Hình ảnh Phạm Băng Băng bị còng tay, xích chân và bên cạnh là hai nữ cảnh sát được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây vài ngày.

Phạm Băng Băng hiện đối diện nghi vấn bị điều tra vì tội trốn thuế và gian lận tài chính. Một số tờ báo Hong Kong, Đài Loan tiết lộ nữ diễn viên bị tạm giữ trong hai ngày (từ 29/7 đến 30/7) và sau đó được thả.

Tuy nhiên, quản lý của cô là Mục Hiểu Quang vẫn bị tạm giữ. Giữa sóng gió bủa vây, Phạm Băng Băng cùng ê-kíp giữ im lặng.

Thuc hu hinh anh Pham Bang Bang bi cong tay, xich chan hinh anh 1
Tấm ảnh lan truyền gây tranh cãi.

Trên mạng Wechat Trung Quốc gần đây lan truyền vài hình ảnh gây chú ý. Trong một tấm ảnh, Phạm Băng Băng bị còng tay và ở tấm ảnh khác có thể thấy rõ cô còn bị xích chân.

Cô đứng giữa và bên cạnh là hai nữ cảnh sát. Địa điểm được cho là tại phòng giam. Những hình ảnh này được lan truyền và gây hoang mang trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một số trang mạng nhỏ của Trung Quốc cũng đăng tải hình ảnh này với nghi vấn đây có thể là bằng chứng cho thấy nữ diễn viên bị bắt. Trong khi đó, các trang tin lớn của nước này như Tân Hoa Xã, Nhân Dân nhật báo, Sina, Sohu hay China Daily, QQ không đưa tin.

Thuc hu hinh anh Pham Bang Bang bi cong tay, xich chan hinh anh 2
Phạm Băng Băng chưa lên tiếng về những tin tức không hay liên quan đến cô.

Theo China Press, tấm ảnh được chụp mờ nên không thể xác minh đó là Phạm Băng Băng. Căn cứ vào nước ảnh, nhiều khả năng đây là sản phẩm từ công nghệ chỉnh sửa ảnh hoặc cắt từ phim truyền hình.

China Times còn chỉ rõ điểm vô lý: “Tại Trung Quốc, tù nhân mang án tử mới bị còng tay và xích chân. Hình ảnh này rõ ràng là trò chơi ác của cư dân mạng nào đó”.

Kể từ khi xảy ra ồn ào nghi bị điều tra, Phạm Băng Băng hiện vẫn giữ im lặng. Cô không cập nhật trang cá nhân, tắt điện thoại liên lạc. Những người quản lý thuộc công ty cũng ngừng liên lạc với truyền thông.

Báo Straits Times của Singapore đặt câu hỏi: “Giữa bão điều tra thuế, Phạm Băng Băng hiện ở đâu?”. Truyền thông Trung Quốc cho biết những năm qua, nhiều khả năng Phạm Băng Băng sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế. Cảnh sát Giang Tô đã bắt đầu điều tra từ cuối tháng 6.

Theo Zing News