Rất nhiều người có xu hướng cất giữ bao cao su ở những chỗ như thế này với suy nghĩ như vậy sẽ vô cùng tiện dụng cho những tình huống bất ngờ cần dùng đến. Nhưng hóa ra như thế là sai lầm.

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc dùng bao cao su nhưng lại ít khi để ý đến việc cất giữ chúng như thế nào mới là tốt nhất. Rất nhiều người có xu hướng cất giữ bao cao su trong túi và ví với suy nghĩ như vậy sẽ vô cùng tiện dụng cho những tình huống bất ngờ cần dùng đến. Thế nhưng, theo các nhà nghiên cứu, để bao cao su trong túi hoặc ví chính là bạn đang làm lãng phí những chiếc bao mới chưa qua sử dụng.


Chúng ta đã quá quen thuộc với việc dùng bao cao su nhưng lại ít khi để ý đến việc cất giữ chúng như thế nào mới là tốt nhất.

Chia sẻ trên Metro.co.uk, Karin O’Sullivan, người đứng đầu cơ sở chăm sóc sức khỏe tình dục FPA tại Mỹ, nói rằng: Lý do tại sao nam giới không nên cất giữ bao cao su ở ví và túi quần, túi áo có liên quan đến ma sát và nhiệt độ. “Nhiệt độ, độ ẩm, ma sát và ánh sáng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bao cao su và làm cho chúng kém hiệu quả khi sử dụng nếu như chúng được cất giữ trong túi và ví”, bà Karin O’Sullivan nói.

Cả trong túi và ví đều là những nơi có nhiệt độ quá ấm đối với bao cao su vì nó áp sát với cơ thể. Ở nhiệt độ như vậy, chất mủ cao su trở nên kém đi và bao cao su trở nên dễ rách khi dùng. Không những thế, khi ở trong ví nó thường xuyên bị cọ sát với vật dụng khác, bao cao su cũng trở nên yếu hơn.


Không những thế, khi ở trong ví nó thường xuyên bị cọ sát với vật dụng khác, bao cao su cũng trở nên yếu hơn.

Đặc biệt, nếu để ở túi sau, mức độ ma sát sẽ nhiều hơn vì bạn thường xuyên đi bộ, ngồi xuống hoặc làm những động tác khác… Còn khi ở trong nó, vỏ bao cao su có khả năng bị rách và bao bị bẩn do tiếp xúc với các loại giấy tờ cũng như tiền ở trong ví. Một bao cao su bị rách vỏ thì cũng rất có thể bị thủng và không còn an toàn khi sử dụng.

Ngoài ví và túi quần, túi áo bạn cũng không nên cất giữ bao cao su trong phòng tắm (vì lý do nhiệt độ và độ ẩm) hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, trong giày, tất hoặc cốp xe.

“Bao cao su phải được cất giữ không có nhiệt độ quá cao, tránh gần các vật sắc nhọn, tránh nơi có ánh sáng hoặc ẩm ướt. Nơi cất giữ lý tưởng nhất là bàn cạnh giường ngủ hoặc chỗ nào tiện dụng cho bạn mà tránh được các yếu tố nói trên”, bà Karin nói.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn không được để bao cao su trong túi quần, túi áo và ví. Nếu bạn đang có kế hoạch cho “chuyện ấy” thì có thể để tạm thời, miễn là không để ngày này sang ngày khác. Nếu cất giữ chúng quá lâu sẽ làm giảm chất lượng, bao cao su có thể rách khi bạn đang quan hệ tình dục và tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Nếu bạn lo lắng mình đã bảo quản bao cao su không đúng cách hoặc bao bì bên ngoài của chúng bị rách thì hãy bỏ đi, dùng cái khác và đặc biệt là luôn kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng chúng.

Nguồn: Metro/Boldsky/ Helino