Trang điểm mắt tông đỏ dường như chỉ tồn tại trong địa hạt runway và điện ảnh.

Có lẽ bạn không ngại đánh son đỏ, nhưng còn phấn mắt màu đỏ thì sao? Trang điểm mắt màu đỏ dường như là một trong những xu hướng chỉ tồn tại trên sàn catwalk hay phim ảnh vì sắc đỏ là một màu thực sự táo bạo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử thách và làm mới bản thân một chút, chuyên gia trang điểm Gabriel Almodovar sẽ cung cấp các bước trang điểm mắt với màu đỏ. Cô tin rằng ai cũng có thể “diện” được sắc màu nổi bật này.

trang điểm mắt đỏ 4

Ảnh: Getty Images

CHỌN ĐÚNG TONE MÀU ĐỎ

Như mọi sản phẩm trang điểm khác, tone màu phù hợp sẽ quyết định sự thành công của lớp makeup. Bạn cần phải chọn màu sắc dựa trên màu da của mình. Chẳng hạn, một màu đỏ phớt sẽ không hiện lên rõ trên làn da tối màu. Có một số quy luật nhất định bạn có thể tuân theo khi chọn sản phẩm trang điểm mắt màu đỏ.

Nếu bạn có làn da trắng, màu đỏ nhạt là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Màu đỏ ấm và sáng sẽ phù hợp cho làn da trùng bình. Nếu bạn có làn da ngăm đen, bạn nên chọn một màu đỏ rượu hoặc đỏ tím.

trang điểm mắt đỏ 11

Ảnh: Getty Images

CHĂM CHÚT LỚP NỀN

Vì màu đỏ có xu hướng làm lộ rõ những đốm đỏ trên da, bạn phải đánh lớp nền thật cẩn thận khi trang điểm mắt màu đỏ. Chuyên gia trang điểm Jessika Bekteshi thường dùng một loại kem che khuyết điểm mềm mịn để che từng nốt mụn hay những mạch máu nổi rõ trên vùng da mỏng. Chú ý vùng da quanh mắt và mũi vì đây là những nơi da mỏng và thường lộ rõ mạch máu.

trang điểm mắt đỏ 6

Ảnh: Getty Images

Màu đỏ cũng làm nổi bật những tone xám và xanh xuất hiện trên mặt như quầng thâm hay sẹo mụn. Vì vậy bạn cũng cần chú ý những vùng da này. Nếu quầng thâm hoặc đốm màu quá đậm, bạn có thể cân nhắc phương pháp che khuyết điểm bằng hiệu chỉnh màu (color correct).

DÙNG BRONZER TONE ẤM

Nếu bạn đang dùng bronzer màu đất (hoặc nâu, đồng, vàng), bạn nên dùng một loại bronzer màu cam đất hoặc tone đỏ. Tone đất và tone đỏ, cam khá tương đồng nên bạn sẽ không thấy quá khó chịu đâu. Bronzer tone ấm sẽ mang lại sự thống nhất về màu sắc giữa phấn mắt với bronzer, tạo nên sự hài hòa cho gương mặt.

trang điểm mắt đỏ 10

Ảnh: Getty Images

DÙNG KẺ MẮT MÀU ĐỎ

Bạn nên dùng một tone màu đậm hơn màu phấn mắt. Kẻ mắt cùng màu sẽ tạo nên chiều sâu cho đôi mắt hơn. Bạn cũng có thể vẽ kẻ mắt đỏ đè lên đường kẻ mắt màu nâu nếu không muốn mua một cây màu đậm hơn. Màu đen sẽ có tác dụng làm mọi tone màu trầm hơn tức thì.

Bạn cũng có thể kẻ mắt “kép” với chì kẻ mắt màu đỏ của mình. Sau khi kẻ mắt màu đen, kẻ thêm một đường màu đỏ ngay phía trên. Kỹ thuật này sẽ tạo chiều sâu sinh động cho kiểu trang điểm mắt của bạn.

trang điểm mắt đỏ 12

Ảnh: Getty Images

MẮT KHÓI HAI MÀU

Nếu bạn không muốn dùng một màu đỏ cho cả bầu mắt, hãy thử bắt đầu với một nửa màu đỏ thôi. Tán màu đỏ lên góc trong của mí mắt trên, phía ngoài dùng một màu đen hoặc nâu mà bạn vẫn thường dùng để đánh màu mắt khói. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm mắt khói với màu đỏ bằng cách tán phấn mắt đỏ lên trên lớp mắt khói đen của mình.

trang điểm mắt đỏ 15

Ảnh: makeupbookmarks

KHÔNG DÙNG QUÁ NHIỀU MÀU SẮC

Dù màu đỏ khá dễ sử dụng, nó không kết hợp được với mọi màu sắc khác vì đỏ không phải là màu trung tính. Bạn nên tránh xa những màu sáng như cam, hồng sáng, xanh… Quá nhiều màu sắc có thể làm choáng ngợp người nhìn. Bên cạnh đó, màu môi đỏ kết hợp với màu mắt đỏ cũng không phải là một kết hợp an toàn. Bạn nên chọn màu son nude hồng hoặc một màu sắc trung tính phù hợp.

trang điểm mắt đỏ 8

Ảnh: Chanel

KẺ LÔNG MÀY RẬM

Lông mày là nét duy nhất bạn có thể thoải mái trang điểm đậm hơn khi trang điểm mắt màu đỏ. Một cặp lông mày rậm sẽ tạo khuôn hoàn hảo cho mí mắt đỏ rực của bạn.

trang điểm mắt đỏ 16

Ảnh: Getty Images

Bài viết của ELLE Team