chưa thực sự có kinh nghiệm. Trái lại, người quản lý nhận lời ngay và khẳng định tôi có thể đảm đương được vì nhân vật là một nữ ca sĩ, tổng thể lại không có nhiều cảnh quay.

Bên cạnh đó, tôi biết rằng vai nam chính là do Isaac đảm nhận nên quyết định nhận lời. Tôi và anh từng hợp tác không ít lần trước đó, vì vậy lần này nếu có Isaac tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn.

– Chị nói vì Isaac đã nhận vai nam chính nên chị quyết định nhận vai Đan Thảo, bạn gái trong phim của Isaac. Tại sao Isaac lại đóng vai trò mấu chốt trong quyết định của chị? 

– Tôi từng có cơ duyên hợp tác với anh Isaac ngay từ khi chưa ra mắt với vai trò ca sĩ. Khi đó, tôi nhảy phụ họa cho Isaac trong cuộc thi The Remix, ở tiết mục Cherri Cherri Lady.

Suni Hạ Linh tiết lộ Isaac là một phần nguyên nhân khiến cô nhận lời tham gia diễn xuất. 

Sau này, tôi được kết hợp với anh trong một phim ngắn có bối cảnh ở Hàn Quốc. Thời gian ghi hình ở Hàn Quốc có lẽ cũng là lần đầu anh phải ghi hình ở nước ngoài trong thời gian hơn 1 tuần như vậy. Vì thế, giữa tôi và anh Isaac cũng dần thân thiết hơn và giúp đỡ nhau.

Tôi biết anh Isaac là người kỹ tính, dự án này chắc đã được anh xem xét nhiều lần trước khi nhận lời. Vì vậy, tôi cũng tin vào sự lựa chọn của anh ấy, không lo lắng gì ngoài việc phải làm sao đảm nhận vai Đan Thảo cho thật tốt.

Ngoài ra, từ những lần hợp tác chung, tôi phần nào cũng mong anh có thiện cảm với mình. Tôi nghĩ anh cũng không khó chịu khi gặp lại tôi trong tác phẩm mới.

Khi đi quay, tôi cố tình không đọc kịch bản giữa Isaac với Phan Ngân để không biết về mức độ tình cảm giữa hai người. Bây giờ, tôi biết sơ qua rồi, vì vậy thấy hai người tình tứ tôi cũng ghen tị. Nếu Đan Thảo trong phim ghen 150% thì tôi ở ngoài đời cũng khoảng 60-70% đấy.

– Chị thừa nhận mình có cảm tình với Isaac ở ngoài đời?

– Bản chất tôi là một người mê trai đẹp. (Cười lớn) Mọi người đều phải công nhận anh Isaac đẹp trai, đúng không? Khi nhìn anh ấy, nếu ai không mê thì hẳn không phải là con gái rồi.

Thêm vào đó, tôi cũng cố gắng để hóa thân sâu vào nhân vật Đan Thảo nên đứng trước Isaac trên phim trường tôi có chút rung động. Đôi khi, tôi còn cảm thấy ghen tị với Phan Ngân khi cô ấy có khá nhiều cảnh tình cảm, thậm chí là cảnh nóng với anh Isaac. (Cười)

Nếu có cơ hội làm phần 2 của Mùa viết tình ca, tôi cũng muốn đóng vai chính bên cạnh Isaac như Phan Ngân. Hiện, tôi thấy khả năng diễn xuất của mình chưa đủ để đóng vai chính nên không dám mong nhiều. Nếu sản xuất phần 2, tôi mong có một nụ hôn kiểu Pháp đầy tình cảm và e ấp.

Từng bị lừa dối tình cảm giống như vai diễn

– Vai diễn Đan Thảo không có nhiều phân cảnh, vì vậy thời gian chị ghi hình không kéo dài. Trong thời gian đó, chị có những kỷ niệm gì về đoàn làm phim? 

– Tôi và Isaac có một cảnh quay lái xe. Anh Isaac chưa lái xe lần nào trước đó mà đường xá tại quận 7 khá phức tạp, xe cộ đông đúc. Tuy nhiên, vào cảnh quay, Isaac nhấn ga, mạnh dạn lái không có chút do dự nào.

Cá nhân tôi rất hứng thú, không hề sợ hãi vì vốn ưa thích cảm giác mạnh. Ê-kíp sản xuất bên ngoài thì ngược lại. Mọi người lo lắng nhiều, phần vì chúng tôi đang chạy một chiếc xe đắt tiền, phần vì an toàn diễn viên. Nhưng qua cảnh quay đó, tôi nhận thấy anh Isaac là người đàn ông quả quyết, không hề sợ hãi.

