Phải thú nhận một điều không mấy “hay ho” của ngành công nghiệp này đó chính là đôi khi thời trang chính là một vòng luẩn quẩn, mọi thứ từng đến trong một khoảng thời gian và trở nên đáng nhớ sau đó lại biến mất, đợi đến khi thời điểm chín muồi, nó trở lại và trở thành một “cú hit” một lần nữa. Nói vòng vo chung quy cũng chỉ để nói đến sự “đi và về” của xu hướng.

Có một sự thật rằng, chúng ta hiện nay đang mặc lại những món đồ mà giới trẻ những năm 2000 từng “phát cuồng” và chúng ta chẳng hề thấy chúng “lỗi thời”. Có lẽ cái tôi của ta quá lớn để thừa nhận điều đó, hay chỉ là, thời trang như một vòng luân hồi của xu hướng. Thôi nào, các bạn vẫn chưa quên chiếc đầm ánh kim mà Kendall Jenner mặc vào sinh nhật năm ngoái của cô ấy chứ, nhưng thật ra Paris Hilton từng mặc nó đi đến những bữa tiệc xa hoa của nàng đấy.

Hãy ngó quanh mình một vòng, những dấu ấn thời trang của những năm 2000 chả ở đâu xa mà vẫn hiện hữu xung quanh bạn đấy (dù bạn chẳng nhận ra). Thực tế thì, nó trở nên trendy một lần nữa và điều đó khiến bạn nghĩ nó là “mới mẻ”.

1. Animal prints

Tất nhiên không thể phủ nhận sự có mặt của hoạ tiết da động vật mỗi mùa thời trang (nhất là thời điểm cuối năm). Vào những năm 2000, hoạ tiết da động vật trở thành một cơn sốt, đâu đâu cũng thấy những cái đầm ngắn họs tiết vằn hổ “kệch cỡm” và đôi khi quá lố (lúc ấy thì trang phụ này được xem là đẹp). Đâu ai nghĩ rằng nó lại trở nên hot sau 18 năm sau nhờ vào căn bệnh “mê hoạ tiết động vật” của các nhà mốt chứ. Bây giờ, khi diện một trang phục mang hoạ tiết động vật, hãy nhớ rằng điều này đã từng rất “hot” khoảng 20 năm trước.

2. Strapless detail

Thời đại của nhũng chiếc áo ống ko dây chính là những năm 2000. Hồi tưởng lại những bữa tiệc mà anh chị các bạn từng tham dự khi xưa, rất dễ bắt gặp những cô nàng diện áo khuây với quần jean hay váy ngắn cùng dây đeo dạng xích. Mang tính biểu tượng phải không. Vì thực chất, đến ngày hôm nay, nếu đã ngán những kiểu tay áo tẻ nhạt, thì bạn vẫn sẽ mở lòng đón nhận những thiết kế có chi tiết strapless như vầy.

3. Big jackets

Báo cáo xu hướng mà ban biên tập chúng tôi tổng hợp sau mỗi một mùa thời trang là “y như rằng” không thể thiếu danh mục statement jacket. Trendy thời nay nhưng đã “tạo sóng” từ năm 2000 với độ dài và độ rộng thì không hề kém cạnh đâu nhé. Hãy khoan cất đi hay cho trung tâm thu lại trang phục cũ những chiếc áo khoác “to xụ” của mẹ bạn, biết đâu nó sẽ giúp ích cho việc thể nghiệm phong cách ấn tượng của bạn một dịp nào đó.

4. “Chic” off-duty trend

Năm 2000 người ta đã biết đề cao về việc ăn diện thật đẹp thật chỉnh chu ngoài những giờ làm việc. Thế nên, xu hướng confortable off-duty trend trở nên vô cùng thịnh hành và cho đến tận hôm nay, chủ trương này vẫn còn thống trị các xu hướng thời trang và chưa khi nào có dấu hiệu giảm nhiệt.

5. Party dress

Các cô nàng 2000 phố thị thường mặc gì đến club vào mỗi ngày thứ 7? Xin thưa, họ mặc một chiếc đầm hai dây rộng cùng boots cổ cao (cách thức vẫn còn hiện diện và làm mưa làm gió đến tận hôm nay). Xu hướng nightwear vẫn đang làm mưa làm gió và khiến các tín đồ mê mẩn nhưng ít ai ngờ rằng nó đã từng rất được ưa chuộng vào những năm đầu của 2000.

6. Maximilism

Đừng ngại mang cả đống phụ kiện và cả đống tầng tầng lớp lớp quần áo lên người nhé, vì 20 năm trước đây ai cũng làm vậy và biến cảm hứng tối đa trở thành một khuynh hướng. Năm 2018, giới trẻ cũng mê mẩn maximilism (nhờ sự khởi sướng của Alessandro Michelle và nhà Gucci) nhưng họ có cách để trông mình thật “on fleek” và giảm thiểu đáng kể trường hợp “faux pas”. Tất nhiên, nếu bạn ở thời này nhưng vẫn mặc thật “2000” mà không hề có tư duy thẩm mỹ, bạn à, bạn đang đi sai hướng rồi đấy.

Thực hiện: Hieu Tran/lofficiel