Daisy Demetree (7 tuổi, đến từ Birmingham, Anh) là mẫu nhí cho bộ sưu tập mùa hè của hãng thời trang River Island, dù cô bé bị cụt cả hai chân.

Hình ảnh cô bé mang đôi chân giả nhưng sở hữu thần thái cuốn hút, bước đi tự tin trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang London (Anh) mới đây trở thành tâm điểm chú ý.

Đó là Daisy Demetree – mẫu nhí thuộc quản lý của công ty Zebedee Management. Hãng thời trang danh tiếng River Island đã mời Daisy làm người mẫu cho bộ sưu tập mùa hè.

Tu co be cut hai chan den nguoi mau hang thoi trang noi tieng hinh anh 1
Thần thái cuốn hút, tự tin của Daisy trên sàn diễn Tuần lễ thời trang London, Anh.

Daisy buộc phải cắt bỏ cả hai chân khi mới 18 tháng tuổi do một khuyết tật bẩm sinh. Nhưng điều đó không thể cướp đi mơ ước trở thành người mẫu thời trang của cô bé.

Đều đặn mỗi tuần 3 buổi, Daisy đến phòng tập, không ngừng nỗ lực, vượt qua những khiếm khuyết của bản thân để có thể làm người mẫu thực thụ. Nàng mẫu nhí tập luyện không khác gì vận động viên chuyên nghiệp và rất giỏi các môn thể thao.

Ông Alex – cha Daisy – chính là người đứng sau, giúp đỡ cô con gái kém may mắn đến gần với ước mơ.

“Tôi đã hứa với con sẽ khiến hình ảnh con xuất hiện trước các shop thời trang khắp phố. Đó là điều bây giờ chúng tôi đã cùng nhau đạt được”, ông nói.

Giờ đây, loạt ảnh chụp Daisy xuất hiện trên website hãng River Island với áo phông và quần tập, nổi bật với phong cách thể thao khỏe khoắn khiến nhiều người trầm trồ, thán phục nghị lực của cô bé 7 tuổi.

Tu co be cut hai chan den nguoi mau hang thoi trang noi tieng hinh anh 2
Hình ảnh tươi tắn, năng động của cô gái nhỏ đã truyền cảm hứng cho nhiều người dám vượt lên chính mình để thực hiện ước mơ.

Người phát ngôn của River Island chia sẻ: “Daisy đã chuẩn bị hồ sơ quá tuyệt vời. Cô bé cũng xuất sắc trong nhiều môn thể thao”, đây là một trong những tiêu chí ưu tiên để chọn người mẫu cho bộ sưu tập.

Gửi một số hình ảnh cho công ty quản lý Zebedee Management cách đây 6 tháng, Daisy bắt đầu với đam mê người mẫu của mình. Trong khoảng thời gian ngắn, song những thành công, sức hút cô bé có được quả thực ấn tượng.

Zoe Proctor – nhân viên của Zebedee Management – nói: “Daisy và tất cả người mẫu khác đều là niềm đam mê của chúng tôi. Lý do chúng tôi làm việc chăm chỉ sau hậu trường để giúp giấc mơ của họ trở thành hiện thực”.

River Island là nhãn hiệu thời trang nổi tiếng và được yêu thích với hơn 60 năm kinh doanh. Hiện nay, River Island sở hữu hơn 350 cửa hàng trên khắp nước Anh, Ireland, châu Á, Trung Đông và châu Âu, cũng như 6 trang web trực tuyến dành riêng cho việc mua bán dưới 4 loại tiền tệ khác nhau.

Đào Phương/Zingnews

Ảnh: Bav Media