Mời bạn cùng tham khảo về xu hướng trang điểm theo xu hướng Maximalism – xu hướng chủ đạo của mùa lễ hội năm nay

Nếu trước kia thời trang monochrome trắng đen cùng phong cách trang điểm nude nhẹ nhàng là chuẩn mực của cái đẹp. Thì bây giờ, trào lưu tối giản trong trong cách sống và làm đẹp thoái trào; chuẩn bị cho sự trở lại rực rỡ và xa hoa với xu hướng Maximalism (chủ nghĩa tối đa). Chúng ta đã “ủ ê” quá lâu với phong cách tối giản; gu làm đẹp đơn giản cùng các sắc màu trung tính. Trào lưu tối giản khiến chúng ta sợ bản thân nên quá loè loẹt nếu có trót là cô nàng yêu vẻ đẹp rực rỡ.

Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2018 trở lại cùng dàn họa tiết thêu tay đậm chất Á Đông. Chất liệu lông vũ, hay các miếng chắp vá… tạo nên hiệu ứng bùng nổ màu sắc và hoa văn. Nó thay đổi diện mạo vẻ đẹp đương đại thế giới. Hãy nhìn xem, ngay cả những chiếc quần denim cũng trở nên thú vị khi được đính thêm sticker và huy hiệu. Mời bạn tham khảo xu hướng trang điểm theo xu hướng Maximalism. Đây là xu hướng chủ đạo của mùa lễ hội năm nay.

Lấp lánh toả sáng…

Mùa này, hãy áp dụng xu hướng maximalism để nhấn nhá cho khuôn mặt. Sử dụng kim tuyến làm điểm nhấn cho khuôn mặt. Thay thế highlighter cho lông mày, môi, đôi mắt hay gò má.

20182612-xu-huong-maximalism-01
Nếu là đôi môi lấp lánh, tuyệt đối tránh vẽ eyeliner quá đậm hay chọn màu mắt quá nổi

…nhưng tinh tế

Phụ nữ luôn e ngại trang điểm quá lố. Thà thiếu một chút còn hơn quá tay khó cứu vãn. Chúng ta luôn mang trong mình nỗi ám ảnh rằng đôi mắt xanh ánh kim kèm theo sắc son đỏ sẽ trở nên cơn ác mộng cho người đối diện. Thế nhưng cũng chẳng ai mong muốn mãi nằm trong vùng an toàn và nhàm chán phải không?

Vẻ đẹp lấp lánh không những có thể theo ta đến mọi buổi tiệc, đặc biệt trong mùa lễ hội, mà còn giúp các cô gái nổi bật giữa mùa đông, như một vẻ đẹp mới lạ đầy bứt phá. Để đẹp lấp lánh mà vẫn bảo đảm sự tinh tế không hề khó. Nếu là đôi mắt đã đánh nhũ kim tuyến, hãy để đôi môi nghỉ ngơi với thỏi son màu nude nhẹ, tông đất hoặc hồng cam lợt. Nếu là đôi môi lấp lánh, tuyệt đối tránh vẽ eyeliner quá đậm hay chọn màu mắt quá nổi. Còn khi bạn dùng kim tuyến thay cho highlighter, hãy biết giữ chừng mực trong việc tạo khối bằng contour. Giữ mọi thứ thật giản đơn và trong veo, chỉ duy nhất một điểm nhấn lấp lánh trên tổng thể khuôn mặt.

20182612-xu-huong-maximalism_03
Nếu là đôi mắt đã đánh nhũ kim tuyến, hãy để đôi môi nghỉ ngơi với thỏi son màu nude nhẹ, tông đất hoặc hồng cam lợt

Nếu bạn chưa bao giờ là fan của kim tuyến lấp lánh. Ánh kim loại là chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn. Mẹo trang điểm cũ dùng highlighter tạo điểm nhấn cho phần chữ V của đôi môi để tạo cảm giác căng mộng đã không còn hợp mốt. Một chút nhẹ phấn mắt ánh vàng gold cho môi trên sẽ giúp bạn thêm rạng rỡ. Đặc biệt đối với các cô nàng da nâu lại càng hiệu quả hơn.

Theo Harper’s Bazaar