Người Hàn có rất nhiều tiêu chí về sắc đẹp, và mỗi tiêu chí lại có một mật danh riêng đấy nhé.

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến thân hình chữ S, mặt chữ V, nhưng ngoài ra người Hàn còn rất nhiều tiêu chí khác để đánh giá vẻ ngoài của một nghệ sĩ đấy.

S-Line (đường cong chữ S)

Một cô gái xinh đẹp trong mắt người Hàn, phải là người có thân hình cong đúng thành chữ S, nghĩa là vòng eo bé xíu trong khi vòng 1 và vòng ba nở nang. Theo cách gọi của người phương Tây, đây là thân hình đồng hồ cát. Nữ idol có đường cong chữ S nổi tiếng ở K-Pop chính là Hyuna, ngoài ra có thêm Bora và Hyosung của Sistar.

V-Line (khuôn mặt hình chữ V)

Cụm từ này thì quen thuộc quá rồi. Mặt “V-line” nghĩa là khuôn mặt có phần cằm thon nhỏ, giống như chữ V vậy. Rất nhiều idol K-Pop được khen ngợi hết lời vì có khuôn mặt V-line tự nhiên như Kang Daniel (Wanna One), BoA hay Kang Minkyung (Davichi).

11 abs

Rất ít nữ idol K-Pop đạt được tiêu chuẩn này. “11 abs” chỉ những cô gái có cơ bụng săn chắc, tạo thành hai khe nhỏ chạy dọc theo bụng, nhìn giống như số 11. Chỉ có những cô gái tập luyện thể thao đều đặn, ăn uống khoa học mới có cơ bụng đạt chuẩn này. Đó chính là Mina (TWICE), Hani (EXID) và Krystal (f(x)).

Chocolate Abs

Nếu như 11 abs là mật mã dành cho các cô gái, thì các chàng trai lại mơ ước cơ bụng như “chocolate abs”. Đó chính là cơ bụng 6 múi hay 8 múi trong truyền thuyết, nhìn giống như một thanh chocolate vậy đó. Rất nhiều nam idol đã khổ công tập luyện ăn kiêng để có được cơ bụng lý tưởng này. Như là Siwon (Super Junior), Bobby (iKON).

Eye Smile (mắt cười)

Người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích những đôi mắt cười, là đôi mắt tạo thành hình trăng khuyết khi bạn cười tươi. Thậm chí nhiều cô gái Hàn sẵn sàng đi phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi mắt biết cười. Sulli (f(x)) từng được gọi là cô gái mắt cười, hoặc Tiffany (SNSD), Minah (Girl’s Day) cũng nổi tiếng với đôi mắt đáng yêu của mình.

Bagel

Bagel dùng để chỉ những idol “mặt học sinh, thân hình phụ huynh”. Nghĩa là khuôn mặt thì ngây thơ đáng yêu hết mức, nhưng thân hình lại chuẩn như người mẫu. Với các cô gái, Bagel là từ ghép giữa baby (ngây thơ) và Glamorous (quyến rũ). Còn với các chàng trai, Bagel là phép cộng giữa baby (ngây thơ) và Gladiator (chiến binh). K-Pop không thiếu các idol đạt chuẩn “bagel”, chẳng hạn như Joy (Red Velvet), Hayoung (Apink) hay Jimin (BTS), Daesung (BIG BANG).

Ulzzang

Cái tên này cũng đã quen thuộc với khán giả Việt rồi đúng không. Trong tiếng Hàn, Ulzzang nghĩa là người có gương mặt rất đẹp, rất nổi trội, ai cũng muốn ngắm nhìn. Và đa số idol K-Pop đều có thể coi là một Ulzzang chính hiệu, khi ai cũng sở hữu diện mạo xinh đẹp hơn người. Đặc biệt là những idol được coi là “tường thành sắc đẹp” như Yoona, Suzy, Irene thì lại càng rực rỡ. Hay như V (BTS) từng được bình chọn là chàng trai có gương mặt đẹp nhất thế giới.

 

Theo Hoahoctro