Có rất nhiều bạn gái vẫn luôn cảm thấy bối rối mỗi khi cầm trong tay một bảng màu mắt sặc sỡ sắc màu. Có quá nhiều gam màu và phong cách trang điểm khiến bạn không khỏi choáng ngợp. Trang điểm mắt thực sự không hề là một trải nghiệm dễ dàng và nhiều bạn gái thường bỏ qua bước này. Làm sao để trang điểm đúng cách và làm bật lên viền mí đẹp, cong vút của bạn lại còn khó hơn nữa.

Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải thì hãy yên tâm, chỉ cần vận dụng cách trang điểm mắt đẹp với kỹ thuật tạo khối giúp tôn lên mọi dáng mắt cho dù đó là đôi mát nhỏ, mắt giấu mí hay mí cụp… Bạn đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với công thức kẻ mắt-mascara cổ điển và lột xác ngoạn mục với một đôi mắt quyến rũ sâu thẳm chưa? L’Officiel Vietnam sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Dáng mắt quả hạnh

Có rất nhiều bạn gái sở hữu dáng mắt quả hạnh này, đặc biệt là các cô nàng Á Châu. Kiểu mắt này cũng rất dễ để trang điểm đẹp và ấn tượng. Để trang điểm ban ngày bạn có thể lựa chọn tone nâu trong bảng màu cho mí mắt (gợi ý màu Warm Taupe), tán đều hướng về 2 bên thái dương. Dùng màu nâu đậm hơn 1 tone (màu mắt Charcoal Brown của MAC) để dặm viền mắt, dùng chổi lông tiếp tục tán đều phần đường viền sao cho 2 màu hòa trộn với nhau thật tự nhiên.

cách trang điểm mắt đẹp Dáng mắt quả hạnh

Để đôi mắt trở nên nổi bật, long lanh hơn, bạn có thể dùng chì kẻ mắt nhũ màu sâm banh (Touch Shadow Pencil) hoặc dùng nhũ mắt để kẻ lòng mí. Đối với cách trang điểm mắt đẹp này thì đôi mắt mới chính là trung tâm của sự chú ý chứ không phải cách trang điểm, do đó, công thức hạn chế sử dụng quá nhiều ánh nhũ trên mí và viền mắt để đôi mắt tỏa sáng thật tự nhiên.

cách trang điểm mắt đẹp Dáng mắt quả hạnh

Kiểu mắt tròn

Đối với kiểu mắt tròn, bí quyết trong cách trang điểm mắt đẹp là tạo điểm nhấn thật sắc nét cho phần viền và mí mắt trên, hạn chế tối đa việc trang điểm viền mí dưới.

cách trang điểm mắt đẹp Kiểu mắt tròn

Bạn chỉ nên kẻ một đường viền mỏng dùng màu sắc nhạt hơn 1 tone so với viền mắt trên, sau đó hoàn thiện phần trang điểm với 1 lượt chuốt mascara. Một đôi mắt tròn khiến cho khuôn mặt luôn có vẻ dễ thương và đáng yêu. Nếu bạn muốn trở nên quyến rũ, hãy áp dụng những tone màu tối cho phần mí trên và viền mắt.

cách trang điểm mắt đẹp Kiểu mắt tròn

Dáng mắt mí lót (giấu mí)

Nếu sở hữu dáng mắt này, mẹo để trang điểm mắt đẹp là bạn không cần chú ý đến phần mí lót của mình. Bạn có thể lựa chọn các tone màu khói (gợi ý màu Pistol của Urban Decay) dọc theo viền mi, mí và hốc mắt. Cách trang điểm mắt đẹp này cũng rất phù hợp để áp dụng cho những ai sở hữu đôi mắt không đều. Bạn chỉ cần nhớ là những tone màu sáng sẽ chỉ càng khiến cho cảm giác không đều càng rõ rệt hơn mà thôi. Vì vậy, tone màu khói luôn luôn an toàn và tạo hiệu ứng tuyệt vời hơn cả.

cách trang điểm mắt đẹp Dáng mắt mí lót (giấu mí)

Để đôi mắt mí lót trông to và sắc nét hơn, bạn dùng nhũ mắt màu đậm hơn như màu Espresso của Make Up For Ever để kẻ dọc viền mi và tán đều. Kiểu trang điểm mắt này giúp khéo léo che đi khuyết điểm mí giấu, cho đôi mắt đẹp và cuốn hút hơn.

cách trang điểm mắt đẹp Dáng mắt mí lót (giấu mí)

Kiểu mắt cụp

Cũng giống với cách trang điểm cho mắt tròn, bạn dùng màu mắt đậm hơn cho phần mí mắt trên. Các tone màu khói và tối sẽ khiến cho đôi mắt có cảm giác nặng nề hơn. Mẹo để tạo hiệu ứng cho đôi mắt hướng lên nhiều hơn là chuốt dày và cong mi trên, hạn chế nhấn phần mi dưới.

cách trang điểm mắt đẹp Kiểu mắt cụp

Với cách trang điểm mắt đẹp này, bạn nên sử dụng mascara nâu cho phần mi dưới thay vì màu đen truyền thống để tạo hiệu ứng nâng mí tốt nhất. Bên cạnh đó tạo khối 2 bên xương trán sẽ kéo sự tập trung hướng lên trên và người đối diện sẽ không chú ý đến phần đuôi mắt cụp của bạn.

cách trang điểm mắt đẹp Kiểu mắt cụp

Bạn sở hữu kiểu mắt nào trong số những dáng mắt trên đây? Vận dụng khéo léo những phong cách trang điểm mắt đẹp được giới thiệu trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ còn phải lúng túng mổi khi tự trang điểm mắt cho mình nữa!

Theo Lofficiel VN