Qua 8 lời khuyên hữu ích về kiểu tóc cần tránh này, bạn sẽ trở nên thật sang trọng và cá tính.

Mái tóc có ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của chúng ta. Một mái tóc đẹp có thể bị phá hỏng từ những chi tiết nhỏ như dây buộc, kẹp tóc. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 8 kiểu tóc nên tránh để trông phong cách và sang trọng hơn.

1. Tóc bện hai bên

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 1.

Tóc bện hai bên khiến bạn nhìn trẻ con, chưa trưởng thành. Nếu bạn vẫn muốn bện tóc, bạn có thể bện lệch một bên, bện đuôi cá hoặc bện kiểu tóc thác nước. Chúng rất đẹp và sẽ làm bạn duyên dáng, sang trọng hơn.

2. Tóc búi to trên đỉnh đầu

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 2.

Tóc búi to trên đầu đã trở nên lỗi thời từ lâu. Nếu tóc bạn dày và dài, búi tóc quá to sẽ khiến đầu bạn không cân đối. Bạn có thể búi tóc thấp xuống, búi theo kiểu nhẹ nhàng, như vậy trông bạn rất tự nhiên và trẻ trung đấy.

3. Tóc xoăn xù có mái

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 3.

Một mái tóc xoăn xù kết hợp với mái khiến bạn vừa nhìn trẻ con, lại khiến mái tóc bạn trông rời rạc. Nếu bạn muốn để mái nhưng vẫn muốn tóc xoăn, hãy uốn tóc xoăn nhẹ ở phía dưới chứ đừng làm tóc xoăn xù cả đầu nhé.

4. Tóc đuôi ngựa

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 4.

Khi buộc tóc đuôi ngựa, bạn có thể buộc tóc cao hoặc hơi thấp một chút. Có một lưu ý là khi buộc tóc đuôi gà, đừng để phần tóc trên đầu xẹp quá, hãy chỉnh lại tóc một chút để chúng nhìn dày hơn. Bạn có thể lấy lược tạo kiểu cho phần đuôi tóc bồng bềnh một chút, tăng sự nữ tính và quyến rũ.

5. Tóc xoăn xù cả đầu

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 5.

Những lọn tóc xoăn xù cả đầu khiến cho bạn nhìn trông thật quê mùa. Hãy để kiểu tóc tự nhiên với những dải tóc xoăn nhẹ nhàng. Trông bạn sẽ nữ tính và dịu dàng hơn hẳn, thay vì trông kém sang với mái tóc như “mì tôm úp”.

6. Sử dụng quá nhiều kẹp tăm

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 6.

Kẹp tăm quá nhiều sẽ khiến mái tóc trở nên nặng nề, rườm rà. Hãy cố gắng sử dụng kẹp ít nhất, và nên chọn kẹp có màu sáng, sử dụng chúng như một loại trang sức, phụ kiện.

7. Buộc tóc đuôi ngựa với dây to đùng

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 7.

Tóc đuôi ngựa mang đến vẻ đẹp cá tính và tự nhiên, thoải mái cho các cô gái. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc dây buộc tóc vải to đùng, bạn đã phá vỡ vẻ đẹp ấy, nhìn mái tóc trông quê mùa lạc tông hẳn. Hãy dùng dây buộc tóc dạng mảnh, gần màu với tóc. Hoặc là bạn có thể dùng chính một phần tóc để buộc cũng được nhé.

8. Dùng kẹp tóc càng cua

8 kiểu tóc đã lỗi thời từ lâu nhưng nhiều chị em vẫn tin dùng, khiến họ trở nên già đi trông thấy - Ảnh 8.

Kẹp tóc càng cua rất tiện để bạn búi gọn tóc lên khi tắm, tuy nhiên chúng trông kém thanh lịch và khá quê mùa. Bạn có thể dùng dây buộc để búi gọn tóc lại thay vì kẹp càng cua to đùng nhé.

Theo Helino