Ngoài những cảnh quay với Isaac, tôi chỉ có một vài đoạn tương tác với Lâm Vinh Hải. Sau khi phim đóng máy, tôi không chỉ ghen tị với Phan Ngân về việc đóng cảnh thân mật cùng Isaac mà còn vì cô ấy có được tình bạn thân thiết với Puka. Thời gian quay của tôi không dài nên không có nhiều kỷ niệm với các diễn viên khác.

Cô cho biết cảm thấy tiếc khi không có thời gian tương tác với các diễn viên khác. 

– Lần đầu tham gia một bộ phim điện ảnh, chị gặp khó khăn gì?

– Khi đọc kịch bản, tôi mường tượng ra rằng Đan Thảo luôn nhìn Isaac giống như một chú cún con nhìn chủ, mọi điều nhân vật Bảo Trung nói đều là chân lý với cô ấy.

Vì thế tôi luôn nhìn Isaac với ánh mắt có sự tôn thờ và cũng tràn đầy yêu thương. Đặt bản thân vào tâm trạng của Đan Thảo, tôi cũng thấy như từng lời anh Isaac nói ra đều là chân lý và cảm thấy người đàn ông ấy thật tuyệt vời.

Đó là cách tôi hóa thân vào vai diễn. Nói đúng ra, tình cảm của Đan Thảo không chỉ là tình yêu mà bao gồm sự biết ơn với thầy giúp đỡ mình khởi nghiệp, cũng là tình cảm giữa những người bạn thân thiết.

Vì vậy, cái khó của tôi là làm sao để ánh mắt có thể truyền tải được tình cảm phức tạp của nhân vật đến anh Isaac.

– Chị đánh giá thế nào về sức diễn của bản thân?

– Trong phim, Bảo Trung (nhân vật của Isaac) đã tìm được tình yêu mới sau nhiều sóng gió. Nhân vật của tôi vì luôn mong muốn Bảo Trung hạnh phúc nên quyết định từ bỏ khi nhận ra anh đã tìm được tình yêu chân thành.

Lối diễn của tôi cũng phải thay đổi theo diễn biến tâm trạng của nhân vật Đan Thảo. Trong phim, cô ấy trải qua 1 tháng tự chống chọi với scandal mà không có sự giúp đỡ của bất kỳ ai, đồng thời cũng nhận ra bản thân thực sự yêu thích và muốn theo đuổi âm nhạc. Khán giả sẽ nhận ra Đan Thảo phải trưởng thành, chững chạc hơn ban đầu, vì vậy cách diễn của tôi vì thế cũng phải “đằm”, phải phụ nữ hơn.

Nữ ca sĩ từng trải qua mối tình giống câu chuyện của hai nhân vật Đan Thảo – Bảo Trung trong phim.

– Có ý kiến nhận xét chị đóng vai Đan Thảo rất đạt, như chính bản thân từng trải qua câu chuyện không chân thành trong tình cảm giống nhân vật? 

– Đúng là tôi từng trải qua chuyện tương tự như vậy. Vì thế, tôi mang kinh nghiệm với mối tình ấy đặt vào cảnh quay. Tôi yêu rất thật lòng nhưng đối phương không đáp lại, chỉ đùa giỡn với tôi.

Đan Thảo của nửa đầu phim là một người khá trẻ con nên phản ứng gay gắt khi biết Bảo Trung không yêu mình. Tới nửa cuối phim, cô ấy có phản ứng khá giống với cách tôi xử sự với mối tình ngoài đời. Tuy nhiên, câu chuyện của tôi không được nhẹ nhàng và tươi sáng như trong phim.

Mối tình của riêng tôi kéo dài không quá lâu, chỉ khoảng 3 tháng. Ban đầu, tôi không đủ quyết tâm để từ bỏ dù biết người ấy không thật lòng với mình. Tới một thời điểm, tôi nhận ra bản thân bị đối xử quá tệ, thậm chí người ấy còn cố tình thân thiết với một người con gái khác trước mặt tôi.

Có thể người ấy muốn tôi chấm dứt chuyện tình ấy, đừng níu kéo thêm nữa nên mới hành động như vậy. Nhưng điều đó vẫn làm tôi tổn thương, vì vậy mới quyết định chấm dứt tất cả.

Nghiêm Ngọc/Zingnews

Ảnh : Phương Linh