Ngoài cung hoàng đạo, tháng sinh cũng tiết lộ nhiều điều về tính cách. Cùng khám phá biểu tượng đại diện cho tháng sinh của bạn nhé.

Biểu tượng tháng sinh cũng là một trong những cách khác để tìm hiểu tính cách chúng ta bên cạnh cung hoàng đạo. Vậy tháng sinh của bạn là tháng mấy và biểu tượng của bạn là gì?

THÁNG MỘT: RỒNG – BẠN MẠNH MẼ VÀ ĐẦY QUYỀN LỰC NHƯ LOÀI RỒNG

Ra đời vào tháng sinh đầu tiên của năm, tiềm ẩn sẵn có trọng bạn là khả năng lãnh đạo cùng tính cách kiên quyết, đấu tranh đến cùng với những điều mình tin tưởng. Bên cạnh một trái tim nóng đầy sự nhiệt huyết, đừng quên giữ một cái đầu lạnh để bạn làm có thể làm chủ mọi tình huống nhé.

THÁNG HAI: CHIM PHƯỢNG HOÀNG – HỒI SINH TỪ ĐỐNG TRO TÀN

biểu tượng tháng sinh 2

(Ảnh: Askideas)

Như một con chim phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn, cứ sau mỗi biến cố bạn đều trở nên mạnh mẽ và sáng suốt hơn. Sức bền là một trong những điểm nổi bật của bạn, giúp bạn xây dựng niềm tin và sức mạnh cho mình. Nhờ đó, không gì có thể làm bạn bỏ cuộc. Chỉ cần bạn muốn, với sự kiên trì và bền bỉ, bạn có thể đạt được mọi thứ mình ao ước.

THÁNG BA: BIỂU TƯỢNG ÂM DƯƠNG – LUÔN TÌM KIẾM SỰ CÂN BẰNG TRONG MỌI KHÍA CẠNH CỦA CUỘC SỐNG

biểu tượng tháng sinh 3

(Ảnh: wicho6000)

Bạn thích tìm kiếm sự cân bằng trong mọi thứ. Là một người sinh tháng vào tháng Ba, khi nhìn nhận một con người, bạn luôn đánh giá dựa vào cả hai khía cạnh tốt lẫn xấu. Luôn mang một tâm thế tích cực dù cho có chuyện gì xảy ra, điều đó giúp bạn luôn lạc quan, thanh thản và vui vẻ trong cuộc sống. Cũng là người thường hay đứng ra giảng hòa cho mọi người, bạn luôn cố gắng giải quyết mâu thuẫn theo hướng tốt đẹp nhất cho cả đôi bên.

THÁNG TƯ: SƯ TỬ – BẠN MẠNH MẼ VÀ LUÔN MUỐN BẢO VỆ NGƯỜI KHÁC

biểu tượng tháng sinh 4

(Ảnh: Askideas)

Trong con người bạn luôn tràn ngập đam mê và sự nhiệt huyết. Với tính cách cực kì mạnh mẽ, quyết liệt, bạn dám đương đầu với mọi thách thức và tập trung vào giá trị tốt đẹp. Ai dám làm tổn thương những người bạn yêu thương ư? Bạn sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho đến cùng, dù cho phải mạo hiểm cả chính mình.

THÁNG NĂM: CHÓ SÓI – MANG TƯ DUY CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO 

biểu tượng tháng sinh 5

(Ảnh: Askideas)

Tựa như loài sói, những người sinh vào tháng Năm có tư duy của một người lãnh đạo. Thế nên, bạn thường thích ở một mình. Sự yên tĩnh của những phút giây tưởng chừng như cô độc đó lại giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn. Nhưng chìm trong góc khuất không có nghĩa là lẩn trốn, nếu có ai dám tổn thương đến người thân và bạn bè mình, bạn sẽ là người đầu tiên đứng ra đòi lại công bằng cho họ.

THÁNG SÁU: CÁ – VÔ TƯ VÀ YÊU TỰ DO

biểu tượng tháng sinh 6

(Ảnh: tattoo removal cream reviews)

Bạn yêu sự tự do như một chú cá nhỏ bơi lội tung tăng giữa lòng đại dương vô tận. Mọi thứ liên quan trách nhiệm và sự ràng buộc đều khiến bạn sợ hãi muốn bỏ chạy. Với xu hướng hành động dựa theo bản năng, may mắn thay, đó lại chính là điểm mạnh nhất khiến bạn trở nên nổi bật giữa đám đông.

