Những kiểu tóc từ sàn diễn thời trang mùa thu 2018 vô cùng đa dạng, từ sang trọng, truyền thống đến táo bạo, đầy cảm hứng. Mùa này, tóc chẻ ngôi giữa, tóc giả, kẹp cua, tóc bob ngang là những phong cách tạo kiểu nổi bật. Có vẻ như thời trang thập niên 90 vẫn chưa hạ nhiệt trong năm nay.

PRABAL GURUNG

Anthony Turner tạo kiểu tóc đơn giản này bằng cách xoắn đuôi tóc rồi kẹp lên như cách các cô gái thường làm khi phải kẹp gọn tóc để đi tắm. Phụ kiện tóc được Turner sử dụng là chiếc cài lược, một phụ kiện quen thuộc với thế hệ 9x.

tạo kiểu tóc gurung 3

Ảnh: Getty Images

BRANDON MAXWELL

Ở show diễn của hãng Brandon Maxwell, tóc người mẫu được chuyên gia làm tóc James Pecis duỗi thẳng, chẻ ngôi giữa  và buộc đuôi ngựa thấp phía sau. Kiểu tóc thanh lịch này dường như không bao giờ lỗi thời khi liên tục xuất hiện trong các buổi biển diễn thời trang mỗi năm.

tạo kiểu tóc brandon

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc brandon

Ảnh: Getty Images

JONATHAN SIMKHAI

Hairstylist Odile Gilbert chia sẻ: “Tôi được truyền cảm hứng bởi vòng cổ choker và muốn kết hợp nó với một kiểu tóc để tạo sự phá cách”. Để tạo kiểu tóc này,Gilbert dùng một dây thun mỏng cột tóc quanh cổ với mái tóc được uốn phần đuôi nhẹ nhàng.

tạo kiểu tóc choker 2

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc ft ngang

Ảnh: Getty Images

ALEXANDER WANG

Nhà tạo mẫu tóc Guido Palau yêu thích xu hướng lặp lại của thời trang. Mục tiêu của Palau là mang lại phong cách năng động, quyền lực từ những năm 80. Sử dụng keo xịt tóc để vuốt từng sợi tóc con ra sau, nhà tạo mẫu tóc dùng kẹp búi đuôi tóc người mẫu gọn gàng.

tạo kiểu tóc wang 2

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc wang

Ảnh: Getty Images

JEREMY SCOTT

Để có kiểu tóc này, bạn sẽ phải đầu tư vào một bộ tóc giả. Souleiman duỗi thẳng bộ tóc màu cực tím bằng máy ép, cắt mái ngắn và tóc bob ngang tạo phong cách nhà du hành vũ trụ.

tạo kiểu tóc scott

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc scott 2

Ảnh: Getty Images

JASON WU

Nhà tạo mẫu tóc Holli Smith đánh rối tóc nhẹ ở vùng đỉnh đầu, sau đó xịt keo để giữ độ phồng chân tóc. Bí quyết này sẽ giúp tóc bạn giữ nếp phồng cả ngày. Điểm đặc trưng của người mái tóc người mẫu ở Fall Fashow Show 2018 của Jason Wu đó là phần mái được chẻ ngôi và kẹp giữ nếp để tạo độ rủ xuống trán.

tạo kiểu tóc wu

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc wu 2

Ảnh: Getty Images

BORA AKSU

Điểm xuyết cho đuôi tóc thấp của bạn bằng một chiếc ruy băng nhung. Kiểu tóc vô cùng nữ tính này sẽ làm bạn cảm thấy như tiểu thư Blair Waldorf của phía Đông thượng Manhattan.

tạo kiểu tóc bora aksu

Ảnh: Getty Images

MOSCHINO

Được lấy cảm hứng từ đệ nhất phu nhân Jackie O, người mẫu của Moschino được đội tóc giả cùng màu và trang điểm tập trung vào đôi mắt, với son môi màu hồng cam – nét đặc trưng của xu hướng làm đẹp thập niên 60.

tạo kiểu tóc moschino

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc moschino 4

Ảnh: Getty Images

JIL SANDER

Nhờ sử dụng thật nhiều gel trên tóc, nhà tạo mẫu tóc Souleiman giữ cho bím tóc của người mẫu đứng, nghiêng sang bên. Điểm đặc biệt của mái tóc này là chân tóc được gập và cột trước khi tết đuôi tóc.

tạo kiểu tóc sander

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc sander 2

Ảnh: Getty Images

PUCCI

Mỗi người mẫu trong show diễn thời trang của Pucci đều được rẽ ngôi lệch về một bên và uốn để tóc ôm vào vầng trán. Phần đuôi tóc được uốn nhẹ rất tự nhiên và thanh lịch.

tạo kiểu tóc pucci

Ảnh: Getty Images

tạo kiểu tóc pucci 2

Ảnh: Getty Images

Theo Elle.vn