Chuyện ồn ào của Thu Quỳnh – Chí Nhân kéo dài dai dẳng khi nam nhân vật chính bỗng dưng công khai nói xấu vợ cũ ở sự kiện ra mắt phim mới của mình. Thế rồi chẳng biết là may mắn hay đại họa cho Chí Nhân khi mọi lời anh nói ra đều bị cộng đồng mạng mang lên bàn cân chỉ trích.

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 1.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Thu Quỳnh đã có những chia sẻ về chồng cũ và cuộc hôn nhân đã qua. Vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, nhẹ nhàng, Thu Quỳnh cho biết cô chẳng cần phải kể xấu hay phản bác lại những điều chồng cũ chia sẻ. Việc của Thu Quỳnh ở thời điểm hiện tại là chăm chỉ làm việc, chăm chỉ kiếm tiền và lo lắng chu toàn cho con trai nhỏ.

Chị đón nhận những chia sẻ của Chí Nhân như thế nào? Có sốc hay buồn vì chồng cũ công khai nói xấu mình trước truyền thông không?

Buồn và ức thì tôi có 1 chút. Nhưng tôi đã quá mệt mỏi rồi, giờ nói thêm nữa cũng chẳng được gì. Câu chuyện này kéo dài quá. Thôi kệ người ta! Bây giờ ai cũng có cuộc sống riêng, nếu tôi tiếp tục đề cập hay nói qua nói lại thì cũng chẳng được gì! Tôi nghĩ, mình cứ làm tốt việc của mình, lo đi làm để phát triển sự nghiệp và chăm sóc con trai thật tốt. Đó là điều nên thực hiện chứ không phải cứ nhắc tới câu chuyện cũ đó hoài!

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 2.

Nhưng có rất nhiều người đang nghĩ chị lợi dụng trong câu chuyện này. Khi anh ấy chọn chia sẻ câu chuyện vào ngày họp báo phim mới chứ không phải thời điểm nào khác!

Tôi nói thế này, khi buổi họp báo đó diễn ra, tôi không có ở Hà Nội. Lúc đó tôi vừa mới theo đoàn của Nhà hát Tuổi Trẻ vào Sài Gòn trình diễn. Sau khi đọc thông tin về những chia sẻ của người kia, mọi người đã đến bên tôi và tố: “Bão ở đâu nào? Bão ở Sài Gòn hay bão tại Hà Nội mà không thấy gì cả?”.

Xung quanh tôi có những người rất tốt. Họ yêu thương, bảo vệ và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với tôi. Trong đêm, họ bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, sau đó hẹn tôi ra quán để nói chuyện. Mà tôi thì đã mệt mỏi đến mức chẳng muốn nhắc nữa, còn họ thì dành mấy tiếng đồng hồ để nói về chuyện đó. Họ an ủi, động viên tôi cả đêm. Họ nghĩ tôi sẽ buồn, đúng là tôi có buồn thật, vì không nghĩ sao mọi thứ lại tiếp diễn như vậy.

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 3.

Nhưng tôi cũng mặc kệ, vậy là được rồi. Mình phải sống tích cực và lạc quan lên. Hồi 2 năm trước, khi mới xảy ra câu chuyện ly hôn, tôi đã từng rất tiêu cực. Tôi khiến cho bố mẹ và người thân quen bên cạnh lo lắng. Rồi đến lúc đi ra ngoài, nhìn thấy mọi người vẫn vui, thấy cuộc sống vẫn tươi đẹp, tôi ngẫm lại bản thân rằng: Tại sao mình phải tiêu cực như thế! Mình phải sống cho chính mình, cho con trai và sự nghiệp của mình nữa chứ. Ngoài kia còn bao nhiêu thứ tích cực đến thế, mình cứ mãi chìm đắm trong đau khổ thì được ích gì.

Vậy rồi tôi đứng dậy, mạnh mẽ đi tiếp. Ở thời điểm hiện tại, tôi chưa nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa, nhưng tôi không vì thế mà sợ hôn nhân đâu.

Chị có hối tiếc về cuộc hôn nhân đã qua không?

