Các tuyến mồ hôi hoạt động ở nách được gọi là tuyến apocrine, phát ra một chất dịch và khi vi khuẩn trên da tiếp xúc với chất lỏng này sẽ gây ra mùi khó chịu.

Theo Hiệp hội Kiểm soát tình trạng Hyperhidrosis (Mỹ), bạn có thể áp dụng 3 giải pháp sau để dễ dàng đánh bay tình trạng “viêm cánh”.

1. Chất chống mồ hôi

Tại các cửa hàng, nhà thuốc thường bán nhiều sản phẩm có khả năng ngăn chặn mùi hôi nách. Nhiều tinh chất trong các sản phẩm này làm tắc nghẽn các lỗ chân lông để mồ hôi không thể thoát ra được.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng chất chống mồ hôi vào ban đêm để các lỗ chân lông có thể hấp thụ chúng và “khóa” mồ hôi chảy ra vào buổi sáng.

Hầu hết các chất khử mùi có chứa nhôm clorua. Tuy nhiên, nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

2. Giấm táo

Giấm táo có một loạt các lợi ích sức khỏe quan trọng. Khi áp dụng trực tiếp lên da, nó hoạt động như chất làm se, giúp loại bỏ vi khuẩn và đóng lỗ chân lông. Hãy sử dụng một miếng bông gòn, thấm giấm táo, chà lên nách và rửa lại vào buổi sáng hôm sau.

Đôi khi, dùng một ít hỗn hợp giấm táo cũng là cách tốt, giảm tác dụng của tình trạng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Trộn 2 muỗng cà phê giấm táo với mật ong vào ly nước ấm và uống khi dạ dày trống rỗng.

3. Nước ép cà chua

Nhiều tinh chất trong cà chua sẽ thu nhỏ các lỗ chân lông và giảm mồ hôi mãn tính. Dùng một ly nước ép cà chua sẽ giúp kiểm soát mồ hôi nách ra quá mức. Nếu không muốn uống, bạn có thể dùng bông gòn, thấm nước ép cà chua chà vào nách và để khô trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

Theo TGTT