Đẹp kiểu công chúa đã xưa rồi. Bây giờ là thời của các ác nhân.

Không còn nữa mẫu móng tay mang sắc màu công chúa ngọt ngào, sàn diễn New York Fashion Week Xuân 2019 chính thức đánh dấu sự lên ngôi của vẻ đẹp “ác nhân”. Cầu kì, sắc sảo và gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ, đó là cách nhà mốt The Blonds gửi lời chào sớm đến mùa Halloween năm nay.

Nhìn vào thực tế runway, hiếm khi các mẫu móng tay có cơ hội được tỏa sáng lấn át phục trang. Ngược lại, bộ sưu tập thời trang càng tiến đến lằn ranh cao cấp thì đôi bàn tay và kể cả khuôn mặt người mẫu càng phải mờ nhạt. Tuy nhiên khi bước vào mùa mốt Xuân 2019, thương hiệu The Blonds đã quyết định phá vỡ nguyên tắc này. Phối hợp cùng Disney Villains, The Blonds giới thiệu màn trình diễn của các ác nhân nổi tiếng với những bộ móng phức tạp, tiêu tốn tổng cộng gần 500 giờ để hoàn thiện.

Thời cuộc xoay vần, đã đến lúc các ác nhân không chỉ được “giải oan” trên phim theo phong cách kể chuyện hiện đại, mà còn truyền cảm hứng sáng tạo cho địa hạt thời trang cao cấp. Với sự hỗ trợ về mặt hình ảnh từ nhóm chuyên gia Disney Villains, The Blonds đã mang đến sàn diễn New York Fashion Week Xuân 2019 cảm xúc ma quái đích thực.

Nhắc tới Disney, hình ảnh các nàng công chúa hẳn sẽ hiện ra trước nhất. Sau đó có lẽ là hoàng tử, các vị thần và… chuột Mickey. Đâu là chỗ dành cho các ác nhân? Cruella de Vil (mụ nhà giàu độc ác trong 101 Chú Chó Đốm), Maleficent (Bà tiên thứ 13), Evil Queen (Mẹ ghẻ Bạch Tuyết), The Queen of Hearts (Cơ Hậu) và Ursula (Bạch tuộc ma trong Nàng Tiên Cá)… Tất cả đều chưa từng có cơ hội xuất hiện một cách trang trọng.

Phillipe Blond, một trong hai nhà sáng lập thương hiệu The Blonds chia sẻ: “Không phải các nàng công chúa, chính loạt ác nhân của Disney đã truyền cảm hứng cho chúng tôi suốt từ thời thơ ấu tới ngày thành danh. Vậy nên cơ hội cộng tác cùng Disney Villains trên sàn diễn New York Fashion Week năm nay có thể nói là giấc mơ thành sự thật”.

Nhà đồng sáng lập David Blond tán thành rằng. “Ác nhân Disney thường bị hiểu lầm và khinh ghét, nhưng phía sau họ luôn có những câu chuyện và nỗi niềm riêng. Tôi muốn khơi lên những đặc tính này, chuyển hóa thành cái gì đó đẹp đẽ có thể nhìn thấy rõ rệt. Ác nhân là những người hùng trong câu chuyện của chúng tôi”.

Không khó để nhận ra rằng mẫu móng tay chính là chủ thể được tổ trang điểm của BST chú trọng nhiều nhất, thậm chí vượt lên cả màu mắt và môi. The Blonds thậm chí còn mời riêng một đối tác chỉ để chăm chút tỉ mỉ cho bộ móng của người mẫu – Creative Nail Design (CND).

Jan Arnold, Giám đốc Phong cách của CND cho biết các nghệ nhân đã mất tới 300 giờ liên tục chỉ để tạo nên được khối thiết kế, màu sắc và các họa tiết cơ bản trên mẫu móng tay. “Một trong những dấu hiệu nhận diện đặc trưng của ác nhân chính là bộ móng sắc nhọn, quỷ quyệt. Đó là vũ khí họ dùng để uy hiếp tinh thần nạn nhân. Và cũng vì thế mà móng tay được chú trọng trong show diễn này”.

Sau khi có được khối thiết kế cơ bản, 200 giờ tiếp theo là dành cho việc hoàn thiện, phối với phục trang chủ đạo và gắn lên bàn tay người mẫu. Có lẽ hiếm khi nào phần làm móng lại chiếm nhiều thời gian và công sức đến thế của các nhà sản xuất show diễn thời trang.

Trưởng nhóm trang trí móng, Shelena Robinson chia sẻ: “Xúc tu Ursula được sơn phết bằng gel bắt sáng lấp lánh, những chiếc lông vũ và pha lê Swarovski đỏ rực dành cho Cruela, ánh lửa xanh huyền bí và cặp sừng gợi nhắc đến Maleficent, nữ hoàng tà ác Evil Queen được trang bị những lưỡi dao găm sắc nhọn và hình tượng trái tim bị đánh cắp”.

Những màu sơn móng tay CND được sử dụng cũng có tên gọi không kém phần rùng rợn: Wild Fire (Lửa hoang), Black Pool (Bể bơi hắc ám), Rock Royalty (Vương triều lạnh lẽo), and Decadence (Phân hủy).

Theo Elle VN