Túi cầm tay được dự đoán trở thành xu hướng thời trang đường phố mới, kế ngôi của làn sóng túi xách belt bag và túi mini.

Sau xu hướng túi xách belt bag (túi đeo thắt lưng) và túi mini, túi cầm tay đang dần lấy lại vị thế thời trang nhờ sự định hướng của các nhà mốt Chanel và Gucci. Trong bộ sưu tập Resort 2019 diễn ra tại Paris và Arles, túi cầm tay đã xuất hiện, báo trước về cơn bão thời trang mới. Với kiểu dáng có phần khó ứng dụng, thiết kế gây nhiều nghi ngờ trong giới mộ điệu: liệu rằng kiểu túi này có thể tạo nên làn sóng xu hướng mới trong thời trang đường phố?

Hai giám đốc sáng tạo đình đám Alessandro Michele của Gucci và Karl Lagerfeld của Chanel đã có câu trả lời thích đáng. Với thiết kế túi Gucci Seventies và dáng túi vải tweed của Chanel, các tín đồ thời trang khó lòng kìm chế để theo đuổi xu hướng túi tay cầm.

xu hướng túi cầm tay 1
Là nhà mốt nhạy cảm cùng xu hướng mới, Gucci ra mắt nhiều thiết kế túi xách cầm tay tại BST Resort 2018/2019. (Ảnh: Getty Images)

xu hướng túi cầm tay 2

Chanel cũng tung ra hàng loạt thiết kế túi tay cầm nữ tính và thanh lịch trong BST Resort 2018/2019. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều ngôi sao thời trang đã ngay lập tức biến hóa cùng túi cầm tay. Trên thảm đỏ của giải thưởng danh giá CFDA, người mẫu trẻ Kaia Gerber đã diện túi cầm tay lấp lánh cùng trang phục của Alexander Wang. Chiếc túi tay cầm ánh bạc đã thu hút nhiều ánh nhìn của người hâm mộ cũng như các tín đồ thời trang.

xu hướng túi cầm tay 3
Kaia Gerber đại diện cho thế hệ tín đồ thời trang trẻ đang đón nhận xu hướng túi cầm tay. (Ảnh: Getty Images)

Điều đặc biệt là ngoài việc ứng dụng cho các sự kiện, buổi tiệc, túi cầm tay sẽ chinh phục thời trang đường phố. Một chiếc túi cầm tay phù hợp với nhiều phong cách, từ nữ tính đến thành thị tùy thuộc vào dáng túi và màu sắc. Thiết kế  túi tay cầm sáng tạo của Dolce & Gabbana hay Balenciaga là lời giải đáp cho các tín đồ của thời trang mạo hiểm. Nhưng với những cô gái cổ điển, túi cầm tay của Dior hẳn sẽ hoàn thiện bộ cánh của bạn.

Còn nếu bạn vẫn cảm thấy túi cầm tay hơi bất tiện, hãy sử dùng túi cầm tay có dây móc. Còn với những cô gái có nhiều đồ, một chiếc túi tay cầm quá cỡ hẳn sẽ nâng tầm phong cách cá nhân của bạn.

xu hướng túi cầm tay 4

Túi cầm tay có dây móc thích hợp cho những cô gái dịch chuyển và năng đông. (Ảnh: Instagram@ Chiara Marina Grioni)

xu hướng túi cầm tay 5

Túi tay cầm chất liệu linen là câu trả lời với những cô gái thích phong cách tối giản. (Ảnh:  Instagram @Chiara Marina Grioni)

xu hướng túi cầm tay 6
Kiểu dáng hình học tạo nên điểm nhấn thú vị của trang phuc. (Ảnh:  Instagram @Chiara Marina Grioni)
xu hướng túi cầm tay 7

Túi cầm tay nhiều họa tiết làm mới bộ trang phục an toàn. (Ảnh: Instagram @Chiara Marina Grioni)

xu hướng túi cầm tay 8

Phái đẹp yêu thích sự nữ có thể thử thách bản thân cùng túi cầm tay màu sắc cơ bản. (Ảnh: Instagram @The Fashion Guitar)

Bài viết của ĐIỀN HUYỀN LINH/Elle