Những đặc điểm này không là tuyệt đối, nhưng không phải tự nhiên khoa học lại đề cập đến chúng đâu.

Còn nhớ thế hệ trước thường quan niệm rằng những người đeo kính đều thông minh. Quan niệm này dĩ nhiên là không chính xác, nhưng theo các chuyên gia từ ĐH Edinburgh, chúng ta thực sự có thể biết một người có thông minh hay không dựa trên đặc điểm cơ thể của họ.

Nói ngắn gọn hơn thì nếu có một trong số các đặc điểm sau trên cơ thể, nhiều khả năng bạn là người thông minh hơn phần còn lại của thế giới.

1. Chiều cao

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu từ ĐH Edinburg năm 2014, trí tuệ dường như tỷ lệ thuận với chiều cao. Giả thuyết được đưa ra là những người cao có lợi thế hơn trong xã hội, dễ gặp cơ hội để trở thành lãnh đạo, có khả năng tiếp cận các nguồn thông tin lớn hơn.

Những lợi thế này được để lại cho thế hệ sau thông qua di truyền và giáo dục. Bởi vậy mà dần dần, những người cao thường có công việc tốt hơn, giáo dục con cái tốt hơn, tạo thành một vòng lặp không hồi kết.

2. Ngực to

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 2.

Theo một nghiên cứu tại ĐH Chicago năm 2011 trên 1200 phụ nữ, thì những người có ngực lớn thường sở hữu điểm IQ cao hơn. Thậm chí, những cô nàng có ngực cỡ trung bình cũng có điểm IQ cao hơn người ngực nhỏ.

Dù vậy nghiên cứu cũng vấp phải một số tranh cãi, vì IQ không quyết định tất cả về trí tuệ của một con người.

3. Đầu to

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 3.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communication năm 2018, kích cỡ của đầu quả thực có gây ảnh hưởng đến trí thông minh. Đầu to hơn thì thông minh hơn, nhưng lý do không phải vì não lớn hơn, mà nằm ở mật độ neuron thần kinh thấp.

Theo như nghiên cứu, mật độ neuron trong một cái đầu to sẽ thấp hơn, nhờ vậy não sẽ hoạt động một cách hiệu quả hơn bình thường.

4. Trán rộng

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 4.

Việc sở hữu một vầng trán “sân bay” có thể khiến bạn cảm thấy hơi tự ti, nhưng kỳ thực đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh. Thống kê cho thấy những người có trán rộng có thể làm việc với tốc độ nhanh hơn và gặp ít trở ngại liên quan đến tư duy.

5. Môi mỏng

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 5.

Độ dày của môi dường như cũng quyết định một phần về trí thông minh. Theo một nghiên cứu do các chuyên gia từ ĐH Charles (Cộng hòa Czech) thực hiện, đàn ông có môi mỏng, khóe hướng lên trên dường như cũng thông minh hơn trong nhiều lĩnh vực. Trong khi đó, khóe môi chúc xuống thì ngược lại.

Nguyên nhân có sự liên hệ này thì chưa được khẳng định chắc chắn.

6. Cằm nhọn

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 6.

Tương tự như môi mỏng, các chuyên gia cũng cho rằng người có cằm nhọn thì thường thông minh hơn.

7. Lông tóc

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 7.

Theo một nghiên cứu do tiến sĩ tâm lý Aikarakudy Alias thực hiện vào năm 1996, nam giới có nhiều lông tóc trên cơ thể cũng có điểm IQ cao hơn người thường. Họ thể hiện tốt hơn khi còn đi học, và đi làm cũng tỏ ra được việc hơn.

8. Ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 8.

Nghiên cứu năm 2007 từ ĐH Bath (Anh Quốc) cho thấy những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn sẽ thông minh hơn, và điều này đúng với cả nam lẫn nữ.

9. Thuận tay trái

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 9.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng người thuận tay trái có vùng thể chai trong não bộ lớn hơn bình thường, giúp họ xử lý được nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, bán cầu não phải của họ cũng phát triển tốt, từ đó giúp họ xử lý các vấn đề liên quan đến logic, không gian, sáng tạo… tốt hơn người thường.

10. Hông lớn

11 đặc điểm cơ thể chứng minh bạn thông minh hơn phần còn lại của thế giới - Ảnh 10.

Nhiều người vẫn quan niệm rằng phụ nữ có dáng “chuẩn” là phải mang thân hình đồng hồ cát – tức là mông và ngực lớn, trong khi eo nhỏ. Và theo như nghiên cứu do ĐH Pittsburgh (Mỹ) thực hiện vào năm 2007, những ai có thân hình như vậy còn thông minh hơn người thường nữa cơ.

Theo đó, những người có tỉ lệ hông – eo lớn thường là do di truyền, và cũng sở hữu lượng acid béo omega 3 nhiều hơn. Omega 3 có tác dụng bổ sung năng lượng, giúp hệ thần kinh thai nhi phát triển tốt.

Tham khảo: BS, VT.co/Helino