“Anh yêu em nhưng không thể bỏ vợ vì thương cô ấy”, 101% đàn ông khi ngoại tình đều thì thầm an ủi người đàn bà trong đêm của mình như thế. Riêng Kiều Minh Tuấn thì khác, anh tâm sự điều này với cả thế giới.

Có chuyện vui về mẫu đàn ông thời đại mới là: Người đàn ông hoàn hảo là người biết thương vợ, yêu bồ, tử tế với nữ đồng nghiệp. Xét theo tiêu chí này, Kiều Minh Tuấn thực sự hoàn hảo.

Những thú nhận mà anh khẳng định “thật lòng” trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây một lần nữa chứng minh cách sống của anh: “Ngay thẳng, trắng ra trắng, đen ra đen”, hay như tuyên ngôn trên trang cá nhân của anh “Nên sống cho ra sống”.

Kiều Minh Tuấn đã hành động đúng như thế. Thay vì mượn chuyện PR phim để phủ nhận tin đồn, anh khẳng định không có chuyện PR. Thay vì giải thích vòng vo đó là tình cảm trên phim, anh thừa nhận anh đang yêu An Nguy thật ngoài đời. Thay vì bao biện cho thứ dư âm cảm xúc phim ảnh rồi sẽ nhanh chóng qua đi, anh để ngỏ về một sự “biết đâu” trong tương lai. Kiều Minh Tuấn đã dám nói thật và dám đối mặt với mọi hậu họa dư luận để nói thật. Rằng với An Nguy là tình yêu, còn với Cát Phượng là tình nghĩa, chữ thương nhiều hơn chữ yêu.


Với An Nguy là tình yêu…


… còn với Cát Phượng là tình nghĩa.

Đàn ông 100 người thì 101 người giống Kiều Minh Tuấn, kiểu “anh yêu em nhưng anh không thể bỏ vợ bỏ con vì tình nghĩa”. Chỉ có điều, họ đâu dám nói điều ấy cho người phụ nữ “chính thất” của mình. Ấy thế mà, Kiều Minh Tuấn nói với… cả thế giới. Một cách rõ ràng, sòng phẳng, tự tin.

Anh tự tin vì anh đã dám sống thật với chính mình chăng? Anh tự tin vì sự thực tình nghĩa 10 năm với Cát Phượng quá lớn. Anh tự tin vì anh thấy người ta sống với nhau đến già đâu phải vì chữ yêu mà vì chữ thương. Anh tự tin vì một người nghệ sĩ như anh có quyền sống với bản năng còn chấp nhận hay không là việc của người phụ nữ. Nhiệm vụ của anh là sống thật, nói thật.


Liệu Kiều Minh Tuấn đã hiểu đúng về chữ “thương”?

Nhưng liệu Kiều Minh Tuấn đã hiểu đúng về chữ “thương”? Nếu thực sự thương Cát Phượng, liệu Kiều Minh Tuấn có rút ruột gan để nói về tình yêu với An Nguy? Lẽ nào anh không biết, với một người phụ nữ, đả kích lớn nhất là khi người đàn ông ở lại bên họ không phải vì yêu mà vì thương. Đả kích lớn hơn nữa là anh ta nói ra điều ấy với cả thế giới.

Với một người đàn bà, trong tình yêu, chữ thương không phải giá trị thăng dư, mà là quà tặng kèm cận date.


Cát Phượng dù hiểu Kiều Minh Tuấn tới đâu, dù bao dung tới đâu, cô ấy lẽ nào không biết đau?

Có thể Kiều Minh Tuấn tự tin thổ lộ một phần vì anh tự tin Cát Phượng đủ hiểu, đủ bao dung. Nên những lời lẽ ra chỉ nói riêng với An Nguy thì anh dám thành thật với cả bạn gái mình, người phụ nữ mà 10 năm qua luôn sẵn sàng tâm thế “hễ thấy cô gái nào tốt là tôi lại nghĩ làm mai cho Kiều Minh Tuấn”. Nhưng Cát Phượng dù hiểu anh tới đâu, dù bao dung tới đâu, cô ấy lẽ nào không biết đau? Và danh dự, lòng tự trọng lẫn sự kiêu hãnh của một người đàn bà sẽ ra sao khi cả thiên hạ nhìn vào cô ấy xì xào “anh ta ở bên chị là vì thương hại chị mà thôi”?

Theo Helino