Việc chọn bạn tâm giao vốn đã khó, đối với phụ nữ thành đạt lại càng khó hơn. Vậy câu hỏi nào giúp bạn cân nhắc khi chọn người xứng đáng để trao gửi tâm tư?

Khi một người phụ nữ thành đạt trong cuộc sống, cô ấy có được nhiều cơ hội và lợi thế nhưng đồng thời cũng có những bất lợi riêng, trong đó có việc chọn bạn tâm giao. Điều này thật sự không dễ dàng khi xung quanh cô có rất nhiều người có vẻ thân thiết nhưng đáng tiếc rằng không phải ai cũng thật lòng. Mặt khác, áp lực của phụ nữ thành đạt ngày nay lại quá lớn khiến họ không thể không tìm một người bạn tâm giao để chia sẻ tâm tư, tình cảm. Thấu hiểu tâm lý đó, Chúng tôi xin đưa ra một vài câu hỏi gợi ý để giúp bạn cân nhắc khi chọn người khiến bạn an tâm trao gửi tâm sự thầm kín của mình.

CÔ ẤY CÓ ĐANG LỢI DỤNG BẠN KHÔNG?

(Ảnh: Unsplash)

Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đầu tiên chính là: “Cô ấy có đang lợi dụng bạn không?”. Cô ấy kết thân với bạn chỉ để có quyền tiếp xúc những thứ bạn đang sở hữu hay chỉ đơn thuần là vì tình bạn giữa hai người. Có phải người bạn ấy chỉ xuất hiện trong những tình huống có lợi cho cô ấy không? Nếu có, bạn nên cân nhắc lại trước khi chọn cô ấy làm người bạn tâm giao vì có khả năng cao cô ấy sẽ “biến mất không thể liên lạc được” khi bạn đang gặp sự cố đấy.

CÔ ẤY CÓ THỂ GIỮ BÍ MẬT KHÔNG?

(Ảnh: Unsplash)

Câu hỏi tiếp theo cũng quan trọng không kém: “Liệu cô ấy có thể giữ bí mật không?”. Để kiểm chứng điều này, bạn có thể tiết lộ với cô ấy một bí mật nho nhỏ nhưng không quá quan trọng và xem xét kết quả. Nếu người bạn mà bạn định lựa chọn là bạn tâm giao không thể giữ được một bí mật của bạn dù là nhỏ nhất, liệu cô ấy có xứng đáng để bạn tin tưởng chia sẻ các tâm sự thầm kín hay thông tin quan trọng?

LỜI KHUYÊN CỦA CÔ ẤY CÓ KHÁCH QUAN KHÔNG?

(Ảnh: Unsplash)

Hầu hết chúng ta đều muốn được khen ngợi, đặc biệt với phụ nữ thành đạt, họ càng muốn được nghe điều đó từ những người xung quanh cho các nỗ lực và thành tựu đã đạt được. Thế nhưng, các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng và lời khuyên khách quan sẽ giúp người ta phát triển và trưởng thành hơn. Vì thế, nếu bạn muốn nghe những nhận xét trung thực, cô ấy sẵn sàng đặt tình cảm sang một bên và nói sự thật, ngay cả khi đó là những lời mà bạn không muốn nghe thì đó là một trong những điều kiện sáng giá cho một người bạn tâm giao tuyệt vời. Mặt khác, theo tạp chí Psychology Today, sự trung thực là điều kiện cần thiết cho một tình bạn lành mạnh và lâu dài.

CÔ ẤY CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI SÂU SẮC KHÔNG?

Một người bạn có những suy nghĩ sâu sắc và chín chắn sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn cũng như giúp suy nghĩ bạn được mở rộng khi chia sẻ các vấn đề có chút sâu lắng trong cuộc sống. Một số câu hỏi bạn có thể cân nhắc thêm như: “Cô ấy có phải là người khôn ngoan không?”“Cô ấy có thể thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau không?”. Một người có nhiều trải nghiệm sống chắc chắn sẽ không đưa các suy nghĩ ngây thơ vào những lời khuyên của họ.

ĐÂY CÓ PHẢI LÀ MỐI QUAN HỆ “CÓ QUA CÓ LẠI”?

(Ảnh: Unsplash)

Mỗi khi cả hai trò chuyện, có phải chủ đề các cuộc đối thoại đều là cô ấy? Bạn không nên kết bạn với một người chỉ thích thao thao bất tuyệt về bản thân mình, thường xuyên yêu cầu nhưng không bao giờ đề nghị giúp đỡ. Một mối quan hệ lành mạnh và lâu bền là khi cả hai tò mò về cuộc sống của nhau và tôn trọng sự khác biệt giữa hai bên.

CÔ ẤY CÓ THỂ “ĐỒNG CAM CỘNG KHỔ” CÙNG BẠN KHÔNG?

(Ảnh: Unsplash)

Một người phụ nữ thành đạt và quyền lực thường có nhiều người xung quanh yêu mến và quan tâm. Họ có thể là những người hâm mộ thần tượng, người theo dõi, những người muốn kết thân… Đôi khi thật khó để phân biệt đâu là những người “thật lòng thật dạ”. Bởi lẽ, những người phản bội không bao giờ để bạn thấy bộ mặt thật của họ. Họ luôn che giấu dưới lớp mặt nạ của nụ cười, của ánh mắt ngưỡng mộ, kết nối và lợi ích… Câu hỏi: “Liệu cô ấy có thể cùng bạn đối mặt với những hậu quả về danh tiếng không?” sẽ phần nào giúp bạn cân nhắc để quyết định ai sẽ là người bạn tâm giao của mình.

Lược dịch: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ entitymag

Ảnh: Unsplash