Rất nhiều cô gái phân vân tóc thẳng hay tóc xoăn mới phù hợp với khuôn mặt mình. Chỉ cần dựa vào 4 tiêu chí đơn giản dưới đây, bạn sẽ có có câu trả lời chính xác cho mình.

1. Dựa vào đường nét khuôn mặt

Tiêu chuẩn đánh giá bạn hợp tóc thẳng hay tóc xoăn không bị giới hạn ở dáng khuôn mặt tròn hay mặt vuông…, mà phụ thuộc vào đường nét chung của khuôn mặt.

Nếu đường nét khuôn mặt mềm mại, đầy đặn, mái tóc thẳng nhìn sẽ thuần khiết, trong sáng. Ngược lại nếu đường nét khuôn mặt bạn khá gai góc, hay do sự thiếu hụt collagen, bạn nên chọn mái tóc xoăn nhẹ để bù đắp, làm mềm các góc cạnh.

Empty
Empty

Đây cũng là lý do vì sao nhiều ngôi sao nữ giữ tóc thẳng khi còn trẻ và để tóc xoăn ở một độ tuổi nhất định.

Như trường hợp ngôi sao, diễn viên Lương Lạc Thi trong ảnh. Khi còn trẻ, đường nét khuôn mặt còn đầy đặn, cô để tóc thẳng trẻ trung.

Còn bây giờ sau khi sinh con, đường nét khuôn mặt đã góc cạnh, má trũng, cằm xương xẩu, mắt thường có thể thấy được sự thiếu hụt collagen. Lúc này mái tóc xoăn nhẹ nhàng khiến các đường nét mềm mại hơn.

Angelina Jolie lúc trẻ khuôn mặt đầy đặn, hợp mái tóc thẳng giúp cô đẹp trẻ trung và tạo thêm góc cạnh cho khuôn mặt quá bầu bĩnh. Ngược lại, khi về già, khuôn mặt xương gầy, mái tóc xoăn giúp cô quyến rũ hơn.

Thư Kỳ có một khuôn mặt góc cạnh, hơi cứng, xương hàm bè rộng, vì vậy mái tóc xoăn phù hợp hơn.

1000 (6)

2. Ngũ quan

Mặc dù ngoại hình của Tân Chỉ Lôi khá giống Thư Kỳ, môi dày, khung xương lớn, nhưng mắt cô ấy to, mí mắt sâu, không có cảm giác nữ tính như Thư Kỳ mà mang lại cảm giác có khí chất riêng, quyết liệt.

Để tóc xoăn khiến cô ấy trông khá thông thường và còn già, làm giảm đi khí chất riêng của cô.

Empty

Sau khi đổi sang mái tóc thẳng, ngắn, Tân Chỉ Lôi trông cá tính hơn rất nhiều. Vừa quyết liệt, cá tính vừa gợi cảm, hòa trộn với nhau như một thanh chocolate vừa đắng vừa ngọt nên quyến rũ mê người.

Empty
Empty

Diễn viên người Nhật Horikita Maki có đôi mắt biết nói. Nhưng nhìn kỹ khoảng cách 2 mắt rất gần, mũi lại cao nên dễ gây cảm giác khuôn mặt bức bối. Nếu để tóc hai bên thái dương quá nhiều, sẽ càng làm nổi bật vấn đề, ngược lại mái tóc thẳng, xuông sẽ làm giảm bớt nhược điểm ấy.

1000 (10)

Tương tự với trường hợp diễn viên Nhật Ayase Haruka. Nếu khoảng cách đôi mắt quá gần, hãy chắc chắn để lộ thái dương và mái tóc không quá dày, mới mang lại cảm giác dễ chịu.

1000 (11)

Nagasawa Masami có khuôn mặt dễ gây cảm giác già: khung xương to, gò má cao, dễ có bọng mắt. Trường hợp này tất nhiên nên để tóc thẳng, mang lại nhiều sinh khí tươi mới, trẻ trung. Vì mái tóc xoăn bản chất mang lại cảm giác đàn bà, nữ tính, chín chắn nên khiến khuôn mặt già hơn.

Empty
Empty
1000 (14)

Vậy tóc xoăn ngọt ngào, gợi cảm hợp với khuôn mặt thế nào? Câu trả lời là các cô gái có khuôn mặt nhỏ,môi đầy đặn, gò má cao, đầy đặn. Những cô gái như vậy để tóc xoăn trông không hề giá, mà còn đáng yêu ngọt ngào như cô búp bê.

Empty
Empty

Ngoài ra còn có nữ ca sĩ Sulli Choi. Các đường nét khuôn mặt mịn màng, đầy đặn, da trắng, mắt rủ, mắt không bị bọng mắt. Những khuôn mặt này không bao giờ lo già, để tóc xoăn nhẹ vô cùng ngọt ngào.

Empty
Empty

3. Khí chất

Nữ diễn viên Maggie Q vào vai diễn trong “Nikita” vừa mạnh mẽ vừa sexy có khuôn mặt dài và hẹp, tóc thẳng khiến cô trông hơi cứng, như thể cô gái xinh đẹp tự tin lại bị giảm đi hương vị gợi cảm, nữ tính ít nhiều. Ngược lại mái tóc xoăn sẫm màu mang lại hình ảnh nữ nhân vật vừa gợi cảm, vừa tàn nhẫn, giận dữ.

1000 (23)

Người mẫu Mỹ gốc Nhật hàng đầu Jun Hasegawa là vẻ đẹp vừa có chút hoang dã, tự do. Mái tóc xoăn đúng như phong cách bẩm sinh của cô, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, một chút biếng lười, quyến rũ toát lên từ cốt cách của cô gái hoang dã.

1000 (24)

Những cô gái mặt có chút nam tính, mạnh mẽ cũng có thể để tóc xoăn để mềm mại hơn. Vương Tổ Hiền có dáng khuôn mặt, cho đến đôi lông mày đầy nam tính, mạnh mẽ, đẹp đến khiến người khác run rẩy. Tóc xoăn khiến cô trông mềm mại, nhẹ nhàng hơn tóc thẳng, khiến cả cơ thể cũng quyến rũ hơn.

Những người khí chất vừa phải nên chọn tóc thẳng cá tính. Như ca sĩ, diễn viên Trịnh Tú Văn. Mái tóc ngắn giúp cô ấy trông cá tính, có chút lạnh lùng, làm rõ đường nét khuôn mặt. Ngược lại, nếu để tóc dài sẽ không lộ rõ những nét độc đáo của cô.

4. Độ dày của tóc

Những ai có mái tóc mỏng đương nhiên nên chọn tóc xoăn tạo cảm giác dày dặn hơn,chưa kể nếu để tóc thưa dễ gây cảm giác già nua.Như Đường Yên dễ bị lộ đường chân tóc do tóc mỏng và mềm. Mái tóc xoăn giúp tóc cô trông dày và thời trang hơn rất nhiều.

Empty

Ngược lại người tóc dày như Phạm Băng Băng, lại làm xoăn trông đầu tóc raasrt nặng nề. Vì vậy chỉ có mái tóc đen dài óng ả mới giúp tôn vinh hình tượng nữ thần của cô.

Empty

Bảo Anh/Giadinhmoi