Đừng vội vứt hộp phấn bị vỡ hoặc cây son môi đã gãy, vì điều đó thật lãng phí. Chị em có thể tái sử dụng chúng chỉ với 6 mẹo xử lý đồ trang điểm cực hay sau đây.

Mỹ phẩm rất dễ bị hỏng khi không được bảo quản đúng cách, đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Đừng vội bỏ những món đồ này, chị em có thể tái sử dụng son môi, phấn mắt,…và nhiều loại mỹ phẩm khác với 6 mẹo nhỏ dưới đây.

Son môi bị gãy

Nếu như thỏi son của bạn bất ngờ bị gãy, tốt nhất đừng nên vội vàng vứt đi. Bạn có thể “chữa lành” cây son môi bị gãy chỉ với 1 chiếc bật lửa.

Cách thực hiện khá đơn giản, dùng bật lửa hơ xung quanh phần bị gãy của son. Sau khi chất son dần dần chảy ra thì gắn chúng lại với nhau một cách nhẹ nhàng. Lấy tăm gạt bỏ phần son thừa ra ngoài và đợi thêm 20 phút cho son khô lại.

Như vậy, thỏi son của bạn đã trở về như lúc ban đầu mà không phải mua một cây son mới.

Khắc phục son môi bị gãy bằng chiếc bật lửa là cách đơn giản nhất giúp cây son liền lại như mới

Khắc phục son môi bị gãy bằng chiếc bật lửa là cách đơn giản nhất giúp cây son liền lại như mới – Ảnh minh họa: Internet

Mascara bị khô

Mascara là món đồ trang điểm rất dễ bị khô nếu không biết cách bảo quản.

Khi mascara bị khô, thay vì vứt chúng đi, bạn hãy nhỏ vài giọt nước muối sinh lý vào trong cây mascara. Nước muối sinh lý sẽ nhanh chóng làm mềm chất gel và giúp bạn sử dụng thoải mái giống như thời điểm chúng còn mới.

Hoặc có thể ngâm mascara vào trong một tách nước nóng trong 5 phút. Nước nóng sẽ giúp phần gel bên trong mềm ra nhanh chóng.

Ngâm mascara trong nước nóng hoặc nhỏ nước muối sinh lý vào sẽ giúp mascara không còn bị khô

Ngâm mascara trong nước nóng hoặc nhỏ nước muối sinh lý vào sẽ giúp mascara không còn bị khô – Ảnh minh họa: Internet

Hộp phấn nén bị vỡ

Nếu chẳng may lỡ làm rơi hộp phấn và khiến chúng vỡ ra thành nhiều mảnh thì bạn không nên quá lo lắng. Hãy đổ một chút rượu trắng vào hộp phấn, dùng tay có đeo găng tay dồn bột phấn vào hộp và đóng nắp lại. Sau vài phút, phấn sẽ tự động đông lại như mới.

Nếu bột phấn ở dạng quá mềm, bạn hãy đặt một đồng xu (đã rửa sạch) vào trong hộp phấn rồi nén bột phấn bao xung quanh đồng xu đó. Lưu ý không nên nén quá mạnh vì sẽ khiến bột phấn bị vón cục lại.

Cuối cùng, để hộp phấn đã được nén vào trong tủ lạnh, sau vài giờ là bạn có thể lấy ra sử dụng như bình thường.

Sử dụng rượu trắng là 1 trong nhiều cách xử lý hộp phấn nén bị vỡ

Sử dụng rượu trắng là 1 trong nhiều cách xử lý hộp phấn nén bị vỡ – Ảnh minh họa: Internet

Sơn móng tay bị vón cục

Những lọ sơn móng tay nếu không được bảo quản đúng cách hoặc để quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng vón cục và khó mở nắp.

Nếu như nắp quá chặt, bạn không mở được thì hãy ngâm lọ sơn móng tay trong nước ấm khoảng 2 – 3 phút rồi lấy ra rồi lau khô. Dùng thêm miếng vải quấn quanh phần nắp và vặn mở như bình thường.

Khi màu sơn bị loãng, chị em hãy nhỏ một giọt tinh dầu bưởi vào. Chỉ sau vài phút, màu sơn móng sẽ trở lại như ban đầu.

Màu sơn móng tay bị vón cục thì Aceton chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Nhỏ vài giọt Aceton sẽ làm màu sơn loãng ra trong thời gian ngắn. Lưu ý, không nên nhỏ Aceton quá nhiều vì sẽ khiến màu sơn bị loãng, không đẹp như lúc đầu.

Cho thuốc nhỏ mắt vào lọ sơn móng tay bị khô để màu sơn không còn vón cục

Hãy nhỏ Aceton vào lọ sơn móng tay bị khô để màu sơn không còn vón cục – Ảnh minh họa: Internet

Bút kẻ mắt bị khô

Với cây bút kẻ mắt đã bị khô, bạn hãy nhỏ vào đầu bút một vài giọt thuốc nhỏ mắt. Sau vài phút, bạn sẽ thấy bút ra mực đều và đẹp hơn.

Cách thứ hai nhanh gọn hơn là để cây bút kẻ mắt vào trong lò vi sóng. Chọn mức công suất cao nhất và quay nhanh trong 10 – 15 phút thì lấy ra.

Ngoài ra, chị em hãy nhớ luôn đậy nắp bút kẻ mắt và bảo quản cẩn thận để có thể dùng được lâu hơn.

Nước hoa, bình xịt tóc bị tắc

Khi vòi xịt của lọ nước hoa hoặc bình xịt tóc bị tắc, bạn hãy sử dụng vật có đầu nhọn như tăm, cây kim để chọc thông lỗ của vòi xịt. Sau đó, ngâm lọ nước hoa trong nước ấm để rửa sạch.

Dùng tăm hoặc vật có đầu nhọn giúp lọ nước hoa hoặc bình xịt tóc không còn bị tắc

Dùng tăm hoặc vật có đầu nhọn giúp lọ nước hoa hoặc bình xịt tóc không còn bị tắc – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, chị em cần lưu ý 6 mẹo xử lý đồ trang điểm bị hỏng vừa rồi chỉ phù hợp với những món đồ còn mới hoặc chỉ sử dụng được khoảng vài tháng.

Đối với những món đồ đã có “tuổi thọ” quá lâu, tốt hơn hết chị em nên thay mới. Bởi vì để mỹ phẩm càng lâu sẽ càng hình thành nhiều vi khuẩn gây hại cho da.

Theo Phụ nữ sức khỏe