Câu này nhiều người hỏi tôi lắm, không chỉ có các bạn phóng viên, khán giả mà đến bạn bè cũng hỏi. Tôi không hối tiếc gì cả, cuộc đời này cái gì xảy đến cũng có nguyên do. Hồi trước, tôi yêu, kết hôn rồi sinh con, có người bảo là tôi vội vã, sống theo cảm xúc quá. Tôi thì thấy là ở thời điểm đó, mình muốn làm điều này, vậy là làm thôi. Có thể về sau, khi nhiều thứ không hay xảy đến, mọi người sẽ nói là tiếc cho tôi, nhưng bản thân tôi bình thường lắm. Trân trọng quá khứ, đón nhận thử thách và không hối tiếc về điều gì. Cứ sống hết mình là được!

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 4.

Có rất nhiều bạn trẻ cảm thấy sợ hãi hôn nhân khi biết đến câu chuyện lùm xùm của chị và chồng cũ. Chị có muốn nhắn nhủ điều gì với họ?

Đừng bi quan như thế chứ. Đúng là hôn nhân của tôi lùm xùm, nhưng đó là câu chuyện đã qua rồi. Tôi không hối tiếc, không u sầu hay tiêu cực vì nó nữa. Cái thời điểm phải cố gồng mình mà sống đã là 2 năm trước. Thu Quỳnh bây giờ vui vẻ, lạc quan và bận rộn với công việc của mình.

Tôi biết đã có rất nhiều thông tin không hay về tôi xuất hiện ở các mặt báo, nhưng ai cũng có cuộc sống của riêng mình mà. Câu chuyện xảy ra với tôi đâu có nghĩa là nó sẽ xảy đến với tất cả mọi người. Mình cứ yêu hết mình thôi, đến lúc cảm thấy người đàn ông đó thực sự xứng đáng làm chồng rồi hãy cưới. Mà lỡ khi cưới rồi có xảy ra chuyện không vui thì cũng từ từ, bình tĩnh giải quyết. Đừng sợ hãi hay có cái nhìn bi quan về hôn nhân. Vẫn còn có rất nhiều người yêu và sống với nhau hạnh phúc đến trọn đời mà!

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 5.

Chị có lo ngại con trai của mình khi lớn lên sẽ chịu nhiều áp lực vì bố mẹ sau khi ly hôn mà không có mối quan hệ tốt đẹp không?

Tôi có lỗi khi không thể mang đến cho con một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Tôi cũng có nghĩ đến chuyện khi lớn lên con sẽ tiếp cận thông tin tiêu cực. Bây giờ con còn bé lắm, mới tập nói và nhìn thế giới bằng lăng kính khác xa người trưởng thành. Tôi sợ con bị thương tổn nên không cho bất cứ ai làm cho con tò mò về mối quan hệ của bố mẹ.

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 6.

Chẳng hạn như khi có ai đó nói rằng: “Be đáng thương quá, còn bé thế này mà bố mẹ đã chia tay”, “Be thật tội nghiệp”, “Bố mẹ của Be lại cãi nhau rồi”… tôi sẽ không cho họ nhắc lại thêm một lần nữa. Tôi sẽ bảo rằng: Chị/Anh có thể nói với em, nhưng đừng nói với con trai em những điều này. Vì sao? Vì khi mình nhắc đến câu chuyện đó sẽ làm cho Be tò mò, muốn tìm hiểu về lý do bố mẹ chẳng còn ở bên nhau. Điều này thực tế không hay ho gì hết. Hãy để trẻ con phát triển tự nhiên nhất có thể. Đến một lúc nào đó thích hợp, con sẽ tự biết và có cách nhìn riêng về bố mẹ. Tôi muốn con mình được sống trong hạnh phúc và sự yêu thương. Còn những điều tiêu cực, tôi không muốn nhắc thêm nữa!

Thu Quỳnh nói về chuyện bị chồng cũ công khai nói xấu: Tôi buồn, bạn bè đã gọi ra ngoài để an ủi cả đêm - Ảnh 7.

Xin cám ơn Thu Quỳnh vì đã dành thời gian chia sẻ! 

Theo Helino