THÁNG BẢY: LỬA – NHIỆT HUYẾT NHƯ NGỌN LỬA

biểu tượng tháng sinh 7

(Ảnh: Only Tribal)

Bạn nhiệt huyết và không dễ dập tắt như một ngọn lửa. Nếu đã ra quyết định sau khi suy nghĩ kĩ càng, bạn sẽ quyết tâm giữ vững lập trường cho đến cùng. Cho dù là trong công việc, tình yêu hay bất cứ điều gì đi chăng nữa, bạn đều dành cho nó một sự tận tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thêm thời gian nghỉ ngơi cho bản thân để tránh tình trạng kiệt sức do bị ám ảnh quá mức nhé.

THÁNG TÁM: NGỰA – TÂM HỒN TỰ DO NHƯ LOÀI NGỰA

biểu tượng tháng sinh 8

(Ảnh: Tattooshunter)

Yêu thiên nhiên hoang dã với tâm hồn tự do bay nhảy như những chú ngựa hoang, những chuyến phiêu lưu khám phá những vùng đất mới luôn khiến trái tim bạn háo hức. Trong công việc, bạn là người rất tâm huyết và nhiệt tình. Tinh thần làm việc hăng say đó cộng hưởng cùng với lòng tin vào bản thân chắn chắn sẽ đưa bạn đi rất xa trên con đường mình đã chọn.

THÁNG CHÍN: HOA – ĐẸP TINH KHÔI NHƯ MỘT ĐÓA HOA

biểu tượng tháng sinh 9

(Ảnh: elaxsir)

Mong manh và tinh khôi như một bông hoa, bạn mang vẻ đẹp bình yên trong tâm hồn mình đến thế giới này. Sự ấm áp lan tỏa của bạn mang đến sự thanh nhàn, làm dịu đí phần nào nhịp điệu hối hả của cuộc sống hiện đại. Mọi người thích trò chuyện với bạn vì họ được mang lại cảm giác yên bình, như thể họ đã có phút giây dừng lại và tận hưởng mùi hương thơm mát của một đóa hoa vậy.

THÁNG MƯỜI: NGÔI SAO – SOI SÁNG CHO NHỮNG TÂM HỒN LẠC LỐI

biểu tượng tháng sinh 10

(Ảnh: Tattos)

Như một ngôi sao lấp lánh tỏa sáng giữa bầu trời, sứ mệnh của những người ra đời vào tháng Mười là soi sáng những phút giây lạc lối, tuyệt vọng và truyền cảm hứng tích cực cho mọi người xung quanh hướng đến một tương lai tươi đẹp hơn. Bạn là một người lạc quan khiến ai cũng muốn làm bạn và trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thêm thời gian riêng sạc thêm năng lượng cho bản thân để có thể tiếp tục mang lại giá trị tốt đẹp cho mọi người.

THÁNG MƯỜI MỘT: CHE CHỞ NHƯ MỘT CÂY CỔ THỤ

biểu tượng tháng sinh 11

(Ảnh: Askideas)

Ở bên bạn, dù là trốn dưới bóng râm mát mẻ giữa bầu trời nắng gắt hay tạm trú dưới tán lá to giữa những cơn mưa bất chợt, mọi người đều có cảm giác an toàn và được che chở bởi một cây cổ thụ hiền hòa. Bạn thích dành thời gian chăm sóc mọi người, nên đôi khi sẽ quên rằng bản thân mình cũng cần được quan tâm. Hãy dành nhiều thời gian cho bản thân. Một cái cây cũng cần được tưới nước mới có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, đúng không nào?

THÁNG MƯỜI HAI: NƯỚC – LINH HOẠT NHƯ DÒNG NƯỚC

biểu tượng tháng sinh 12

(Ảnh: 123RF)

Người ra đời vào tháng sinh cuối cùng trong năm có khả năng điều chỉnh cách cư xử của mình linh động như một dòng nước. Đôi lúc, trong những tình huống tất cả mọi người đều hoảng loạn, sự bình tĩnh để suy nghĩ sáng suốt của bạn tựa như như mặt hồ yên bình không gợn sóng lại giúp giải quyết tốt vấn đề. Nhưng có đôi khi, bạn sẵn sàng trở nên quyết liệt như những con sóng mạnh mẽ ngoài biển khơi, sẵn sàng cuốn phăng bất cứ điều gì ngăn cản bạn đạt được điều mình muốn.