Thông qua những lời khuyên vàng trong việc lựa chọn trang phục này, bạn vừa tránh mắc sai lầm trong chọn đồ, vừa nắm được các mẹo để mình trông mảnh mai và thanh lịch hơn.

Trang phục tác động mạnh mẽ tới sự tự tin và tâm trạng của chúng ta. Hơn thế nữa, mặc bộ quần áo đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt mọi người. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên rất hữu ích, giúp bạn biết được 7 kiểu quần áo có thể ảnh hưởng xấu tới ngoại hình của mình, những lưu ý khi mặc chúng cũng như các mẹo để trở nên sang trọng, chuyên nghiệp hơn.

1. Quần cắt gấu

Quần cắt gấu rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cả những người có thân hình mảnh mai hay đầy đặn đều yêu thích chúng. Tuy nhiên, nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì quần cắt gấu sẽ khiến bạn nhìn lùn hơn, thậm chí nặng nề trông thấy.

Thay vì mặc quần cắt gấu, bạn có thể chọn quần dài với họa tiết kẻ sọc, chúng sẽ khiến chân bạn nhìn dài ra hẳn đấy.

2. Váy có tà váy không đối xứng

Những chiếc váy có tà thấp dài sẽ khiến mọi người đổ dồn sự chú ý tới chân bạn. Sự không đối xứng trong tà váy làm cho chân bạn nhìn ngắn hơn.

Những cô gái có chiều cao khiêm tốn hay trung bình nên tránh mặc loại váy này. Chân váy xẻ có thể sẽ phù hợp hợp với bạn. Nhưng nhớ là tà xẻ không được quá sâu bởi nếu vậy chúng sẽ khiến bạn kém thanh lịch và còn gây ra sự bất tiện trong đi lại, hoạt động.

Peplum là kiểu áo được thiết kế xòe rộng ở eo. Tuy có tác dụng làm cho eo người mặc trông nhỏ nhắn hơn nhưng loại áo này lại khiến bạn nhìn béo hơn một chút khi nhấn mạnh vào phần hông và vòng 3.

Để làm nổi bật eo, bạn có thể dùng thắt lưng nhé. Còn nếu bạn muốn giấu bụng, bạn nên chọn một chân váy cạp cao, nó sẽ khiến eo bạn trông nhỏ hơn và che giấu tất cả các khuyết điểm của bạn.

4. Áo choàng

Áo choàng thực sự khiến chị em trông lùn và nặng nề hơn rất nhiều.

Nếu bạn vẫn muốn mặc kiểu trang phục này, bạn nên chọn chiếc áo khoác có dộ dài trung bình được làm từ vài mềm để tránh tạo cảm giác nặng nề nhé.

5. Váy len

Những chiếc váy len được tạo ra với mục đích che giấu những khuyết điểm của cơ thể, nhưng nếu không cẩn thận, bạn như đang bơi trong áo và chúng sẽ khiến người mặc trở nên nặng nề, quê mùa.

Nếu bạn muốn mặc váy len, hãy trang bị thêm cho mình một chiếc thắt lưng nữa nhé. Chúng sẽ làm nổi bật vòng eo nhỏ nhắn và giúp ngực bạn nhìn rõ ràng hơn.

6. Áo len cao cổ

Áo len cao cổ là một trong những loại trang phục cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách mặc cho đúng, nó sẽ làm lộ ra nhiều khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Để làm nổi bật vòng eo của bạn, bạn nên sơ vin áo len trong váy hoặc quần. Và mặc áo cao cổ có màu lạnh sẽ giúp bạn nhìn nhỏ nhắn hơn đấy. Ngoài ra, thì không nên thường xuyên mặc áo cao cổ bởi việc che đi phần cổ sẽ khiến bạn trông già đi.

7. Váy chữ A

Được rất nhiều người yêu thích nhưng nếu không cẩn thận thì váy chữ A sẽ khiến bạn tăng thêm vài cân bất đắc dĩ đấy. Nếu chất liệu vải cứng thì bạn càng nặng nề và kém duyên hơn.

Hãy chọn một chiếc váy vừa vặn với cơ thể để làm nổi bật số đo ba vòng. Đừng quên nhấn mạnh phần eo với thắt lưng để khiến bạn trở nên mảnh mai và cân đối hơn nhé.

Theo Helino